கொளப்பாக்கம் அகத்தீசுவரர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

கொளப்பாக்கம் அகத்தீசுவரர் கோயில் இது தமிழ்நாட்டின் தலைநகரான சென்னை புறநகர்ப் பகுதியில் அமைந்துள்ள, 1300 ஆண்டுகள் பழைமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். இக்கோவிலில் உள்ள தெய்வம் சிவன், ஆனால் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தெய்வமாக கருதப்படுவது ஸ்ரீ சூரிய பகவானாக கருதப்படுகிறது. ஏனெனில்ஸ்ரீ சூர்ய பகவான் இங்கு சிவனை வழிபட்டுள்ளார். இது ஸ்ரீ சூர்ய பகவானுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சென்னையில் காணப்படும் நவகிரக கோவில் ஒன்றாகும். புராணக்கதைகளைப் போலவே, ஸ்ரீ சூர்ய பகவான் சன்னதி மேற்கு நோக்கி முகம் திருப்பிக் கொண்டிருக்கும் கோயிலின் கட்டடமாகும். அதே நேரத்தில் ஸ்ரீ அகத்தீஸ்வரர் கிழக்கு நோக்கி முகம் அருள்பாளித்துள்ளார். ஆலய கட்டிடம் தெற்கே உள்ளது. சிவன் சன்னதிக்கு அருகே அம்பாள் ஸ்ரீ ஆனந்தவள்ளி தாயார் நின்ற கோலத்தில் அருள்பாளிக்கின்றார். நந்தி பக்தர் சிவனை நோக்கி கிழக்கே நோக்கியும் அருள்பாளிக்கின்றார்.
Romanized Version
கொளப்பாக்கம் அகத்தீசுவரர் கோயில் இது தமிழ்நாட்டின் தலைநகரான சென்னை புறநகர்ப் பகுதியில் அமைந்துள்ள, 1300 ஆண்டுகள் பழைமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். இக்கோவிலில் உள்ள தெய்வம் சிவன், ஆனால் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தெய்வமாக கருதப்படுவது ஸ்ரீ சூரிய பகவானாக கருதப்படுகிறது. ஏனெனில்ஸ்ரீ சூர்ய பகவான் இங்கு சிவனை வழிபட்டுள்ளார். இது ஸ்ரீ சூர்ய பகவானுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சென்னையில் காணப்படும் நவகிரக கோவில் ஒன்றாகும். புராணக்கதைகளைப் போலவே, ஸ்ரீ சூர்ய பகவான் சன்னதி மேற்கு நோக்கி முகம் திருப்பிக் கொண்டிருக்கும் கோயிலின் கட்டடமாகும். அதே நேரத்தில் ஸ்ரீ அகத்தீஸ்வரர் கிழக்கு நோக்கி முகம் அருள்பாளித்துள்ளார். ஆலய கட்டிடம் தெற்கே உள்ளது. சிவன் சன்னதிக்கு அருகே அம்பாள் ஸ்ரீ ஆனந்தவள்ளி தாயார் நின்ற கோலத்தில் அருள்பாளிக்கின்றார். நந்தி பக்தர் சிவனை நோக்கி கிழக்கே நோக்கியும் அருள்பாளிக்கின்றார். Kolappakkam Akatthichuvarar Koil Idhu Tamilnattin Talainakarana Chennai Puranakarp Pakuthiyil Amaindulla 1300 Aantukal Pazhaimaiyana Sivan Koyilkalil Onrakum Ikkovilil Ulla Deivam Sivan Aanal Mukkiyatthuvam Vaynda Teyvamaka Karuthappatuvathu Sri Suriya Pakavanaka Karuthappatukirathu Enenilsri Surya Pakwaan Inku Shivanna Vazhipattullar Idhu Sri Surya Pakavanukkaka Arppanikkappatta Chennaiyil Kanappatum Navakiraka Kovil Onrakum Puranakkathaikalaip Polave Sri Surya Pakwaan Sannadhi Merku Nokki Mugam Tiruppik Kontirukkum Koyilin Kattatamakum Athe Neratthil Sri Akatthisvarar Kizhakku Nokki Mugam Arulbalitthullar Aalaya Kattitam Terke Ullathu Sivan Channathikku Aruke Ambal Sri Ananthavalli Thayar Ninra Kolatthil Arulbalikkinrar Nandi Pakdar Shivanna Nokki Kizhakke Nokkiyum Arulbalikkinrar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kolappakkam Akatthichuvarar Kovil Patri Kooruga ,Tell Us About The Temple Of Gopapakham Achuthiravar,


vokalandroid