வராஹா கோவில், கஜுராஹோ பற்றி கூறுக? ...

கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கோயில் வராஹத்தை முற்றிலும் விலங்கு வடிவமாக சித்தரிக்கிறது. கஜுராஹோவில் 1986 ஆம் ஆண்டில் யுனெஸ்கோவால் எழுதப்பட்ட உலக பாரம்பரிய தளமான கஜுராஹோ குகைச்சாலைகளின் மேற்குக் கோபுரத்தின் மேற்குக் குழுவில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. மத்தியப்பிரதேசத்தின் சத்தர்பூர் மாவட்டத்தில் கஜுராஹோ ஒரு சிறிய கிராமம்.
Romanized Version
கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கோயில் வராஹத்தை முற்றிலும் விலங்கு வடிவமாக சித்தரிக்கிறது. கஜுராஹோவில் 1986 ஆம் ஆண்டில் யுனெஸ்கோவால் எழுதப்பட்ட உலக பாரம்பரிய தளமான கஜுராஹோ குகைச்சாலைகளின் மேற்குக் கோபுரத்தின் மேற்குக் குழுவில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. மத்தியப்பிரதேசத்தின் சத்தர்பூர் மாவட்டத்தில் கஜுராஹோ ஒரு சிறிய கிராமம். Kajurahovil Ulla Varaha Koil Virahamana Pakavanin Avatharamana Varaha Oru Makatthana Ololithik Uruvatthaip Pirathipalikkirathu Inda Koil Varahatthai Murrilum Vilanku Vativamaka Chittharikkirathu Kajurahovil 1986 Am Aantil Yuneskoval Ezhuthappatta Ulaka Parambariya Talamana Khajuraho Kukaichchalaikalin Merkuk Kopuratthin Merkuk Kuzhuvil Inda Koil Amaindullathu Matthiyappirathechatthin Chatarpur Mavattatthil Khajuraho Oru Chiriya Kiramam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

வராஹர் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவின் தோற்றம். விஷ்ணுவின் பத்து முக்கிய சுற்றுலாத் தலங்களான தஷாவத்தையில் மூன்றாவது இடமாக உள்ளது. ராமநாதபுரத்தில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்குச் செல்ல சுமார் 11 மணி 45 நிமிடம் (5जवाब पढ़िये
ques_icon

திருவள்ளூரில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் என்ன? ...

வராஹா கோயில் சிமுஷ்ணம் என்னும் இடத்தில் உள்ளது.திருவள்ளூரில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் 5 மணி நேரம் 1 நிமிடம், 261 கிலோமீட்டர் தூரம் ஆகும். திருவள்ளூரில் இருந்துவிழுப்புரம் - திண்டிजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Varaha Kovil Khajuraho Patri Kooruga ,Tell Us About The Varaha Temple, Khajuraho,


vokalandroid