காலா பைரவர் கோவிலின் வரலாறு என்ன? ...

காசியில்உள்ள காலபைரவர் கோயில் : காசி காலபைரவர் கோயில் (Kaal Bhairav Mandir) என்பது வாரனாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். பரநாத், விஸ்வேஸ்வரகனியில் (வாரணாசி) அமைந்துள்ள இந்த கோவில் இந்து சமயத்தின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக இடமாக; குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களால் கருதப்படுகிறது. இக்கோயிலானது சிவபெருமானின் கடுமையான வடிவங்களில் ஒன்றாக, மண்டை ஓடுகளை மாலையாக அணிந்து காணப்படுகிறார். "கால்" என்ற சொல்லானது "இறப்பு" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டு பொருள்களைக் கொண்டதாகும். "கால பைரவரவரைக்" கண்டு மரணம்கூட அஞ்சுவதாக நம்பப்படுகிறது.
Romanized Version
காசியில்உள்ள காலபைரவர் கோயில் : காசி காலபைரவர் கோயில் (Kaal Bhairav Mandir) என்பது வாரனாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். பரநாத், விஸ்வேஸ்வரகனியில் (வாரணாசி) அமைந்துள்ள இந்த கோவில் இந்து சமயத்தின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக இடமாக; குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களால் கருதப்படுகிறது. இக்கோயிலானது சிவபெருமானின் கடுமையான வடிவங்களில் ஒன்றாக, மண்டை ஓடுகளை மாலையாக அணிந்து காணப்படுகிறார். "கால்" என்ற சொல்லானது "இறப்பு" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டு பொருள்களைக் கொண்டதாகும். "கால பைரவரவரைக்" கண்டு மரணம்கூட அஞ்சுவதாக நம்பப்படுகிறது.Kachiyilulla Kalapairavar Koil : Kasi Kalapairavar Koil (Kaal Bhairav Mandir) Enbathu Varanachiyil Ulla Pazhamaiyana Sivan Koyilkalil Onrakum Paranath Visvesvarakaniyil Varanasi Amaindulla Inda Kovil Indu Chamayatthin Varalarru Marrum Kalachchara Mukkiyatthuvam Vayndathaka Itamaka Kurippaka Ullur Makkalal Karuthappatukirathu Ikkoyilanathu Chivaperumanin Katumaiyana Vativankalil Onraka Mantai Otukalai Malaiyaka Anindu Kanappatukirar Call Enra Chollanathu Irappu Marrum Widia Aakiya Irantu Porulkalaik Kontathakum Kala Pairavaravaraik Kantu Maranamkuta Anjuvathaka Nambappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கரூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் என்ன? ...

காலா பைரவர் கோவில் திருவண்ணாமலை மாவட்டத்தில் தண்டராம்பட்டு என்னும் ஊரில் உள்ளது. கரூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் 4 மணி நேரம் 12 நிமிடம், 287 கிலோமீட்டர் ஆகும். கரூரில் இருநजवाब पढ़िये
ques_icon

கோயம்பத்தூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

காலா பைரவர் கோவில் மேலப்பம்பட்டி என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு கோயம்பத்தூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவில் வரை செல்ல சுமார் 6 மணி 13 நிமிடம் (388.8 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். கோயமजवाब पढ़िये
ques_icon

வேலூரிலிருந்து காலா பைரவர் கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் என்ன? ...

அபிசேகப்பிரியான சிவபெருமானின் அம்சம் என்பதால், பைரவருக்கு சந்தன அபிஷேகம் மிகவும் உகந்ததாக கூறப்படுகிறது. அதனுடன் வாசனை திரவியங்களான புனுகு, அரகஜா, ஜவ்வாது, கஸ்தூரி, கோரோசனை, குங்குமப்பூ. பச்சை கற்பூரமजवाब पढ़िये
ques_icon

தேனிவிலிருந்து ஸ்ரீ காலா பைரவர் கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் என்ன? ...

தேனி மாவட்ட வருவாய்த்துறையில் பெரியகுளம், உத்தமபாளையம் இரண்டு வருவாய்க் கோட்டங்களும், இந்த வருவாய்க் கோட்டங்களின் கீழ் தேனி, பெரியகுளம், ஆண்டிபட்டி, உத்தமபாளையம், போடிநாயக்கனூர் என்று ஐந்து தாலுகா அலுजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


இந்தியாவின் வாரணாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் ஆலயங்களில் கால் பைரவர் மந்திர் ஒன்றாகும். பரநத், விஸ்வேஷ்வர்கன்ஜ (வாரணாசி) என்ற இடத்தில் அமைந்திருக்கும் இந்த கோயில் ஹிந்துமதத்தில் பெரும் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக உள்ளது. குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களிடையே. சிவன் ஒரு கடுமையான வடிவம் கொண்ட பைரவர் (கால் பைரவர்), மண்டை ஓட்டின் மாலை அணிந்து, மயில் இறகுகளின் கிளப்பை அணிந்துள்ளார். "கால்" என்ற வார்த்தை "மரணம்" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டும் ஆகும். கால் பைரவர் இறந்தாலும் கூட பயப்படுவதாக நம்பப்படுகிறது.
Romanized Version
இந்தியாவின் வாரணாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் ஆலயங்களில் கால் பைரவர் மந்திர் ஒன்றாகும். பரநத், விஸ்வேஷ்வர்கன்ஜ (வாரணாசி) என்ற இடத்தில் அமைந்திருக்கும் இந்த கோயில் ஹிந்துமதத்தில் பெரும் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக உள்ளது. குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களிடையே. சிவன் ஒரு கடுமையான வடிவம் கொண்ட பைரவர் (கால் பைரவர்), மண்டை ஓட்டின் மாலை அணிந்து, மயில் இறகுகளின் கிளப்பை அணிந்துள்ளார். "கால்" என்ற வார்த்தை "மரணம்" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டும் ஆகும். கால் பைரவர் இறந்தாலும் கூட பயப்படுவதாக நம்பப்படுகிறது. Indiyavin Varanachiyil Ulla Pazhamaiyana Sivan Aalayankalil Call Pairavar Mandir Onrakum Paranath Visveshvarkanja Varanasi Enra Itatthil Amaindirukkum Inda Koil Hindumathatthil Perum Varalarru Marrum Kalachchara Mukkiyatthuvam Vayndathaka Ullathu Kurippaka Ullur Makkalitaiye Sivan Oru Katumaiyana Vativam Konda Pairavar Call Pairavar Mantai Ottin Malai Anindu Mayil Irakukalin Kilappai Anindullar Call Enra Varddai Maranam Marrum Widia Aakiya Irantum Aakum Call Pairavar Irandalum Guid Payappatuvathaka Nambappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kala Bairavar Kovilin Varalaru Enna ,What Is The History Of The Gala Bhairava Temple?,


vokalandroid