பஞ்சமுக் ஆஞ்சனேயர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் நாமக்கல்லில் உள்ளது. உலக புகழ்மிக்க இந்த ஆஞ்சநேயர் கோயில் நகரின் மையத்தில் அமைந்த மலைக்கோட்டைக்கு மேற்கே நரசிம்மர், நாமகிரி தாயார் கோயிலுக்கு நேர் எதிரே உள்ளது. இங்குள்ள ஆஞ்சநேயர் எதிரிலுள்ள நரசிம்மரை திறந்த விழிகளுடன் கைகூப்பி வணங்கிய நிலையில் காட்சி தருகிறார். இங்கு 18 அடி உயரமுள்ள ஒற்றை கல்லினால் ஆன ஆஞ்சநேயருக்கு கோபுரம் கிடையாது. வெட்ட வெளியில் மழை, வெயில் பட அமைந்துள்ளது. 1996ஆம் ஆண்டுவாக்கில் கோயில் விரிவாக்கம் செய்யப்பட்டு 1000ஆவது ஆண்டு சம்ப்ரோஷண விழா நடந்தது.
Romanized Version
அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் நாமக்கல்லில் உள்ளது. உலக புகழ்மிக்க இந்த ஆஞ்சநேயர் கோயில் நகரின் மையத்தில் அமைந்த மலைக்கோட்டைக்கு மேற்கே நரசிம்மர், நாமகிரி தாயார் கோயிலுக்கு நேர் எதிரே உள்ளது. இங்குள்ள ஆஞ்சநேயர் எதிரிலுள்ள நரசிம்மரை திறந்த விழிகளுடன் கைகூப்பி வணங்கிய நிலையில் காட்சி தருகிறார். இங்கு 18 அடி உயரமுள்ள ஒற்றை கல்லினால் ஆன ஆஞ்சநேயருக்கு கோபுரம் கிடையாது. வெட்ட வெளியில் மழை, வெயில் பட அமைந்துள்ளது. 1996ஆம் ஆண்டுவாக்கில் கோயில் விரிவாக்கம் செய்யப்பட்டு 1000ஆவது ஆண்டு சம்ப்ரோஷண விழா நடந்தது. Arulmigu Anjaneyar Koil Tamilnattil Namakkallil Ullathu Ulaka Pukazhmikka Inda Anjaneyar Koil Nakarin Maiyatthil Amainda Malaikkottaikku Merke Narachimmar Namakiri Thayar Koyilukku Ner Ethire Ullathu Inkulla Anjaneyar Ethirilulla Narachimmarai Tiranda Vizhikalutan Kaikuppi Vanankiya Nilaiyil Katchi Tarukirar Inku 18 Iti Uyaramulla Orrai Kallinal Aana Aanjaneyarukku Kopuram Kitaiyathu Vetta Veliyil Mazhai Veyil Put Amaindullathu Am Aantuvakkil Koil Virivakkam Cheyyappattu Aavathu Onto Chambroshana Vizha Natandathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


பஞ்சமுக் ஆஞ்சனேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருவள்ளூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இந்தக் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள பக்த ஆஞ்சநேயர் கடவுளுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. கோயில் கட்டுமானம். ஆஞ்சநேயரின் உருவம் 40 அடி உயரத்தில் ஐந்து முகங்களுடன் உள்ளது. தினசரி வணக்கம் இப்போது சிறிய இடத்தில் இருக்கும் பலாலயத்தில் நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
பஞ்சமுக் ஆஞ்சனேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருவள்ளூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இந்தக் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள பக்த ஆஞ்சநேயர் கடவுளுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. கோயில் கட்டுமானம். ஆஞ்சநேயரின் உருவம் 40 அடி உயரத்தில் ஐந்து முகங்களுடன் உள்ளது. தினசரி வணக்கம் இப்போது சிறிய இடத்தில் இருக்கும் பலாலயத்தில் நடைபெறுகிறது.Panjamuk Aanjaneyar Kovil Tamilnattil Ulla Thiruvallur Mavattatthil Amaindullathu Indak Kovil Tamilnattil Ulla Baktha Anjaneyar Katavulukkaka Arppanikkappattullathu Koil Kattumanam Aanjaneyarin Uruvam 40 Iti Uyaratthil Aindu Mukankalutan Ullathu Tinachari Vanakkam Ippothu Chiriya Itatthil Irukkum Palalayatthil Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Panjamuk Aanjaneyar Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Panchamuk Anjaneyar Temple,


vokalandroid