ஸ்ரீ காள பைரவர் கோவிலின் வடிவங்கள் பற்றி? ...

காசி காலபைரவர் கோயில் (Kaal Bhairav Mandir) என்பது வாரனாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். பரநாத், விஸ்வேஸ்வரகனியில் (வாரணாசி) அமைந்துள்ள இந்த கோவில் இந்து சமயத்தின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக இடமாக; குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களால் கருதப்படுகிறது. இக்கோயிலானது சிவபெருமானின் கடுமையான வடிவங்களில் ஒன்றாக, மண்டை ஓடுகளை மாலையாக அணிந்து காணப்படுகிறார். "கால்" என்ற சொல்லானது "இறப்பு" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டு பொருள்களைக் கொண்டதாகும். "கால பைரவரவரைக்" கண்டு மரணம்கூட அஞ்சுவதாக நம்பப்படுகிறது.
Romanized Version
காசி காலபைரவர் கோயில் (Kaal Bhairav Mandir) என்பது வாரனாசியில் உள்ள பழமையான சிவன் கோயில்களில் ஒன்றாகும். பரநாத், விஸ்வேஸ்வரகனியில் (வாரணாசி) அமைந்துள்ள இந்த கோவில் இந்து சமயத்தின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக இடமாக; குறிப்பாக உள்ளூர் மக்களால் கருதப்படுகிறது. இக்கோயிலானது சிவபெருமானின் கடுமையான வடிவங்களில் ஒன்றாக, மண்டை ஓடுகளை மாலையாக அணிந்து காணப்படுகிறார். "கால்" என்ற சொல்லானது "இறப்பு" மற்றும் "விதி" ஆகிய இரண்டு பொருள்களைக் கொண்டதாகும். "கால பைரவரவரைக்" கண்டு மரணம்கூட அஞ்சுவதாக நம்பப்படுகிறது.Kasi Kalapairavar Koil (Kaal Bhairav Mandir) Enbathu Varanachiyil Ulla Pazhamaiyana Sivan Koyilkalil Onrakum Paranath Visvesvarakaniyil Varanasi Amaindulla Inda Kovil Indu Chamayatthin Varalarru Marrum Kalachchara Mukkiyatthuvam Vayndathaka Itamaka Kurippaka Ullur Makkalal Karuthappatukirathu Ikkoyilanathu Chivaperumanin Katumaiyana Vativankalil Onraka Mantai Otukalai Malaiyaka Anindu Kanappatukirar Call Enra Chollanathu Irappu Marrum Widia Aakiya Irantu Porulkalaik Kontathakum Kala Pairavaravaraik Kantu Maranamkuta Anjuvathaka Nambappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ காள பைரவர் கோவிலுக்கு எவ்வளவு தூரம்? ...

காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஆந்திர பிரதேசத்தில் உள்ள ஸ்ரீ காள பைரவர் கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 2 மணி 25 நிமிடம் வேலூர் வழியாக செல்லலாம்.காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஆந்திர பிரதேசத்தில் உள்ள ஸ்ரீ காள பைரவரजवाब पढ़िये
ques_icon

நாகப்பட்டினத்திலிருந்து ஸ்ரீ காள பைரவர் கோவிளுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

காசி மாநகரில் காவல் தெய்வமாகவும் காக்கும் கடவுளாகவும் காலபைரவர் திகழ்கிறார். காசியில் பைரவருக்கு வழி பாடுகள் முடிந்த பிறகுதான் காசி விஸ்வநாதருக்கு வழிபாடு. நாகப்பட்டினத்திலிருந்து ஸ்ரீ காள பைரவர் கோவிजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


அஷ்ட பைரவர் கோயில்களும் ஷக்திபீதத்தை சுற்றி காணப்படுகின்றன. 52 ஷக்திபேதங்களை ஒவ்வொரு பைரவத்திற்கும் காவலாகக் காப்பாற்றும் பணியை சிவன் ஒதுக்கீடு செய்ததாக கூறப்படுகிறது. பக்தவரின் 52 வடிவங்கள் இருப்பதாக கூறப்படுகிறது, இது சிவன் தன்னை ஒரு வெளிப்பாடாகக் கருதப்படுகிறது. பாரம்பரியமாக, கலாபிரயர் மகாராஷ்டிரா கிராமப்புற கிராமங்களில் கிராம சேவகர், அவர் "பைரவர் / பைரவர்நாத்" மற்றும் "பைராவர்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறார்.
Romanized Version
அஷ்ட பைரவர் கோயில்களும் ஷக்திபீதத்தை சுற்றி காணப்படுகின்றன. 52 ஷக்திபேதங்களை ஒவ்வொரு பைரவத்திற்கும் காவலாகக் காப்பாற்றும் பணியை சிவன் ஒதுக்கீடு செய்ததாக கூறப்படுகிறது. பக்தவரின் 52 வடிவங்கள் இருப்பதாக கூறப்படுகிறது, இது சிவன் தன்னை ஒரு வெளிப்பாடாகக் கருதப்படுகிறது. பாரம்பரியமாக, கலாபிரயர் மகாராஷ்டிரா கிராமப்புற கிராமங்களில் கிராம சேவகர், அவர் "பைரவர் / பைரவர்நாத்" மற்றும் "பைராவர்" என்று குறிப்பிடப்படுகிறார்.Ashta Pairavar Koyilkalum Shakdipithatthai Surrey Kanappatukinrana 52 Shakdipethankalai Ovvoru Pairavatthirkum Kavalakak Kapparrum Paniyai Sivan Othukkitu Cheydathaka Kurappatukirathu Pakdavarin 52 Vativankal Iruppathaka Kurappatukirathu Idhu Sivan Tannai Oru Velippatakak Karuthappatukirathu Parambariyamaka Kalapirayar Makarashtira Kiramappura Kiramankalil Grama Chevakar Our Pairavar / Pairavarnath Marrum Pairavar Enru Kurippitappatukirar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Kala Bairavar Kovilin Vativankal Patri,What About The Forms Of Sri Kala Bhairava Temple?,


vokalandroid