சந்தான சீனிவாச பெருமாள் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

சென்னையில் அண்ணா நகர் அருகே முகப்பேர் மேற்கு பகுதியில் அமைந்திருக்கும் ஸ்ரீ சாந்தா ஸ்ரீநிவாச பெருமாள் கோயில். இந்த இடம் முதலில் "மகே-பெர்பு" என்று அழைக்கப்படுகிறது, இதன் பொருள் "ஒரு குழந்தையுடன் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டவர்". பின்னர் 'மாகப்பெரு' என்ற பெயரில் மோகப்பாய்க்கு பரஸ்பர மாற்றம் ஏற்பட்டது. சௌந்தா ஸ்ரீநிவாச பெருமாள் என்பவரின் பெயரால் இந்த பெயர் வெங்காயம் (விக்கிரகம்) சென்னையில் முக்கேப்பையரில் கோயில் வளாகத்திற்கு அருகில் உள்ளது. குழந்தைகளுடன் குழந்தையற்ற ஜோடி சாந்தனா ஸ்ரீனிவாசத்தை ஆசீர்வதிக்கிறார்.
Romanized Version
சென்னையில் அண்ணா நகர் அருகே முகப்பேர் மேற்கு பகுதியில் அமைந்திருக்கும் ஸ்ரீ சாந்தா ஸ்ரீநிவாச பெருமாள் கோயில். இந்த இடம் முதலில் "மகே-பெர்பு" என்று அழைக்கப்படுகிறது, இதன் பொருள் "ஒரு குழந்தையுடன் ஆசீர்வதிக்கப்பட்டவர்". பின்னர் 'மாகப்பெரு' என்ற பெயரில் மோகப்பாய்க்கு பரஸ்பர மாற்றம் ஏற்பட்டது. சௌந்தா ஸ்ரீநிவாச பெருமாள் என்பவரின் பெயரால் இந்த பெயர் வெங்காயம் (விக்கிரகம்) சென்னையில் முக்கேப்பையரில் கோயில் வளாகத்திற்கு அருகில் உள்ளது. குழந்தைகளுடன் குழந்தையற்ற ஜோடி சாந்தனா ஸ்ரீனிவாசத்தை ஆசீர்வதிக்கிறார். Chennaiyil Anna Nagar Aruke Mugappair Merku Pakuthiyil Amaindirukkum Sri Santha Srinivacha Perumal Koil Inda Itam Muthalil Make Perpu Enru Azhaikkappatukirathu Ithan Porul Oru Kuzhandaiyutan Aachirvathikkappattavar Pinnar Makapperu Enra Peyaril Mokappaykku Parasbara Marram Erpattathu Chaunda Srinivacha Perumal Enbavarin Peyaral Inda Pair Venkayam Vikkirakam Chennaiyil Mukkeppaiyaril Koil Valakatthirku Arukil Ullathu Kuzhandaikalutan Kuzhandaiyarra Jodie Chandana Srinivachatthai Aachirvathikkirar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கூடைலரிலிருந்து சந்தான ஸ்ரீனிவாச பெருமாள் கோவிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

சென்னையில் அண்ணா நகர் அருகே முகப்பேர் மேற்கு பகுதியில் அமைந்திருக்கும் ஸ்ரீ சாந்தா ஸ்ரீநிவாச பெருமாள் கோயில். இந்த இடம் முதலில் "மகே-பெர்பு" என்று அழைக்கப்படுகிறது, இதன் பொருள் "ஒரு குழந்தையுடன் ஆசீர்जवाब पढ़िये
ques_icon

திண்டுக்கல் ஸ்ரீ சீனிவாச பெருமாள் கோவிலுக்கு பயணிக்க எவ்வளவு தூரம்? ...

ஸ்ரீ சீனிவாச பெருமாள் கோவில் வேலூரில் அமைந்துள்ளது. திண்டுக்கல் ஸ்ரீ சீனிவாச பெருமாள் கோவிலுக்கு பயணிக்க நேரம் 6 மணி 3 நிமிடம் திருச்சிராப்பள்ளி வழியாக செல்லலாம். திண்டுக்கல் ஸ்ரீ சீனிவாச பெருமாள் கோजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


சுமார் 650 ஆண்டுகளுக்கு முன்னர் ஸ்ரீ அருணாசலம் முத்தலியார், மங்கபாயில் உள்ள தனது கனவில் விஷ்ணுவின் சந்தன ஸ்ரீநிவாச பெருமாளின் ஐடால் / விக்ரஹம் இருப்பதைப் பற்றி அறிந்திருந்தார். ஸ்ரீ அருணாச்சலம் முதலியார் ஆலயத்தின் கட்டுமானத்தை ஆரம்பித்து வைத்தார். இன்றும் அது நகரின் இதயத்திற்கு அருகில் ஒரு விசித்திரமான கோயில். ஏழு அடுக்கு ராஜ கோபுரமும் கோவிலில் நுழையும்போது, ​​சந்தனா ஸ்ரீநிவாச சன்னதி, சந்தன லக்ஷ்மி சன்னிதி, ஆண்டல் சன்னிதி. கணபதி மற்றும் ஆஞ்சநேயர்களுக்காக சன்னிதி உள்ளது.
Romanized Version
சுமார் 650 ஆண்டுகளுக்கு முன்னர் ஸ்ரீ அருணாசலம் முத்தலியார், மங்கபாயில் உள்ள தனது கனவில் விஷ்ணுவின் சந்தன ஸ்ரீநிவாச பெருமாளின் ஐடால் / விக்ரஹம் இருப்பதைப் பற்றி அறிந்திருந்தார். ஸ்ரீ அருணாச்சலம் முதலியார் ஆலயத்தின் கட்டுமானத்தை ஆரம்பித்து வைத்தார். இன்றும் அது நகரின் இதயத்திற்கு அருகில் ஒரு விசித்திரமான கோயில். ஏழு அடுக்கு ராஜ கோபுரமும் கோவிலில் நுழையும்போது, ​​சந்தனா ஸ்ரீநிவாச சன்னதி, சந்தன லக்ஷ்மி சன்னிதி, ஆண்டல் சன்னிதி. கணபதி மற்றும் ஆஞ்சநேயர்களுக்காக சன்னிதி உள்ளது.Chumar 650 Aantukalukku Munnar Sri Arunachalam Mutthaliyar Mankapayil Ulla Tanathu Kanavil Vishnuvin Santana Srinivacha Perumalin Aital / Vikraham Iruppathaip Badri Arindirundar Sri Arunachalam Mudaliar Aalayatthin Kattumanatthai Aarambitthu Vaitthar Inrum Adhu Nakarin Ithayatthirku Arukil Oru Vichitthiramana Koil Ezhu Atukku Raja Kopuramum Kovilil Nuzhaiyumbothu ​​santhana Srinivacha Sannadhi Santana Lakshmi Channithi Aantal Channithi Ganpati Marrum Aanjaneyarkalukkaka Channithi Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Chandana Chinivacha Perumal Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Santhana Srinivasa Perumal Temple,


vokalandroid