கபாலீசுவரர் கோவிலின் கட்டிட கலை பற்றி கூறுக? ...

கபாலீசுவரர் கோவில் (Kapaleeshwarar Temple ) இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் தலைநகர் சென்னையில் மயிலாப்பூரில் அமைந்துள்ள சிவன் கோவில் ஆகும். இக்கோவில் பல்லவர்களால் ஏழாம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டுள்ளது. மயிலாப்பூர் என்பது திருமயிலை என்றும் கபாலீச்சரம் என்றும் வழங்கப்படுகின்றது. இந்து தொன்மவியல்படி இங்கு பார்வதி மயில் உருவத்தில் சிவனை நோக்கித் தவமிருந்ததாகவும் அதனாலேயே இக்கோவில் அமைந்துள்ளப் பகுதியும் மயிலாப்பூர் என வழங்குவதாகவும் கூறப்படுகிறது. பிற்காலத் திராவிடக் கட்டிடக்கலைப் பாணியில் கட்டப்பட்டுள்ள இக் கோயில், நாற்புறமும் மாடவீதிகளையும், அழகிய கோபுரங்கள், திருக்குளம் முதலியவற்றையும் கொண்டு விளங்குகின்றது. இக்கோவில் ஏறத்தாழ 1000 - 2000 ஆண்டுகள் பழமையானதாக இருக்கலாம் என கருதப்படுகிறது.
Romanized Version
கபாலீசுவரர் கோவில் (Kapaleeshwarar Temple ) இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் தலைநகர் சென்னையில் மயிலாப்பூரில் அமைந்துள்ள சிவன் கோவில் ஆகும். இக்கோவில் பல்லவர்களால் ஏழாம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டுள்ளது. மயிலாப்பூர் என்பது திருமயிலை என்றும் கபாலீச்சரம் என்றும் வழங்கப்படுகின்றது. இந்து தொன்மவியல்படி இங்கு பார்வதி மயில் உருவத்தில் சிவனை நோக்கித் தவமிருந்ததாகவும் அதனாலேயே இக்கோவில் அமைந்துள்ளப் பகுதியும் மயிலாப்பூர் என வழங்குவதாகவும் கூறப்படுகிறது. பிற்காலத் திராவிடக் கட்டிடக்கலைப் பாணியில் கட்டப்பட்டுள்ள இக் கோயில், நாற்புறமும் மாடவீதிகளையும், அழகிய கோபுரங்கள், திருக்குளம் முதலியவற்றையும் கொண்டு விளங்குகின்றது. இக்கோவில் ஏறத்தாழ 1000 - 2000 ஆண்டுகள் பழமையானதாக இருக்கலாம் என கருதப்படுகிறது.Kapalichuvarar Kovil (Kapaleeshwarar Temple ) Indiya Manilam Tamilnattin Talainakar Chennaiyil Mayilappuril Amaindulla Sivan Kovil Aakum Ikkovil Pallavarkalal Ezham Nurrantil Kattappattullathu Mylapore Enbathu Tirumayilai Enrum Kapalichcharam Enrum Vazhankappatukinrathu Indu Tonmaviyalbati Inku Parwathi Mayil Uruvatthil Shivanna Nokkith Tavamirundathakavum Athanaleye Ikkovil Amaindullap Pakuthiyum Mylapore Ena Vazhankuvathakavum Kurappatukirathu Pirkalath Tiravitak Kattitakkalaip Paniyil Kattappattulla Ik Koil Narpuramum Matavithikalaiyum Azhagiya Kopurankal Tirukkulam Muthaliyavarraiyum Kontu Vilankukinrathu Ikkovil Eratthazha 1000 - 2000 Aantukal Pazhamaiyanathaka Irukkalam Ena Karuthappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருவானைக்கவலில் அமைந்துள்ள ஜம்புகேஸ்வரர் கோவிலின் கட்டிட கலை பற்றி குறிப்பிடுக? ...

திருவானைக்கவலில் அமைந்துள்ள ஜம்புகேஸ்வரர் கோவில் பெர்குசன் படி, ஸ்ரீரங்கம் ரங்கநாதசுவாமி கோவில் கட்டடக்கலை வடிவத்தில் கோயில் ஆதிக்கம் செலுத்துகிறது, இவை இரண்டும் ஒரே நேரத்தில் கட்டப்பட்டன. கோவிலுக்கजवाब पढ़िये
ques_icon

சகுந்தேஷ்வரர் கோயில் எந்த கட்டிட கலை பயன்படுத்தி கட்டமைக்கபட்டது? ...

சங்கமேஸ்வரர் கோவில் திருநானூ மற்றும் திருக்குதுதுரை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் ஈரோடு மாவட்டத்தில் பவானியிலுள்ள ஒரு கோவிலாகும். இது சிவபெருமானுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்जवाब पढ़िये
ques_icon

காஞ்சிபுரம் கைலாசநாதர் கோவிலின் கட்டிட அமைப்பு பற்றி கூறுக? ...

காஞ்சிபுரம் கைலாசநாதர் கோயில் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள தேவார வைப்புத்தலமாகும். தொடக்கத்தில் இக் கோயில் விமானத்துடன் கூடிய கருவறையையும், அதற்கு முன்பக்கம் தூண்களுடன் கூடிய ஒரு மண்டபத்தையும் கொண்டிजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kapalichuvarar Kovilin Kattita Kalai Patri Kooruga,Tell Me About The Architecture Of The Kapaleeswarar Temple,


vokalandroid