திருச்சிறுபுலியூர் கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் பூஜை நேரம் என்ன? ...

கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருச்சி மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. ஒரு கிரானைட் சுவர் ஆலயத்தை சுற்றி, அனைத்து கோவில்களையும் இணைக்கிறது. ஆலயத்தின் நுழைவாயில் கோபுரத்தின் நான்கு-அடுக்கு ராஜகோபுரமும் கோவிலில் உள்ளது. இத்தல இறைவன் ஸ்வாஷசயன பெருமாள் மற்றும் சயன தோற்றத்தில் சித்தரிக்கப்பட்ட ஒரு சிறு உருவம். விக்ரபிரதாவின் சிலை கருவறையில் கன்வாரியுடன் காணப்படுகிறது. பிரம்மந்த புராணத்தின் நான்காவது அத்தியாயத்தில் இந்த இடத்தோடு தொடர்புடைய எல்லா அத்தியாயங்களும் காணப்படுகின்றன. புனித தோமங்கை ஆல்வர் கோவிலுக்கு விஜயம் செய்தார், ஆனால் விஷ்ணுவின் "பாலசையம்" சின்னத்தின் திருப்தியுடன் திருப்தி அடையவில்லை. விஷ்ணு தனது விஷ்ணுபூருக்கு சாட்சிக்காக திருக்கண்ணமங்கைக்கு செல்ல துறவி கேட்டார். சிரபுலியியருடன் நடக்கும் தெய்வம் அவரது பெருமாள் திருமுழுக்கு நூலில் துறவியும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. சமஸ்கிருதத்தில் உள்ள தெய்வத்தின் பெயர் கிரிப்பாசமுத்திரம் பெருமாள். அவர் "சரணகாத ரக்ஷக பெருமாள்" என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். தர்மபுதூரில் உள்ள கடவுளான ஆமருவிபகனைப் பற்றி புனிதர்கள் கூறினர். அஷ்டேஷ்வர் கோயில் என்று அழைக்கப்படும் புஷ்கரைக்கு அருகில் ஆதிசேஷன் ஒரு தனி சன்னதி உள்ளது.
Romanized Version
கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருச்சி மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. ஒரு கிரானைட் சுவர் ஆலயத்தை சுற்றி, அனைத்து கோவில்களையும் இணைக்கிறது. ஆலயத்தின் நுழைவாயில் கோபுரத்தின் நான்கு-அடுக்கு ராஜகோபுரமும் கோவிலில் உள்ளது. இத்தல இறைவன் ஸ்வாஷசயன பெருமாள் மற்றும் சயன தோற்றத்தில் சித்தரிக்கப்பட்ட ஒரு சிறு உருவம். விக்ரபிரதாவின் சிலை கருவறையில் கன்வாரியுடன் காணப்படுகிறது. பிரம்மந்த புராணத்தின் நான்காவது அத்தியாயத்தில் இந்த இடத்தோடு தொடர்புடைய எல்லா அத்தியாயங்களும் காணப்படுகின்றன. புனித தோமங்கை ஆல்வர் கோவிலுக்கு விஜயம் செய்தார், ஆனால் விஷ்ணுவின் "பாலசையம்" சின்னத்தின் திருப்தியுடன் திருப்தி அடையவில்லை. விஷ்ணு தனது விஷ்ணுபூருக்கு சாட்சிக்காக திருக்கண்ணமங்கைக்கு செல்ல துறவி கேட்டார். சிரபுலியியருடன் நடக்கும் தெய்வம் அவரது பெருமாள் திருமுழுக்கு நூலில் துறவியும் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. சமஸ்கிருதத்தில் உள்ள தெய்வத்தின் பெயர் கிரிப்பாசமுத்திரம் பெருமாள். அவர் "சரணகாத ரக்ஷக பெருமாள்" என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். தர்மபுதூரில் உள்ள கடவுளான ஆமருவிபகனைப் பற்றி புனிதர்கள் கூறினர். அஷ்டேஷ்வர் கோயில் என்று அழைக்கப்படும் புஷ்கரைக்கு அருகில் ஆதிசேஷன் ஒரு தனி சன்னதி உள்ளது.Krupa Chamutthirap Perumal Arulmakatal Kovil Tamilnattil Ulla Tiruchi Mavattatthil Amaindullathu Oru Kiranait Swar Aalayatthai Surrey Anaitthu Kovilkalaiyum Inaikkirathu Aalayatthin Nuzhaivayil Kopuratthin Nanku Atukku Rajakopuramum Kovilil Ullathu Itthala Iraivan Svashachayana Perumal Marrum Sahana Torratthil Chittharikkappatta Oru Chiru Uruvam Vikrapirathavin Chilai Karuvaraiyil Kanvariyutan Kanappatukirathu Pirammanda Puranatthin Nankavathu Atthiyayatthil Inda Itatthotu Totarputaiya Ella Atthiyayankalum Kanappatukinrana Punitha Tomankai Aalvar Kovilukku Vijayam Cheydar Aanal Vishnuvin Palachaiyam Chinnatthin Tirubdiyutan Tirubdi Ataiyavillai Vishnu Tanathu Vishnupurukku Chatchikkaka Tirukkannamankaikku Chella Dhurve Kettar Chirapuliyiyarutan Natakkum Deivam Avarathu Perumal Tirumuzhukku Nulil Turaviyum Kurippitappattullathu Chamaskiruthatthil Ulla Teyvatthin Pair Kirippachamutthiram Perumal Our Charanakatha Rakshaka Perumal Enrum Azhaikkappatukirar Tarmaputhuril Ulla Katavulana Aamaruvipakanaip Badri Punitharkal Kurinar Ashteshvar Koil Enru Azhaikkappatum Pushkaraikku Arukil AADHISHESAN Oru Danny Sannadhi Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருச்சிறுபுலியூர் கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் பற்றி கூறுக? ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருச்சிறுபுலியூர் கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் சிறப்புகள் கூறுக? ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில் திருச்சிறுபுலியூர் எனும் கிராமத்தில் அமைந்த 108 திजवाब पढ़िये
ques_icon

கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் பற்றிக் கூறுக? ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல்जवाब पढ़िये
ques_icon

கோவையில் இருந்து கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில் திருச்சிறுபுலியூர் எனும் கிராமத்தில் அமைந்த 108 திजवाब पढ़िये
ques_icon

ஈரோட்டில் இருந்து கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல்जवाब पढ़िये
ques_icon

அரியலூரில் இருந்து சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன/ ...

திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில் திருச்சிறுபுலியூர் எனும் கிராமத்தில் அமைந்த 108 திजवाब पढ़िये
ques_icon

பட்டுக்கோட்டையில் இருந்து கிருபா சமுத்திர பெருமாள் (அருள்மகடல்) கோவில் வரை பயணம் செய்வது எப்படி? ...

கிருபா சமுத்திர பெருமாள் (அருள்மகடல்) கோவில் மாயவரத்தில் உள்ளது. பட்டுக்கோட்டையில் இருந்து தஞ்சாவூர், கும்பகோணம் வழியாக 3 மணி 3 நிமிடத்தில் (140.7 கிலோமீட்டர்) மாயவரத்தில் உள்ள கிருபா சமுத்திர பெருமாजवाब पढ़िये
ques_icon

திருநெல்வேலியில் இருந்து தலசயனப்பெருமாள் கோயில்(கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல் தொலைவில் உள்ள திருजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல் தொலைவில் உள்ள திருச்சிறுபுலியூர் எனும் கிராமத்தில் அமைந்த 108 திவ்ய தேசங்களில் இருபத்தி நான்காவதாகும். தெற்கு நோக்கி காட்சி தரும் கோயிலின் மூலவர் பெயர் ஸ்தலசயனப்பெருமாள். தாயார் பெயர் திருமாமகள் நாச்சியார். உற்சவர் பெயர் கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) – உற்சவ தாயார் பெயர் தயாநாயகி. இக்கோவில் பூஜை நேரம் காலை 06.00 மணி முதல் பகல் 01.00 மணி வரை மற்றும் மாலை 03.00 மணி முதல் இரவு 07.00 மணி வரை ஆகும்.
Romanized Version
திருச்சிறுபுலியூர் தலசயனப்பெருமாள் கோயில், இந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், திருவாரூர் மாவட்டத்தில் மயிலாடுதுறை – திருவாரூர் செல்லும் இருப்புப்பாதையில், கொல்லுமாங்குடி தொடருந்து நிலையத்திலிருந்து 2 மைல் தொலைவில் உள்ள திருச்சிறுபுலியூர் எனும் கிராமத்தில் அமைந்த 108 திவ்ய தேசங்களில் இருபத்தி நான்காவதாகும். தெற்கு நோக்கி காட்சி தரும் கோயிலின் மூலவர் பெயர் ஸ்தலசயனப்பெருமாள். தாயார் பெயர் திருமாமகள் நாச்சியார். உற்சவர் பெயர் கிருபா சமுத்திரப் பெருமாள் (அருள்மாகடல்) – உற்சவ தாயார் பெயர் தயாநாயகி. இக்கோவில் பூஜை நேரம் காலை 06.00 மணி முதல் பகல் 01.00 மணி வரை மற்றும் மாலை 03.00 மணி முதல் இரவு 07.00 மணி வரை ஆகும்.Tiruchchirupuliyur Talachayanapperumal Koil Indiya Manilamana Tamilnattil Thiruvarur Mavattatthil MAYILADUTHURAI – Thiruvarur Chellum Iruppuppathaiyil Kollumankuti Totarundu Nilaiyatthilirundu 2 Mile Tolaivil Ulla Tiruchchirupuliyur Enum Kiramatthil Amainda 108 Divya Techankalil Irupatthi Nankavathakum Terku Nokki Katchi Tarum Koyilin Mulavar Pair Sdalachayanapperumal Thayar Pair Tirumamakal NACHIYAR Urchavar Pair Krupa Chamutthirap Perumal Arulmakatal – Urchava Thayar Pair Tayanayaki Ikkovil Pooja Neram Kaalai 06.00 Mane Mudhal Paagal 01.00 Mane Varai Marrum Malai 03.00 Mane Mudhal Iravu 07.00 Mane Varai Aakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Tiruchchirupuliyur Krupa Chamutthirap Perumal Arulmakatal Kovil Pooja Neram Enna,What Is The Time Of The Puja Of The Temple?,


vokalandroid