அருள்மிகு பாலமுருகன் கோவில் பிற பெயர்கள் என்ன? ...

பாலமுருகன் கோயில் இந்தியாவில் வேலூர் மாவட்டம், திருமணிக்குன்றம் அருகே உள்ள ஒரு பழமையான முருகன் கோயில். இது 14 ஆம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டது.சரவணப் பொய்கையில் குழந்தையானதால் சரவண பவன். கங்கை ஏந்தியதால் காங்கேயன். கார்த்திகைப் பெண்களால் பாலூட்டப்பட்டதால் கார்த்திகேயன். விசாக நட்சத்திரத்தில் தோன்றியதால் விசாகன். அக்னி ஏந்தியதால் அக்னி பூ. ஆறுமுகம் கொண்டதால் ஆறுமுகன், ஷண்முகன். ஆறு குழந்தைகள் ஒன்றியதால் ஸ்கந்தன், கந்தன். தமிழில் முருகு என்றால் அழகு; அழகானவன்-அதனால் முருகன்.
Romanized Version
பாலமுருகன் கோயில் இந்தியாவில் வேலூர் மாவட்டம், திருமணிக்குன்றம் அருகே உள்ள ஒரு பழமையான முருகன் கோயில். இது 14 ஆம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டது.சரவணப் பொய்கையில் குழந்தையானதால் சரவண பவன். கங்கை ஏந்தியதால் காங்கேயன். கார்த்திகைப் பெண்களால் பாலூட்டப்பட்டதால் கார்த்திகேயன். விசாக நட்சத்திரத்தில் தோன்றியதால் விசாகன். அக்னி ஏந்தியதால் அக்னி பூ. ஆறுமுகம் கொண்டதால் ஆறுமுகன், ஷண்முகன். ஆறு குழந்தைகள் ஒன்றியதால் ஸ்கந்தன், கந்தன். தமிழில் முருகு என்றால் அழகு; அழகானவன்-அதனால் முருகன்.BALAMURUGAN Koil Indiyavil Vellore Mavattam Tirumanikkunram Aruke Ulla Oru Pazhamaiyana Murugan Koil Idhu 14 Am Nurrantil Kattappattathu Charavanap Poykaiyil Kuzhandaiyanathal Charavana Pavan Gangai Endiyathal Kangeyan Karddikaip Penkalal Paluttappattathal Karthikeyan Vichaka Natchatthiratthil Tonriyathal Vishakan Agni Endiyathal Agni Fu Arumugam Kontathal Arumuhakan Shanmukan AARU Kuzhandaikal Onriyathal Skandan Kanton Tamilil Muruku Enral Azhagu Azhakanavan Athanal Murugan
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

அருள்மிகு பாலமுருகன் கோவில் எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது? ...

அருள்மிகு பாலமுருகன் கோவில் தெய்வத்தின் அற்புதமான ஆறு அடி உயரமான சிலை இங்கே அமர்ந்திருக்கிறது. ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட சன்னதி உள்ளது. மலையுச்சியில் அமைந்துள்ள ரத்னகிரி முருகன் கோயில் பாலजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Arulmigu BALAMURUGAN Kovil Pira Peyargal Enna,What Are The Other Names In The Temple Of Arulmigu Balamurugan?,


vokalandroid