திருச்சிராப்பள்ளி தாயுமானவர் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

திருச்சிராப்பள்ளி தாயுமானவர் கோயில் சம்பந்தர், அப்பர் பாடல் பெற்ற சிவாலயமாகும். இது திருச்சி மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இறைவன் பெண்ணுக்கு மகப்பேறு காலத்தில் தாயாக வந்து உதவிய தலமென்பது தொன்நம்பிக்கை (ஐதிகம்). தேவாரப் பாடல் பெற்ற தலங்களில் காவிரி தென்கரைத் தலங்களில் அமைந்துள்ள ஆறாவது சிவத்தலமாகும். இத்தலத்திற்கு தென் கயிலாயம் (தக்ஷிண கைலாசம்) என்றும் பெயருண்டு. தாயுமானப் பெருமானைக் காண 258 படிகளைக் கடந்து செல்ல வேண்டும்.
Romanized Version
திருச்சிராப்பள்ளி தாயுமானவர் கோயில் சம்பந்தர், அப்பர் பாடல் பெற்ற சிவாலயமாகும். இது திருச்சி மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இறைவன் பெண்ணுக்கு மகப்பேறு காலத்தில் தாயாக வந்து உதவிய தலமென்பது தொன்நம்பிக்கை (ஐதிகம்). தேவாரப் பாடல் பெற்ற தலங்களில் காவிரி தென்கரைத் தலங்களில் அமைந்துள்ள ஆறாவது சிவத்தலமாகும். இத்தலத்திற்கு தென் கயிலாயம் (தக்ஷிண கைலாசம்) என்றும் பெயருண்டு. தாயுமானப் பெருமானைக் காண 258 படிகளைக் கடந்து செல்ல வேண்டும்.Tiruchirappalli Tayumanavar Koil Chambandar Upper Battle Perra Chivalayamakum Idhu Tiruchi Mavattatthil Amaindullathu Iraivan Pennukku Makapperu Kalatthil Tayaka Vandu Uthaviya Talamenbathu Tonnambikkai Aithikam Tevarap Battle Perra Talankalil Kaviri Tenkaraith Talankalil Amaindulla Aaravathu Chivatthalamakum Itthalatthirku Than Kayilayam Dakshina Kailasam Enrum Peyaruntu Tayumanap Perumanaik Gaana 258 Patikalaik Katandu Chella Ventum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தூத்துக்குடியில் இருந்து தாயுமானவர் கோயில் வரை பயணம் செய்ய எவ்வளவு நேரம் ஆகிறது? ...

தாயுமானவர் கோயில் ராக்போர்ட் எனும் பகுதியில் உள்ளது. தூத்துக்குடியில் இருந்து தாயுமானவர் கோயில் வரை பயணம் செய்ய 4 மணி நேரம் 11 நிமிடங்கள் ஆகும். தூத்துக்குடியில் இருந்து தாயுமானவர் கோயில் இடையே உள்ள जवाब पढ़िये
ques_icon

கடலூரிலிருந்து தாயுமானவர் கோயில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

திருச்சிராப்பள்ளி தாயுமானவர் கோயில் சம்பந்தர், அப்பர் பாடல் பெற்ற சிவாலயமாகும். இது திருச்சி மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இறைவன் பெண்ணுக்கு மகப்பேறு காலத்தில் தாயாக வந்து உதவிய தலமென்பது தொன்நம்பிக்கை (जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Tiruchirappalli Tayumanavar Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Tiruchirappalli,


vokalandroid