அருள்மிகு கோட்டை மாரியம்மன் பற்றி? ...

அதியமான் கோட்டை மாரியம்மன் கோயில் : கோட்டை மாரியம்மன் கோயில் தமிழ்நாட்டில் தர்மபுரி மாவட்டம், அதியமான் கோட்டை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. சித்திரை மாதம் 1 நாள் முக்கிய திருவிழாவாக நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
அதியமான் கோட்டை மாரியம்மன் கோயில் : கோட்டை மாரியம்மன் கோயில் தமிழ்நாட்டில் தர்மபுரி மாவட்டம், அதியமான் கோட்டை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. சித்திரை மாதம் 1 நாள் முக்கிய திருவிழாவாக நடைபெறுகிறது.Adiyaman Kottai Mariyamman Koil : Kottai Mariyamman Koil Tamilnattil Dharmapuri Mavattam Adiyaman Kottai Ennum Url Amaindulla Amann Koyilakum Ikkoyil Patthonbatham Nurrantaich Cherndathu Ikkoyil Muthanmaith Tirukkoyil Enra Vakaippattil Indu Aranilaiyatthuraiyin Kattuppattil Ullathu Parambarai Allatha Arankavalar Amaippal Nirvakikkappatukirathu Chithirai Matham 1 Naal Mukkiya Tiruvizhavaka Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கன்னியாகுமரியிலிருந்து அருள்மிகு கோட்டை மாரியம்மன் கோவிலுக்கு எவ்வளவு நேரம்? ...

கன்னியாகுமரியிலிருந்து அருள்மிகு கோட்டை மாரியம்மன் கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 4 மணி 27 நிமிடம் மதுரை வழியாக செல்லலாம்.கன்னியாகுமரியிலிருந்து அருள்மிகு கோட்டை மாரியம்மன் கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டजवाब पढ़िये
ques_icon

அருள்மிகு கோட்டை மாரியம்மன் கோவிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

இந்த அம்மன் கோயிலை கோட்டை வீரர்கள் எல்லாம் ஒரு காவல் தெய்வமாக வணங்கி வழிபட்டு வந்தார்கள். கோட்டையில் இருந்த வீரர்களுக்கு மாரி காவல் தெய்வமாக இருந்திருக்கிறாள். ஆனால் இன்று அந்த கோட்டை இல்லை. கோட்டை இரजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


கோட்டா மாரியம்மன், ராம நாராயணன் இயற்றிய 2001 இயக்கத்தில் இயங்கும் ஒரு தமிழ்த் திரைப்படமாகும். கரன் மற்றும் தேவயானி ஆகியோருடன் இந்தப் படத்தில் ரோஜா இடம்பெற்றது. டிசம்பர் 2001 இல் வெளியிடப்பட்ட தேவாவால் இசையமைத்த இத்திரைப்படம் இந்தத் திரைப்படமாகும். இந்தத் திரைப்படம் தெலுங்கு மொழியில் 2006 ஆம் ஆண்டில் ஜெய் மா எனும் இந்தி மொழியில் அமுரு தல்லி எனவும், போஜ்பூரி பொருளடக்கம் ஆகும்.
Romanized Version
கோட்டா மாரியம்மன், ராம நாராயணன் இயற்றிய 2001 இயக்கத்தில் இயங்கும் ஒரு தமிழ்த் திரைப்படமாகும். கரன் மற்றும் தேவயானி ஆகியோருடன் இந்தப் படத்தில் ரோஜா இடம்பெற்றது. டிசம்பர் 2001 இல் வெளியிடப்பட்ட தேவாவால் இசையமைத்த இத்திரைப்படம் இந்தத் திரைப்படமாகும். இந்தத் திரைப்படம் தெலுங்கு மொழியில் 2006 ஆம் ஆண்டில் ஜெய் மா எனும் இந்தி மொழியில் அமுரு தல்லி எனவும், போஜ்பூரி பொருளடக்கம் ஆகும்.Kota Mariyamman Rama Narayanan Iyarriya 2001 Iyakkatthil Iyankum Oru Tamild Tiraippatamakum Curran Marrum Tevayani Aakiyorutan Indap Patatthil Roja Itamberrathu Tichambar 2001 Il Veliyitappatta Tevaval Ichaiyamaittha Itthiraippatam Indath Tiraippatamakum Indath Tiraippatam Telugu Mozhiyil 2006 Am Aantil Jai Mma Enum Indi Mozhiyil Amuru Talli Enavum Pojburi Porulatakkam Aakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Arulmigu Kottai Maariamman Patri,What About Mariamman Arulmigu Fort?,


vokalandroid