ரத்னகிரி பாலமுருகன் கோயில் அருகில் உள்ள விமான நிலையம் என்ன? ...

ரத்னகிரி பாலமுருகன் கோயில் இந்தியாவில் வேலூர் மாவட்டம், திருமணிக்குன்றம் அருகே உள்ள ஒரு பழமையான முருகன் கோயில். இது 14 ஆம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டது. இது ஒரு மலை உச்சியில் அமைந்துள்ளது. எங்கெல்லாம் குன்றுகள் உள்ளதோ அங்கெல்லாம் முருகன் கோயில் இருக்கும் என பண்டைய இந்து வேதங்கள் கூறுகின்றன. காலப்போக்கில் ஒரு சாதாரண மணல் அமைப்பானது பின்னர் கல் கோவிலாக மாற்றி அமைக்கப்பட்டது. 14 வது நூற்றாண்டு கவிஞர் அருணகிரிநாதர் இந்த கோவிலில் 'ரத்தினிகரி வாழ் முருகனே இளைய வாராமாரர் பெருமாளே' என்று பாடியுள்ளார். அதாவது 'முருகன், தேவர்களின் கடவுள்' ரத்தினிகிரிவில் வசிக்கிரார். இக்கோவிலுக்கு 140 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் சென்னை சர்வதேச விமான நிலையம் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
ரத்னகிரி பாலமுருகன் கோயில் இந்தியாவில் வேலூர் மாவட்டம், திருமணிக்குன்றம் அருகே உள்ள ஒரு பழமையான முருகன் கோயில். இது 14 ஆம் நூற்றாண்டில் கட்டப்பட்டது. இது ஒரு மலை உச்சியில் அமைந்துள்ளது. எங்கெல்லாம் குன்றுகள் உள்ளதோ அங்கெல்லாம் முருகன் கோயில் இருக்கும் என பண்டைய இந்து வேதங்கள் கூறுகின்றன. காலப்போக்கில் ஒரு சாதாரண மணல் அமைப்பானது பின்னர் கல் கோவிலாக மாற்றி அமைக்கப்பட்டது. 14 வது நூற்றாண்டு கவிஞர் அருணகிரிநாதர் இந்த கோவிலில் 'ரத்தினிகரி வாழ் முருகனே இளைய வாராமாரர் பெருமாளே' என்று பாடியுள்ளார். அதாவது 'முருகன், தேவர்களின் கடவுள்' ரத்தினிகிரிவில் வசிக்கிரார். இக்கோவிலுக்கு 140 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் சென்னை சர்வதேச விமான நிலையம் அமைந்துள்ளது. Rathnakiri BALAMURUGAN Koil Indiyavil Vellore Mavattam Tirumanikkunram Aruke Ulla Oru Pazhamaiyana Murugan Koil Idhu 14 Am Nurrantil Kattappattathu Idhu Oru Malai Uchchiyil Amaindullathu Enkellam Kunrukal Ullatho Ankellam Murugan Koil Irukkum Ena Pantaiya Indu Vethankal Kurukinrana Kalappokkil Oru Chatharana Manal Amaippanathu Pinnar Kall Kovilaka Marre Amaikkappattathu 14 Vathu Nurrantu Kavinar Arunahirinadar Inda Kovilil Ratthinikari Vazh Murukane Ilaiya Varamarar Perumale Enru Patiyullar Athavathu Murugan Tevarkalin Kadavul Ratthinikirivil Vachikkirar Ikkovilukku 140 Kilomittar Turatthil Chennai Charvathecha Vimana Nilayam Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

இரத்தினகிரீசுவரர் கோயில் அருகில் உள்ள விமான நிலையம் கூறுக? ...

அய்யர்மலை இரத்தினகிரீசுவரர் கோயில் (திருவாட்போக்கி) கரூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. இக்கோயில் அப்பர் பாடல் பெற்ற சிவாலயமாகும். இது அகத்தியர் இறைவனை நண்பகலில் தரிசித்த தலமென்பதால் இவ்விறைவன் மத்தியான जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Ratnagiri BALAMURUGAN Koyil Arugil Ulla Vimana Nilaiyam Enna,What Is The Nearest Airport To Ratnagiri Palamurugan Temple?,


vokalandroid