அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

மாரியம்மன் தெய்வம் மாரி (மழை)அம்மன் என்று அழைக்கப்பட்டது. இந்த மாரியம்மன் பல நோய்களைப் போக்கும் கசப்பு சுவையுடைய வேம்பு மரத்தைத் தல விருட்சமாகக் கொண்ட சக்தியின் மற்றொரு நிலை என்றும் சொல்கிறார்கள். இதனால் இந்த மாரியம்மனுக்குத் தல விருட்சமாக வேம்பு மரமே இருக்கிறது. இந்த மாரியம்மன் இடத்திற்குத் தகுந்தபடி பல்வேறு பெயர்களில் அழைக்கப்படுகிறார்.மாரியம்மன் ஆதிசக்தியின் வடிவமாகும்.
Romanized Version
மாரியம்மன் தெய்வம் மாரி (மழை)அம்மன் என்று அழைக்கப்பட்டது. இந்த மாரியம்மன் பல நோய்களைப் போக்கும் கசப்பு சுவையுடைய வேம்பு மரத்தைத் தல விருட்சமாகக் கொண்ட சக்தியின் மற்றொரு நிலை என்றும் சொல்கிறார்கள். இதனால் இந்த மாரியம்மனுக்குத் தல விருட்சமாக வேம்பு மரமே இருக்கிறது. இந்த மாரியம்மன் இடத்திற்குத் தகுந்தபடி பல்வேறு பெயர்களில் அழைக்கப்படுகிறார்.மாரியம்மன் ஆதிசக்தியின் வடிவமாகும்.Mariyamman Deivam Mary Mazhai Amann Enru Azhaikkappattathu Inda Mariyamman Pala Noykalaip Pokkum Kachappu Chuvaiyutaiya Vembu Maratthaith Dala Virutchamakak Konda Chakdiyin Marroru Nilai Enrum Cholkirarkal Ithanal Inda Mariyammanukkuth Dala Virutchamaka Vembu Marame Irukkirathu Inda Mariyamman Itatthirkuth Takundapati Palveru Peyarkalil Azhaikkappatukirar Mariyamman Aathichakdiyin Vativamakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் செல்ல எவ்வளவு நேரம் ஆகிறது? ...

திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் செல்ல பயணிக்கும் நேரம் 4 மணி நேரம் 30 நிமிடங்கள் ஆகும். திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயிலுக்கு 215.9 கிலோமீட்டர் பயணிக்க வேजवाब पढ़िये
ques_icon

ஹைதராபாத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க எவ்வளவு நேரம்? ...

அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வேலூரில் உள்ளது. ஹைதராபாத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க 11 மணி நேரம் 30 நிமிடங்கள் ஆகும். ஹைதராபாத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை உள்ளजवाब पढ़िये
ques_icon

தூத்துக்குடியில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் விருதுநகர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஈருகாங்குடி எனும் ஊரில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோயில் ஆகும். தமிழகத்தின் விருதுநகர் மாவட்டத்தில் உள்ள அருள்மிகு மாரியம்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருநெல்வேலியில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை செல்வது எப்படி? ...

திருநெல்வேலியில் இருந்து கோவில்பட்டி, மேட்டுப்பட்டி வழியாக விருதுநகரில் உள்ள அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயிலுக்குச் சென்று தரிசிக்கலாம். பயண நேரம் 1 மணி 35 நிமிடம் மற்றும் 110 கிலோமீட்டர் தூரம் ஆகும்.जवाब पढ़िये
ques_icon

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வேலூர் மாநகரில் உள்ளது. ராமநாதபுரத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க 8 மணி நேரம் 31 நிமிடங்கள் ஆகும். ராமநாதபுரத்தில் இருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயிலजवाब पढ़िये
ques_icon

தேனியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க எவ்வளவு நேரம்? ...

அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வேலூர் மாநகரில் உள்ளது. தேனியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க 7 மணி நேரம் 36 நிமிடங்கள் ஆகும். தேனியிலிருந்து அருள்மிகு மாரியம்மன் கோயில் வரை உள்ள தூரம் जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


மாரியம்மன் பக்தர்களின் மனக்குறைகளை தீர்க்கும் அம்பாளாக அருள்பாலிக்கிறார். மாங்கல்ய மாரியம்மன்: இக்கோயிலில், வருடந்தோறும் மார்கழி திருவாதிரையில், 108 தம்பதியர்களை வைத்து "மாங்கல்ய பூஜை' நடத்தப்படுகிறது. இப்பூஜையில், அம்மனுக்கு மாங்கல்யம் சாத்தி விசேஷ ஹோமங்கள், பூஜைகள் நடத்தி, பெண்களுக்கு தாலிக்கயிறு வழங்கப்படுகிறது. பூஜை செய்த தாலியை பெண்கள் அணிந்து கொள்வதால், அவர்கள் வாழ்வில் பிரச்னைகள் இன்றி, சிறந்து விளங்குவர் என்பது நம்பிக்கை.
Romanized Version
மாரியம்மன் பக்தர்களின் மனக்குறைகளை தீர்க்கும் அம்பாளாக அருள்பாலிக்கிறார். மாங்கல்ய மாரியம்மன்: இக்கோயிலில், வருடந்தோறும் மார்கழி திருவாதிரையில், 108 தம்பதியர்களை வைத்து "மாங்கல்ய பூஜை' நடத்தப்படுகிறது. இப்பூஜையில், அம்மனுக்கு மாங்கல்யம் சாத்தி விசேஷ ஹோமங்கள், பூஜைகள் நடத்தி, பெண்களுக்கு தாலிக்கயிறு வழங்கப்படுகிறது. பூஜை செய்த தாலியை பெண்கள் அணிந்து கொள்வதால், அவர்கள் வாழ்வில் பிரச்னைகள் இன்றி, சிறந்து விளங்குவர் என்பது நம்பிக்கை.Mariyamman Pakdarkalin Manakkuraikalai Tirkkum Ambalaka Arulbalikkirar Mankalya Mariyamman Ikkoyilil Varutandorum Markle Tiruvathiraiyil 108 Tambathiyarkalai Vaitthu Mankalya Pooja Natatthappatukirathu Ippujaiyil Ammanukku Mankalyam Chatthi Vichesha Homankal Pujaikal Natatthi Penkalukku Talikkayiru Vazhankappatukirathu Pooja Cheyda Thaaliyae Penkal Anindu Kolvathal Avarkal Vazhvil Pirachnaikal Inri Chirandu Vilankuvar Enbathu Nambikai
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Arulmigu Maariamman Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Arulmigu Mariamman,


vokalandroid