எழும்பூர் ரயில் நிலையம் பற்றி கூறுக? ...

சென்னை எழும்பூர் ரயில் நிலையம் இந்தியாவின் முக்கியமான மற்றும் பெரிய தொடர்வண்டி நிலையங்களில் ஒன்றாகும். இது சென்னை நகரில் அமைந்துள்ளது. இந்த ரயில் நிலையம் இந்தியாவின் தெற்கு ரயில்வேயின் கட்டுப்பாட்டிற்குள் வருகின்றது. இந்த ரயில் நிலையம் ஒரு கோட்டையாக இருந்து வந்துள்ளது. இதற்கு பெயர் 'எழும்பூர் ரெடோ'. இது சாந்தோமில் உள்ள லீட்ஸ் கோட்டை போன்றுள்ளதாக அறியப்படுகிறது.
Romanized Version
சென்னை எழும்பூர் ரயில் நிலையம் இந்தியாவின் முக்கியமான மற்றும் பெரிய தொடர்வண்டி நிலையங்களில் ஒன்றாகும். இது சென்னை நகரில் அமைந்துள்ளது. இந்த ரயில் நிலையம் இந்தியாவின் தெற்கு ரயில்வேயின் கட்டுப்பாட்டிற்குள் வருகின்றது. இந்த ரயில் நிலையம் ஒரு கோட்டையாக இருந்து வந்துள்ளது. இதற்கு பெயர் 'எழும்பூர் ரெடோ'. இது சாந்தோமில் உள்ள லீட்ஸ் கோட்டை போன்றுள்ளதாக அறியப்படுகிறது. Chennai Ezhumbur Rayil Nilayam Indiyavin Mukkiyamana Marrum Periya Totarvanti Nilaiyankalil Onrakum Idhu Chennai Nakaril Amaindullathu Inda Rayil Nilayam Indiyavin Terku Rayilveyin Kattuppattirkul Varukinrathu Inda Rayil Nilayam Oru Kottaiyaka Irundu Vandullathu Itharku Pair Ezhumbur Reto Idhu Chandomil Ulla Leads Kottai Ponrullathaka Ariyappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

அரியலூர் அருகே அரியலூர் அருகில் உள்ள ரயில் நிலையம் பற்றி கூறுக ? ...

அரியலூர் இரயில் நிலையம் இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் அரியலூர் மாவட்டத்தின் தலைநகரமாக விளங்குகிறது. இது விழுப்புரம் மற்றும் திருச்சிராப்பள்ளிக்கு இடையேயான வளைவில் அமைந்துள்ளது. நிர்வாக காரணங்களுக்जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


சென்னை எழும்பூர் (முன்னர் சென்னை எழும்பூர் என்று அழைக்கப்படுகிறது) சென்னை, இந்தியாவின் இரயில் நிலையம் ஆகும். இது சென்னை நகரத்தின் நான்கு ஊடுருவல் இரயில் நிலையங்களில் ஒன்றாகும். மற்ற மூன்று ரயில் நிலையங்களும் சென்னை மத்திய இரயில் நிலையம், தாம்பரம் இரயில் நிலையம் மற்றும் சென்னை கடற்கரை இரயில் நிலையம் ஆகியவை ஆகும். 1906-08-ஆம் ஆண்டு தென்னிந்திய இரயில்வே நிறுவனத்தின் முனையமாக இந்த நிலையம் அமைக்கப்பட்டது. கோதிக் பாணியில் கட்டப்பட்ட இந்த கட்டிடம் சென்னையின் முக்கிய அடையாளங்களில் ஒன்றாகும். ரயில் நிலையத்தின் பிரதான நுழைவாயில் காந்தி-இர்வின் சாலையில் மற்றும் பூனமலை உயர் சாலையில் பின்புற நுழைவாயிலில் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
சென்னை எழும்பூர் (முன்னர் சென்னை எழும்பூர் என்று அழைக்கப்படுகிறது) சென்னை, இந்தியாவின் இரயில் நிலையம் ஆகும். இது சென்னை நகரத்தின் நான்கு ஊடுருவல் இரயில் நிலையங்களில் ஒன்றாகும். மற்ற மூன்று ரயில் நிலையங்களும் சென்னை மத்திய இரயில் நிலையம், தாம்பரம் இரயில் நிலையம் மற்றும் சென்னை கடற்கரை இரயில் நிலையம் ஆகியவை ஆகும். 1906-08-ஆம் ஆண்டு தென்னிந்திய இரயில்வே நிறுவனத்தின் முனையமாக இந்த நிலையம் அமைக்கப்பட்டது. கோதிக் பாணியில் கட்டப்பட்ட இந்த கட்டிடம் சென்னையின் முக்கிய அடையாளங்களில் ஒன்றாகும். ரயில் நிலையத்தின் பிரதான நுழைவாயில் காந்தி-இர்வின் சாலையில் மற்றும் பூனமலை உயர் சாலையில் பின்புற நுழைவாயிலில் அமைந்துள்ளது. Chennai Ezhumbur Munnar Chennai Ezhumbur Enru Azhaikkappatukirathu Chennai Indiyavin Irayil Nilayam Aakum Idhu Chennai Nakaratthin Nanku Uturuval Irayil Nilaiyankalil Onrakum Marra Munru Rayil Nilaiyankalum Chennai Matthiya Irayil Nilayam Tambaram Irayil Nilayam Marrum Chennai KADARKARAI Irayil Nilayam Aakiyavai Aakum Am Onto Tennindiya Irayilve Niruvanatthin Munaiyamaka Inda Nilayam Amaikkappattathu Kothik Paniyil Kattappatta Inda Kattitam Chennaiyin Mukkiya Ataiyalankalil Onrakum Rayil Nilaiyatthin Pirathana Nuzhaivayil Gandhi Irwin Chalaiyil Marrum Punamalai Uyar Chalaiyil Pinbura Nuzhaivayilil Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Ezhumbur Rayil Nilaiyam Patri Kooruga,Tell Me About Egmore Railway Station,


vokalandroid