ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ரங்கநாத சுவாமி கோயில் அல்லது ரங்கநாத பெருமாள் கோயில் இந்தியா, தமிழ்நாடு,சங்கராபுரம் வட்டத்தில் உள்ள கோவில் ஆகும். இது திருக்கோவிலூர் மற்றும் திருவண்ணாமலை ஆகிய ஊர்களுக்கு அருகில் உள்ள ஒரு கோவிலாகும். இக்கோயிலானது திராவிடக் கட்டிடக்கலை கொண்டு இடைக்கால சோழர்களால் கட்டப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது, பின்னர் விஜயநகர அரசர்கள் காலத்தில் விரிவாக்கப்பட்டுள்ளது. இக்கோயில் வளாகம் 5 acres (20,000 m2) பரப்பளவில் உள்ளது. மேலும் இங்கு ஒரு வரலாற்றுக் கால தானிய சேமிப்புக் களஞ்சியம் உள்ளது.
Romanized Version
ரங்கநாத சுவாமி கோயில் அல்லது ரங்கநாத பெருமாள் கோயில் இந்தியா, தமிழ்நாடு,சங்கராபுரம் வட்டத்தில் உள்ள கோவில் ஆகும். இது திருக்கோவிலூர் மற்றும் திருவண்ணாமலை ஆகிய ஊர்களுக்கு அருகில் உள்ள ஒரு கோவிலாகும். இக்கோயிலானது திராவிடக் கட்டிடக்கலை கொண்டு இடைக்கால சோழர்களால் கட்டப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது, பின்னர் விஜயநகர அரசர்கள் காலத்தில் விரிவாக்கப்பட்டுள்ளது. இக்கோயில் வளாகம் 5 acres (20,000 m2) பரப்பளவில் உள்ளது. மேலும் இங்கு ஒரு வரலாற்றுக் கால தானிய சேமிப்புக் களஞ்சியம் உள்ளது. Rankanatha Swamy Koil Allathu Rankanatha Perumal Koil India TAMILNADU Sankarapuram Vattatthil Ulla Kovil Aakum Idhu Tirukkovilur Marrum Tiruvannamalai Aakiya Urkalukku Arukil Ulla Oru Kovilakum Ikkoyilanathu Tiravitak Kattitakkalai Kontu Itaikkala Chozharkalal Kattappattathaka Nambappatukirathu Pinnar Vijayanakara Aracharkal Kalatthil Virivakkappattullathu Ikkoyil Valakam 5 Acres (20,000 M2) Parappalavil Ullathu Melum Inku Oru Varalarruk Kala Taniya Chemippuk Kalanjeyam Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது? ...

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் திருச்சிராப்பள்ளியில் உள்ளது. 108 திவ்ய தேசங்களில் ஒன்றான பரிமாள் ரங்கநாத பெருமாள் கோயில் இது. இது தமிழ்நாட்டில் மயிலாடுதுறையில் காவேரி ஆற்றின் கரையில் அமைந்துள்ளது. ஆலயத்தின் जवाब पढ़िये
ques_icon

மதுரை முதல் ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் ஈரோடு மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணு கோவில் ஆகும். தமிழ்நாட்டின் ஈரோடு மாவட்டத்தில் உள்ள ரங்கநாத பெருமாள் கோவிலுக்குச் செல்லும் பயணிகள் மதுரை மாவட்जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Rankanatha Perumal Kovil Patri Kooruga ,Tell Us About Ranganatha Perumal Temple,


vokalandroid