தேவி குமாரி அம்மன் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

குமரி அம்மன் (Kumari Amman) அல்லது தேவி கன்னியாகுமரி அம்மன் (Devi Kanniyakumari Amman) ஆலயம் தமிழ்நாட்டில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் உள்ள மிகவும் பிரசித்திபெற்ற கோவிலாகும். இங்குள்ள குமரிஅம்மன் "ஸ்ரீ பகவதி அம்மன்" "துர்கா தேவி" எனவும் பெயர் பெற்றுள்ளார். இங்கு, குமரி அம்மன் குழந்தை வடிவில் அருள்பாலிப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. இவ்விடம் கிழக்கில் வங்காள விரிகுடாவும், மேற்கில் அரபிக்கடலும், தெற்கில் இந்தியப் பெருங்கடலுமாக முக்கடல் சங்கமமான, இந்தியாவின் தென்கோடி நில முனையில் அமைந்துள்ளது. இக்கோவிலின் வழிபாடுகளையும், சடங்குகளையும் "திரு. சங்கராச்சாரியார்" சங்கரா மடம் மூலமாக நடக்க வழிவகைச் செய்துள்ளார். முனிவர் பரசுராமரால் இக்கோவில் நியமனம் செய்யப்பட்டதாகக் கூறப்படுகிறது.
Romanized Version
குமரி அம்மன் (Kumari Amman) அல்லது தேவி கன்னியாகுமரி அம்மன் (Devi Kanniyakumari Amman) ஆலயம் தமிழ்நாட்டில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் உள்ள மிகவும் பிரசித்திபெற்ற கோவிலாகும். இங்குள்ள குமரிஅம்மன் "ஸ்ரீ பகவதி அம்மன்" "துர்கா தேவி" எனவும் பெயர் பெற்றுள்ளார். இங்கு, குமரி அம்மன் குழந்தை வடிவில் அருள்பாலிப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. இவ்விடம் கிழக்கில் வங்காள விரிகுடாவும், மேற்கில் அரபிக்கடலும், தெற்கில் இந்தியப் பெருங்கடலுமாக முக்கடல் சங்கமமான, இந்தியாவின் தென்கோடி நில முனையில் அமைந்துள்ளது. இக்கோவிலின் வழிபாடுகளையும், சடங்குகளையும் "திரு. சங்கராச்சாரியார்" சங்கரா மடம் மூலமாக நடக்க வழிவகைச் செய்துள்ளார். முனிவர் பரசுராமரால் இக்கோவில் நியமனம் செய்யப்பட்டதாகக் கூறப்படுகிறது.Kumari Amann (Kumari Amman) Allathu Devi Kanniyakumari Amann (Devi Kanniyakumari Amman) Aalayam Tamilnattil Kanniyakumari Mavattatthil Ulla Mikavum Pirachitthiperra Kovilakum Inkulla Kumariamman Sri Bhagawati Amann Durga Devi Enavum Pair Perrullar Inku Kumari Amann Kuzhandai Vativil Arulbalippathakak Kurappatukirathu Ivvitam Kizhakkil Vankala Virikutavum Merkil Arapikkatalum Terkil Indiyap Perunkatalumaka Mukkatal Chankamamana Indiyavin Tenkoti Nile Munaiyil Amaindullathu Ikkovilin Vazhipatukalaiyum Chatankukalaiyum Tiru Chankarachchariyar Sankara Matam Mulamaka Natakka Vazhivakaich Cheydullar Munivar Parachuramaral Ikkovil Niyamanam Cheyyappattathakak Kurappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தேனிலிருந்து தேவி குமாரி அம்மன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

தேவி குமாரி அம்மன் கோவில் நுங்கப்பாக்கத்தில் உள்ளது மற்றும் இக்கோவிலுக்கு தேனிலிருந்து பயணம் செய்ய திருச்சிராப்பள்ளி மற்றும் விழுப்புரம் வழியே சுமார் 8 மணி 29 நிமிடம் (504 கிலோ மிட்டர்)தூரம் வரை பயணம்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருவாரூரில் இருந்து தேவி குமாரி அம்மன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

தேவி குமாரி அம்மன் கோவில் நுங்கப்பாக்கத்தில் உள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு திருவாரூரில் இருந்து பயணம் செய்ய கும்பகோணம்,நெய்வேலி மற்றும் விழுப்புரம் வழியே சுமார் 6 மணி 41 நிமிடம் 336 கிலோ மிட்டர் தூரம்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருச்சியில் இருந்து தேவி குமாரி அம்மன் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

தேவி குமாரி அம்மன் கோயில் சென்னை மாநகரில் உள்ளது. திருச்சியில் இருந்து தேவி குமாரி அம்மன் கோயில் வரை பயணிக்க 5 மணி நேரம் 23 நிமிடங்கள் ஆகும். திருச்சியில் இருந்து தேவி குமாரி அம்மன் கோயில் வரை உள்ள தூजवाब पढ़िये
ques_icon

கிருஷ்ணகிரியில் இருந்து தேவி கன்னி குமாரி அம்மன் கோவிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

தேவி கன்னி குமாரி ஒரு இளம் பருவ பெண் குழந்தையின் வடிவத்தில் பார்வதி தேவியும் ஆவார். ஸ்ரீ பாலா பத்ரா அல்லது ஸ்ரீ பாலா என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. அவர் "சத்தி" (துர்கா அல்லது பார்வதி) "தேவி" என்று பிரபலமாजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Devi Kumari Amman Kovil Patri Kooruga,Tell Devi Kumari Amman Temple,


vokalandroid