கூடல் அழகர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

கூடலழகர் பெருமாள் கோயில் அமைப்பு : கூடலழகர் பெருமாள் கோயில், இந்தியாவில், தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுரையில் அமைந்துள்ளது. ஐந்து கலசத்துடன் கூடிய ஐந்து நிலை ராஜகோபுரம், எட்டுப் பிரகாரங்கள், ஆண்டாள், சக்கரத்தாழ்வார், நவக்கிரகாதியர், ஆழ்வார்கள், ஆச்சாரியர்கள், மணவாள மாமுனிகள், விச்வக்சேனர், ராமர், கிருஷ்ணர், லட்சுமி நாராயணர், கருடன், ஆஞ்சநேயர், லட்சுமி நரசிம்மர் ஆகியோரின் சன்னிதிகள் கொண்டுள்ளது இக்கோயில். அஷ்டாங்க விமானத்தின் கீழ்தளத்தில் கூடலழகர் அமர்ந்த கோலத்திலும், இரண்டாவது தளத்தில் சூரிய நாராயணர் நின்ற கோலத்திலும் மூன்றாவது தளத்தில் பாற்கடல் நாதர் பள்ளிகொண்ட கோலத்திலும் காணப்படுகிறார். உற்சவர் வியூக சுந்தர்ராஜப் பெருமாள்.
Romanized Version
கூடலழகர் பெருமாள் கோயில் அமைப்பு : கூடலழகர் பெருமாள் கோயில், இந்தியாவில், தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுரையில் அமைந்துள்ளது. ஐந்து கலசத்துடன் கூடிய ஐந்து நிலை ராஜகோபுரம், எட்டுப் பிரகாரங்கள், ஆண்டாள், சக்கரத்தாழ்வார், நவக்கிரகாதியர், ஆழ்வார்கள், ஆச்சாரியர்கள், மணவாள மாமுனிகள், விச்வக்சேனர், ராமர், கிருஷ்ணர், லட்சுமி நாராயணர், கருடன், ஆஞ்சநேயர், லட்சுமி நரசிம்மர் ஆகியோரின் சன்னிதிகள் கொண்டுள்ளது இக்கோயில். அஷ்டாங்க விமானத்தின் கீழ்தளத்தில் கூடலழகர் அமர்ந்த கோலத்திலும், இரண்டாவது தளத்தில் சூரிய நாராயணர் நின்ற கோலத்திலும் மூன்றாவது தளத்தில் பாற்கடல் நாதர் பள்ளிகொண்ட கோலத்திலும் காணப்படுகிறார். உற்சவர் வியூக சுந்தர்ராஜப் பெருமாள்.Kutalazhakar Perumal Koil Amaippu : Kutalazhakar Perumal Koil Indiyavil Tamilnattilulla Mathuraiyil Amaindullathu Aindu Kalachatthutan Kutiya Aindu Nilai Rajakopuram Ettup Pirakarankal Andal Chakkaratthazhvar Navakkirakathiyar Aazhvarkal Aachchariyarkal Manavala Mamunikal Vichvakchenar Ramar Krishnar Lakshmi Narayanar Karutan Anjaneyar Lakshmi Narachimmar Aakiyorin Channithikal Kontullathu Ikkoyil Ashtanka Vimanatthin Kizhdalatthil Kutalazhakar Amarnda Kolatthilum Irantavathu Talatthil Suriya Narayanar Ninra Kolatthilum Munravathu Talatthil Parkatal Nadur Pallikonta Kolatthilum Kanappatukirar Urchavar Viyuka Chundarrajap Perumal
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தஞ்சாவூரிலிருந்து கூடல் அழகர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

கூடல் அழகர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் மதுரை மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணு கோவிலாகும். திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 9 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்जवाब पढ़िये
ques_icon

தூத்துக்குடியில் இருந்து கூடல் அழகர் கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் என்ன? ...

கூடல் அழகர் கோவில் மதுரை மாவட்டத்தில் உள்ளது. தூத்துக்குடியில் இருந்து கூடல் அழகர் கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் 2 மணி நேரம் 57 ன் நிமிடம், 145 கிலோமீட்டர் ஆகும். தூத்துக்குடியில் இருந்து திருமங்கலம் வजवाब पढ़िये
ques_icon

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து கூடல் அழகர் கோவில் வரை செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

கூடல் அழகர் கோவில் மதுரையில் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் உள்ளது. ராமநாதபுரத்தில் இருந்து கூடல் அழகர் கோவில் வரை செல்ல 2 மணி நேரம் 9 நிமிடங்கள் ஆகும். இதன் தூரம் (113.5 கிலோமீட்டர்). ராமநாதபுரத்தில் இருந்து जवाब पढ़िये
ques_icon

திருவாரூரிலிருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் என்ன? ...

கூடல் அழகர் கோயில் மதுரையில் உள்ளது. திருவாரூரிலிருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் 4 மணி நேரம் 45 நிமிடம், 248 கிலோமீட்டர் தூரம் ஆகும். திருவாரூரிலிருந்து புதுக்கோட்டை வழியாக கூடல் அழகர் जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுராவில் உள்ள கூடல் ஆஷாகர் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. நான்கு வேடங்களை கடத்த முயன்ற சோமுவோவைக் கொடூல் ஆஜாகர் கொல்லப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது. இந்த கோயில் தென்காலை வழிபாடு வழிபாடு ஆகும். நான்கு தினசரி சடங்குகள் மற்றும் மூன்று வருடாந்திர திருவிழாக்கள் கோவிலில் நடைபெறுகின்றன. இவற்றில் பதினான்கு ஆண்டு வருடாந்திர பிரம்மோற்ஸவம் வைகசி மாதத்தில் (மே - ஜூன்) மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகும்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுராவில் உள்ள கூடல் ஆஷாகர் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. நான்கு வேடங்களை கடத்த முயன்ற சோமுவோவைக் கொடூல் ஆஜாகர் கொல்லப்பட்டதாக நம்பப்படுகிறது. இந்த கோயில் தென்காலை வழிபாடு வழிபாடு ஆகும். நான்கு தினசரி சடங்குகள் மற்றும் மூன்று வருடாந்திர திருவிழாக்கள் கோவிலில் நடைபெறுகின்றன. இவற்றில் பதினான்கு ஆண்டு வருடாந்திர பிரம்மோற்ஸவம் வைகசி மாதத்தில் (மே - ஜூன்) மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகும்.Tennindiya Manilamana Tamilnattilulla Mathuravil Ulla Kutal Aashakar Koil Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu Nanku Vetankalai Katattha Muyanra Chomuvovaik Kotul Aajakar Kollappattathaka Nambappatukirathu Inda Koil Tenkalai Vazhipatu Vazhipatu Aakum Nanku Tinachari Chatankukal Marrum Munru Varutandira Tiruvizhakkal Kovilil Nataiperukinrana Ivarril Pathinanku Onto Varutandira Pirammorsavam Vaikachi Mathatthil May - June Mikavum Mukkiyatthuvam Vayndathakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kutal Alger Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Koodal Alagar Temple,


vokalandroid