ஆதி கேசவ கோவில் பற்றி கூறுக? ...

திருவட்டாறு ஆதிகேசவப் பெருமாள் கோவில் என்பது இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் திருவட்டாறு எனும் ஊரில் அமைந்துள்ள ‌ஒரு பழைமையான வைணவக் கோயிலாகும். இது 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் 76 ஆவதாக வைத்து எண்ணப்படுகிறது. மேலும் இது 13 மலைநாட்டுத் திருத்தலங்களுள் ஒன்றாகும். கோவில் திருவட்டாறு பேருந்து நிலையத்தில் இருந்து நடந்து செல்லும் தொலைவிலேயே உள்ளது. கோவிலுக்குச் செல்லும் வழியை உணர்த்தும் அறிவிப்புப் பலகை ஒன்றும் வைக்கப்பட்டுள்ளது.
Romanized Version
திருவட்டாறு ஆதிகேசவப் பெருமாள் கோவில் என்பது இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் திருவட்டாறு எனும் ஊரில் அமைந்துள்ள ‌ஒரு பழைமையான வைணவக் கோயிலாகும். இது 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் 76 ஆவதாக வைத்து எண்ணப்படுகிறது. மேலும் இது 13 மலைநாட்டுத் திருத்தலங்களுள் ஒன்றாகும். கோவில் திருவட்டாறு பேருந்து நிலையத்தில் இருந்து நடந்து செல்லும் தொலைவிலேயே உள்ளது. கோவிலுக்குச் செல்லும் வழியை உணர்த்தும் அறிவிப்புப் பலகை ஒன்றும் வைக்கப்பட்டுள்ளது.Tiruvattaru Aathikechavap Perumal Kovil Enbathu Indiyavin TAMILNADU Manilatthil Kanniyakumari Mavattatthil Tiruvattaru Enum Url Amaindulla ‌oru Pazhaimaiyana Vainavak Koyilakum Idhu 108 Vainavath Tirutthalankalul 76 Aavathaka Vaitthu Ennappatukirathu Melum Idhu 13 Malainattuth Tirutthalankalul Onrakum Kovil Tiruvattaru Perundu Nilaiyatthil Irundu Natandu Chellum Tolaivileye Ullathu Kovilukkuch Chellum Vazhiyai Unarddum Arivippup Balqa Onrum Vaikkappattullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

பெரம்பலூரிலிருந்து ஆதி கேசவ பெருமாள் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

ஆதி கேசவ பெருமாள் கோவில் திருவேற்காடு என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு பெரம்பலூரிலிருந்து பயணம் செய்ய சுமார் 4 மணி 43 நிமிடம் (270.2 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். பெரம்பலூரிலிருந்து ஆजवाब पढ़िये
ques_icon

திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து ஸ்ரீ ஆதி கேசவ கோவிலுக்கு எப்படி பயணிப்பது? ...

திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து கன்னத்தூரில் உள்ள ஸ்ரீ ஆதி கேசவ கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 5 மணி 39 நிமிடம் புதுச்சேரி வழியாக செல்லலாம்.திருச்சிராப்பள்ளியிலிருந்து கன்னத்தூரில் உள்ள ஸ்ரீ ஆதி கேசவ கजवाब पढ़िये
ques_icon

எவ்வாறு கோயம்புத்தூரிலிருந்து ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோவில் வரை பயணிக்க முடியும்? ...

கோயம்புத்தூரிலிருந்து ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோவில் வரை பயணிக்க சுமார் 482.9 கிலோமீட்டர் வரை ஆகும். கோயம்புத்தூரிலிருந்து ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோவில் வரை பயணிக்க 7 மணி நேரம் 45 நிமிடங்கள் ஆகிறதுजवाब पढ़िये
ques_icon

நாகப்பட்டினத்தில் இருந்து அஷ்டபுஜகாரம் - ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

அஷ்டபுஜகாரம் - ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் உள்ளது. நாகப்பட்டினத்தில் இருந்து அஷ்டபுஜகாரம் - ஸ்ரீ ஆதி கேசவ பெருமாள் கோயில் வரை பயணிக்க 6 மணி நேரம் 28 நிமிடங்கள் ஆகும். நாகப்பட்டினத்जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஆதி கேசவ கோவில், தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், சென்னை, மைலாப்பூரில் அமைந்துள்ள இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. ஸ்ரீ ஆடி கேசவ பெருமாள் மற்றும் அவரது மகள் லட்சுமி மாயூரவல்லி தியாராக வழிபடப்பட்ட விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்டுள்ளது. 6-9 ஆம் நூற்றாண்டின் பன்னிரெண்டாம் அக்ஷர் புனிதர்களில் முதல் மூன்று பேர்களில் ஒன்றான பியாஜ்வரின் பிறப்பிடமாக இந்த கோயில் கருதப்படுகிறது.
Romanized Version
ஆதி கேசவ கோவில், தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில், சென்னை, மைலாப்பூரில் அமைந்துள்ள இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. ஸ்ரீ ஆடி கேசவ பெருமாள் மற்றும் அவரது மகள் லட்சுமி மாயூரவல்லி தியாராக வழிபடப்பட்ட விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்டுள்ளது. 6-9 ஆம் நூற்றாண்டின் பன்னிரெண்டாம் அக்ஷர் புனிதர்களில் முதல் மூன்று பேர்களில் ஒன்றான பியாஜ்வரின் பிறப்பிடமாக இந்த கோயில் கருதப்படுகிறது. Aadhi Kechava Kovil Tennindiya Manilamana Tamilnattil Chennai Mailappuril Amaindulla Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu Sri Audi Kechava Perumal Marrum Avarathu Makal Lakshmi Mayuravalli Tiyaraka Vazhipatappatta Vishnuvukku Arppanikkappatta Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappattullathu 6-9 Am Nurrantin Pannirentam Axar Punitharkalil Mudhal Munru Perkalil Onrana Piyajvarin Pirappitamaka Inda Koil Karuthappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Aadi Kechava Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Adi Kesava Temple,


vokalandroid