காஞ்சிபுரம் கைலாசநாதர் கோவில் வரலாறு என்ன? ...

காஞ்சி கைலாசநாதர் ஆலயம் காஞ்சிபுரத்தில் மிக பழமையானது. இந்தியாவில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்திருக்கும் இது திராவிட கட்டிடக்கலை பாணியில் இந்து கோவில் ஆகும். சிவபெருமானுக்காக இது அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும் அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக அறியப்படுகிறது.முகவரி: பிள்ளையார்பாளையம், காஞ்சிபுரம், தமிழ்நாடு 63150, கட்டிடக்கலை பாணி: திராவிட கட்டிடக்கலை ஆகும்.
Romanized Version
காஞ்சி கைலாசநாதர் ஆலயம் காஞ்சிபுரத்தில் மிக பழமையானது. இந்தியாவில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்திருக்கும் இது திராவிட கட்டிடக்கலை பாணியில் இந்து கோவில் ஆகும். சிவபெருமானுக்காக இது அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும் அதன் வரலாற்று முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாக அறியப்படுகிறது.முகவரி: பிள்ளையார்பாளையம், காஞ்சிபுரம், தமிழ்நாடு 63150, கட்டிடக்கலை பாணி: திராவிட கட்டிடக்கலை ஆகும்.Kanchi Kailasanathar Aalayam Kanjipuratthil Mike Pazhamaiyanathu Indiyavil Tamilnattil Amaindirukkum Idhu Tiravita Kattitakkalai Paniyil Indu Kovil Aakum Chivaperumanukkaka Idhu Arppanikkappattullathu Melum Athon Varalarru Mukkiyatthuvam Vayndathaka Ariyappatukirathu Mukavari Pillaiyarpalaiyam KANCHEEPURAM TAMILNADU 63150, Kattitakkalai Pani Tiravita Kattitakkalai Aakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


காஞ்சிபுரம் கைலாசநாதர் கோயில் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள தேவார வைப்புத்தலமாகும். பல்லவ நாட்டின் பண்டைய தலைநகரம் என்ற சிறப்பைப் பெற்ற, சென்னையில் இருந்து சுமார் 45 மைல்கள் தூரத்தில் அமைந்துள்ள, காஞ்சிபுரத்தில், நகர மத்தியிலிருந்து ஏறத்தாழ ஒரு மைல் தூரத்தில் அமைந்துள்ளது.இங்கே அமைந்துள்ள பல காலகட்டங்களையும் சேர்ந்த கோயில்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். தென்திசைக் கைலாயம் என்றும் அழைக்கப்படுகின்ற இக்கோயில் தமிழ் கட்டிடக்கலையின் ஆரம்ப காலகட்டத்துக்குரிய திருப்பு முனைகளில் ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது.
Romanized Version
காஞ்சிபுரம் கைலாசநாதர் கோயில் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள தேவார வைப்புத்தலமாகும். பல்லவ நாட்டின் பண்டைய தலைநகரம் என்ற சிறப்பைப் பெற்ற, சென்னையில் இருந்து சுமார் 45 மைல்கள் தூரத்தில் அமைந்துள்ள, காஞ்சிபுரத்தில், நகர மத்தியிலிருந்து ஏறத்தாழ ஒரு மைல் தூரத்தில் அமைந்துள்ளது.இங்கே அமைந்துள்ள பல காலகட்டங்களையும் சேர்ந்த கோயில்களில் இதுவும் ஒன்றாகும். தென்திசைக் கைலாயம் என்றும் அழைக்கப்படுகின்ற இக்கோயில் தமிழ் கட்டிடக்கலையின் ஆரம்ப காலகட்டத்துக்குரிய திருப்பு முனைகளில் ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது. KANCHEEPURAM Kailasanathar Koil KANCHEEPURAM Mavattatthil Ulla Tevara Vaipputthalamakum Pallava Nattin Pantaiya Talainakaram Enra Chirappaip Perra Chennaiyil Irundu Chumar 45 Mailkal Turatthil Amaindulla Kanjipuratthil Nakara Matthiyilirundu Eratthazha Oru Mile Turatthil Amaindullathu Inke Amaindulla Pala Kalakattankalaiyum Chernda Koyilkalil Ithuvum Onrakum Tendichaik Kailayam Enrum Azhaikkappatukinra Ikkoyil Tamil Kattitakkalaiyin Aaramba Kalakattatthukkuriya Tiruppu Munaikalil Onrakak Karuthappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kancheepuram Kailasanathar Kovil Varalaru Enna ,What Is The History Of The Kanchipuram Kailasanathar Temple?,


vokalandroid