பூ வராஹா ஸ்வாமி கோயில் பற்றி கூறுக? ...

திருக்கள்வனூர் ஆதிவராகமூர்த்தி பெருமாள் என்பது 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் 55 வது திவ்ய தேசம். திருமங்கையாழ்வாரால் பாடல் பெற்ற இத்தலம் தமிழகத்தில் காஞ்சிபுரத்தில் காமாட்சியம்மன் கருவறைக்கு முன் ஒரு மூலையில் உள்ளது சைவக்கோவில்களுக்குள் பாடல்பெற்ற திருமால் கோவில் இருப்பது இக்கோவிலிலும் காஞ்சிபுரத்திலுள்ள ஏகாம்பரேஸ்வரர் கோவிலுக்குள்ளும் மட்டுமே ஆகும். இத்தலத்தில் கிழக்கு நோக்கி நான்கு தோள்களுடன் இறைவன் ஆதிவராகப் பெருமாள், இறைவி அஞ்சிலை வல்லி நாச்சியார் ஆவார்.
Romanized Version
திருக்கள்வனூர் ஆதிவராகமூர்த்தி பெருமாள் என்பது 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் 55 வது திவ்ய தேசம். திருமங்கையாழ்வாரால் பாடல் பெற்ற இத்தலம் தமிழகத்தில் காஞ்சிபுரத்தில் காமாட்சியம்மன் கருவறைக்கு முன் ஒரு மூலையில் உள்ளது சைவக்கோவில்களுக்குள் பாடல்பெற்ற திருமால் கோவில் இருப்பது இக்கோவிலிலும் காஞ்சிபுரத்திலுள்ள ஏகாம்பரேஸ்வரர் கோவிலுக்குள்ளும் மட்டுமே ஆகும். இத்தலத்தில் கிழக்கு நோக்கி நான்கு தோள்களுடன் இறைவன் ஆதிவராகப் பெருமாள், இறைவி அஞ்சிலை வல்லி நாச்சியார் ஆவார். Tirukkalvanur Aathivarakamurddi Perumal Enbathu 108 Vainavath Tirutthalankalil 55 Vathu Divya Techam Tirumankaiyazhvaral Battle Perra Itthalam Tamilakatthil Kanjipuratthil Kamatchiyamman Karuvaraikku Mun Oru Mulaiyil Ullathu Chaivakkovilkalukkul Patalberra Thirumal Kovil Iruppathu Ikkovililum Kanjipuratthilulla Ekambaresvarar Kovilukkullum Mattume Aakum Itthalatthil Kizhakku Nokki Nanku Tolkalutan Iraivan Aathivarakap Perumal Iraivi Anjilai Valle NACHIYAR Aavar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

லக்ஷ்மி நரசிம்ம ஸ்வாமி கோயில் அமைந்திருக்கும் கட்டிடக்கலை பற்றி கூறுக ? ...

லட்சுமி நரசிம்மர் கோயில் யாதகிரிகுடாவில் உள்ள விஷ்ணுவின் அவதாரமான நரசிம்மருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. சிம்ஹாச்சலம், வராஹா லட்சுமி நரசிம்மர் கோவிலில் விஷ்ணுவின் அவதாரமான மற்றொரு பிரபலமான கோயில் உள்ளजवाब पढ़िये
ques_icon

தூத்துக்குடி - கொன்டாரங்கை மலை - மல்லிகார்ஜுனா ஸ்வாமி கோயில் பற்றி கூறுக ? ...

ஸ்ரீ மல்லிகார்ஜுனா ஸ்வாமி இந்தியாவின் ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலத்தில் ஸ்ரீசைலம் என்ற இடத்தில் உள்ள சிவன் என்னும் பன்னிரண்டு ஜோதிர்லிங்கங்களில் ஒன்றாகும். ஆந்திராவின் தென் மாநிலமான கிருஷ்ணா நதி பாடல் கங்கைजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


பூ வராஹா ஸ்வாமி கோவில் தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் ஸ்ரீமாஷ்ணத்தில் அமைந்துள்ள ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோயில் வராஹா ஸ்வாமி, விஷ்ணுவின் பன்றி சின்னம் மற்றும் அவரது மகள் லக்ஷ்மி ஆகியோருக்கு அம்புஜவல்லி தாயார் என்று அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. 10 ஆம் நூற்றாண்டின் இடைக்கால சோழர்கள் இருந்து தஞ்சாவூர் நாயக்க மன்னர் அச்சத்தப்ப நாயக்கரால் விரிவுபடுத்தப்பட்ட இந்த ஆலயத்திற்கு இக்கோவில் இருந்தது.
Romanized Version
பூ வராஹா ஸ்வாமி கோவில் தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் ஸ்ரீமாஷ்ணத்தில் அமைந்துள்ள ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோயில் வராஹா ஸ்வாமி, விஷ்ணுவின் பன்றி சின்னம் மற்றும் அவரது மகள் லக்ஷ்மி ஆகியோருக்கு அம்புஜவல்லி தாயார் என்று அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. 10 ஆம் நூற்றாண்டின் இடைக்கால சோழர்கள் இருந்து தஞ்சாவூர் நாயக்க மன்னர் அச்சத்தப்ப நாயக்கரால் விரிவுபடுத்தப்பட்ட இந்த ஆலயத்திற்கு இக்கோவில் இருந்தது.Fu Varaha Swamy Kovil Tennindiya Manilamana Tamilnattil Srimashnatthil Amaindulla Oru Indu Aalayam Aakum Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Koil Varaha Swamy Vishnuvin Panri Chinnam Marrum Avarathu Makal Lakshmi Aakiyorukku Ambujavalli Thayar Enru Arppanikkappattullathu 10 Am Nurrantin Itaikkala Chozharkal Irundu Thanjavur Nayka Mannar Achchatthappa Nayakkaral Virivupatutthappatta Inda Aalayatthirku Ikkovil Irundathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Fu Varaha Swamy Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Poor Varaha Swami Temple,


vokalandroid