சரநாதன் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

சாரநாதப்பெருமாள் கோயில் வரலாறு : சாரநாதப்பெருமாள் கோயில் தமிழ்நாடு, தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் திருச்சேரை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயில். இக்கோவில் 500 முதல் 1000 ஆண்டுகள் பழமையானது. கோவில் 380 அடி நீளமும் 234 அடி அகலமும் கொண்டமைந்துள்ளது. கிழக்கு நோக்கியுள்ள ராஜ கோபுரம் 90 அடி உயரமானது. கோயிலுக்கு எதிரில் உள்ள சார புஷ்கரிணியின் மேற்கு கரையில் அகத்தியர், பிரம்மா, காவரி ஆகியோருக்குத் தனி சன்னதி உள்ளன.
Romanized Version
சாரநாதப்பெருமாள் கோயில் வரலாறு : சாரநாதப்பெருமாள் கோயில் தமிழ்நாடு, தஞ்சாவூர் மாவட்டத்தில் திருச்சேரை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயில். இக்கோவில் 500 முதல் 1000 ஆண்டுகள் பழமையானது. கோவில் 380 அடி நீளமும் 234 அடி அகலமும் கொண்டமைந்துள்ளது. கிழக்கு நோக்கியுள்ள ராஜ கோபுரம் 90 அடி உயரமானது. கோயிலுக்கு எதிரில் உள்ள சார புஷ்கரிணியின் மேற்கு கரையில் அகத்தியர், பிரம்மா, காவரி ஆகியோருக்குத் தனி சன்னதி உள்ளன.Charanathapperumal Koil Varalaru : Charanathapperumal Koil TAMILNADU Thanjavur Mavattatthil Tiruchcherai Ennum Url Amaindulla Perumal Koil Ikkovil 500 Mudhal 1000 Aantukal Pazhamaiyanathu Kovil 380 Iti Nilamum 234 Iti Akalamum Kontamaindullathu Kizhakku Nokkiyulla Raja Kopuram 90 Iti Uyaramanathu Koyilukku Ethiril Ulla Saara Pushkariniyin Merku Karaiyil Agathiar Brahma Kavari Aakiyorukkuth Danny Sannadhi Ullana
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை செல்ல சுமார் 5 மணி 51 நிமிடம் (330.3 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை செல்ல காவேரிப்பட்டினம்,தருமபுரி,சேலம் ,ஆத்தூர் ,தலைவாசजवाब पढ़िये
ques_icon

தருமபுரிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

சரநாதன் கோவில் திருச்சேறை என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு தருமபுரிலிருந்து பயணம் செய்ய சுமார் 5 மணி 20 நிமிடம் (281.2 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும்.தருமபுரிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரைजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம்.Tennindiya Manilamana Tamilnattil Kumbakonatthin Puranakarppakuthiyil Ulla Tiruchcheraiyilulla Charanathan Koil Indu Katavulana Vishnuvai Arppanikkirathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnu Charanathanakavum Latchumiyaka Charanayakavum Vananki Varukirar Kaverikku Charananan Tonriyathaka Nambappatukirathu Idhu Aarrin Deivam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Charanathan Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Saranathan,


vokalandroid