சரநாதன் கோவில் வரலாறு கூறுக? ...

தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம். Tennindiya Manilamana Tamilnattil Kumbakonatthin Puranakarppakuthiyil Ulla Tiruchcheraiyilulla Charanathan Koil Indu Katavulana Vishnuvai Arppanikkirathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnu Charanathanakavum Latchumiyaka Charanayakavum Vananki Varukirar Kaverikku Charananan Tonriyathaka Nambappatukirathu Idhu Aarrin Deivam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை செல்ல சுமார் 5 மணி 51 நிமிடம் (330.3 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். கிருஷ்னகிரியிலிருந்து சரநாதன் கோவில் வரை செல்ல காவேரிப்பட்டினம்,தருமபுரி,சேலம் ,ஆத்தூர் ,தலைவாசजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. கோயிலுக்கு பல்வேறு மானியங்களைக் குறிக்கும் சோழர் பரகேசரி வர்மன் (906-946 கி.பி.) மற்றும் மடாவிபல்லம் (1728-38) பாபாசாஹிப் காலத்தில் இருந்து கோவிலில் இரண்டு கல்வெட்டுகள் உள்ளன. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து பல்வேறு கோணங்களில் இந்த கோவில் குறிப்பிடத்தக்கதாகக் கருதப்படுகிறது. சோழர் காலத்தில் இருந்த சில சிலைகளின் புத்தகம் அப்பகுதியில் பௌத்த பாரம்பரியத்தின் செல்வாக்கைக் காட்டுகின்றது.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. கோயிலுக்கு பல்வேறு மானியங்களைக் குறிக்கும் சோழர் பரகேசரி வர்மன் (906-946 கி.பி.) மற்றும் மடாவிபல்லம் (1728-38) பாபாசாஹிப் காலத்தில் இருந்து கோவிலில் இரண்டு கல்வெட்டுகள் உள்ளன. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து பல்வேறு கோணங்களில் இந்த கோவில் குறிப்பிடத்தக்கதாகக் கருதப்படுகிறது. சோழர் காலத்தில் இருந்த சில சிலைகளின் புத்தகம் அப்பகுதியில் பௌத்த பாரம்பரியத்தின் செல்வாக்கைக் காட்டுகின்றது. Tennindiya Manilamana Tamilnattil Kumbakonatthin Puranakarppakuthiyil Ulla Tiruchcheraiyilulla Charanathan Koil Indu Katavulana Vishnuvai Arppanikkirathu Koyilukku Palveru Maniyankalaik Kurikkum Chozhar Parakechari Varman (906-946 Key B Marrum Matavipallam (1728-38) Papachahip Kalatthil Irundu Kovilil Irantu Kalvettukal Ullana Itaikkala Chozharkal Vijayanakara Chamrajjiyam Marrum Madurai Nayakkilirundu Palveru Konankalil Inda Kovil Kurippitatthakkathakak Karuthappatukirathu Chozhar Kalatthil Irunda Sila Chilaikalin Putthakam Appakuthiyil Pauttha Parambariyatthin Chelvakkaik Kattukinrathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Charanathan Kovil Varalaru Kooruga,Tell The History Of The Temple Of Saranathan,


vokalandroid