அருள்மிகு ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

திருவரங்கம் அரங்கநாத சுவாமி கோயில் (அருள்மிகு ரெங்கநாதர் கோவில்) 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் முதல் திருத்தலம். காவிரி மற்றும் கொள்ளிடம் ஆறுகளால் சூழப்பட்ட தீவில், சிறப்புமிக்க 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் முதன்மையான மிகப் பெரிய அரங்கநாதசுவாமி கோயிலின் ஏழு சுற்று மதில்களுக்குள் அமைந்துள்ளதுமான திருவரங்கம் (ஸ்ரீரங்கம்) என்னும் ஊர், 600 ஏக்கர் பரப்பளவு கொண்ட ஒரு தீவு நகரம் ஆகும். இச்சுற்று மதில்களில் வாயில்களாக 21 கோபுரங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றுள் மிகப் பெரிதான இராஜகோபுரம், 72 மீட்டர் (220 அடி) உயரத்துடன், தென்னிந்தியாவிலேயே பெரிய கோபுரமாக விளங்குகின்றது. இது 17 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்ததாயினும், 1987 ஆம் ஆண்டு முழுமையாகக் கட்டி முடிக்கப்பட்டது.
Romanized Version
திருவரங்கம் அரங்கநாத சுவாமி கோயில் (அருள்மிகு ரெங்கநாதர் கோவில்) 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் முதல் திருத்தலம். காவிரி மற்றும் கொள்ளிடம் ஆறுகளால் சூழப்பட்ட தீவில், சிறப்புமிக்க 108 வைணவத் திருத்தலங்களுள் முதன்மையான மிகப் பெரிய அரங்கநாதசுவாமி கோயிலின் ஏழு சுற்று மதில்களுக்குள் அமைந்துள்ளதுமான திருவரங்கம் (ஸ்ரீரங்கம்) என்னும் ஊர், 600 ஏக்கர் பரப்பளவு கொண்ட ஒரு தீவு நகரம் ஆகும். இச்சுற்று மதில்களில் வாயில்களாக 21 கோபுரங்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றுள் மிகப் பெரிதான இராஜகோபுரம், 72 மீட்டர் (220 அடி) உயரத்துடன், தென்னிந்தியாவிலேயே பெரிய கோபுரமாக விளங்குகின்றது. இது 17 ஆம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்ததாயினும், 1987 ஆம் ஆண்டு முழுமையாகக் கட்டி முடிக்கப்பட்டது.Thiruvarangam Arankanatha Swamy Koil Arulmigu Renkanathar Kovil 108 Vainavath Tirutthalankalul Mudhal Tirutthalam Kaviri Marrum Kollitam Aarukalal Chuzhappatta Devil Chirappumikka 108 Vainavath Tirutthalankalul Muthanmaiyana Mikap Periya Arankanathaswamy Koyilin Ezhu Churru Mathilkalukkul Amaindullathumana Thiruvarangam SRIRANGAM Ennum Ur 600 Ekkar Parappalavu Konda Oru Tivu Nagaram Aakum Ichchurru Mathilkalil Vayilkalaka 21 Kopurankal Amaikkappattullana Ivarrul Mikap Perithana Irajakopuram 72 Mittar (220 Iti Uyaratthutan Tennindiyavileye Periya Kopuramaka Vilankukinrathu Idhu 17 Am Nurrantaich Cherndathayinum 1987 Am Onto Muzhumaiyakak Gadde Mutikkappattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது? ...

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் திருச்சிராப்பள்ளியில் உள்ளது. 108 திவ்ய தேசங்களில் ஒன்றான பரிமாள் ரங்கநாத பெருமாள் கோயில் இது. இது தமிழ்நாட்டில் மயிலாடுதுறையில் காவேரி ஆற்றின் கரையில் அமைந்துள்ளது. ஆலயத்தின் जवाब पढ़िये
ques_icon

மதுரை முதல் ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

ரங்கநாத பெருமாள் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் ஈரோடு மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணு கோவில் ஆகும். தமிழ்நாட்டின் ஈரோடு மாவட்டத்தில் உள்ள ரங்கநாத பெருமாள் கோவிலுக்குச் செல்லும் பயணிகள் மதுரை மாவட்जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Arulmigu Rankanatha Perumal Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Ranganatha Perumal Temple,


vokalandroid