அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

அங்காளபரமேசுவரி அம்மன் கோயில், மேல்மலையனூர் தமிழ்நாட்டில் விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் செஞ்சி வட்டத்தில அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது.
Romanized Version
அங்காளபரமேசுவரி அம்மன் கோயில், மேல்மலையனூர் தமிழ்நாட்டில் விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் செஞ்சி வட்டத்தில அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது. Ankalaparamechuvari Amann Koil Melmalaiyanur Tamilnattil VILLUPURAM Mavattatthil Sense Vattatthila Amaindulla Amann Koyilakum Ankalamman Chivanin Manaivi Parvathiyavar Melmalaiyanur Ankala Paramechuvari Koil Mikavum Pukazhberrathakum Indu Puranappati Munbu Pirammanukku Aindu Talaikal Irundanavam Parwathi Sivan Enru Ninaithu Piramman Kalil Vizhundar Pinbu Pirammanin Unmaiyana Mugam Arinda Parwathi Shivanna Azhaikkave Sivan Pirammanin Oru Talaiyai Tuntitthar Ithanal Kopamurra Pirammanathu Dalai Chivanin Kaiyil Ottik Kontathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தஞ்சாவூரில் இருந்து அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் என்ன? ...

ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி மேல் அம்மன் கோவில் கிருஷ்ணகிரி மாவட்டத்தில் உள்ளது. தஞ்சாவூரில் இருந்து திருச்சிராப்பள்ளி - சேலம் வழியாக 5 மணி நேரம் 27 நிமிடத்தில் ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி மேல் அம்மன் கோவில் வரை பயணजवाब पढ़िये
ques_icon

பெங்களூரில் இருந்து அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி கோவில் வரை பயணம் செய்வது எப்படி? ...

பெங்களூரில் இருந்து அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி கோவில் வரை செல்ல சுமார் 2 மணி 16 நிமிடம் (104.6 கிலோமீட்டர்) தூரம் ஆகும்.பெங்களூரில் இருந்து எலக்ட்ரானிக் சிட்டி,ஓசூர், கிருஷ்ணகிரி வழியாக செல்ல வேண்டுமजवाब पढ़िये
ques_icon

அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவிலுக்கு செல்லும் பயன்கள் என்ன? ...

அங்காளம்மன் அல்லது அங்காளபரமேசுவரி என்பவர் இந்து சமய பெண் தெய்வங்களில் ஒருவராவார். இவர் பல சாதி குழுக்களின் குல தெய்வமாக வழிபடப்படுகிறார். அங்காளம் என்றால் இணைதல் என்று பொருள். அங்கங்களை இணைத்து சிவபெजवाब पढ़िये
ques_icon

சேலம் முதல் அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி ஆலயத்திற்குச் செல்வது எப்படி? ...

அருள்மிகு அங்கலபராமமேஸ்வரி ஆலயம்,சின்ன சுப்பராயப்பிள்ளி தெரு, பாண்டிச்சேரி என்னும் இடத்தில் உள்ளது. சேலம் முதல் அருள்மிகு அங்காளபரமேஸ்வரி ஆலயத்திற்குச் செல்ல 3 மணி நேரம் 30 நிமிடங்கள் மற்றும் 157 கிலோजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


அங்காளம்மன் அல்லது அங்காளபரமேசுவரி என்பவர் இந்து சமய பெண் தெய்வங்களில் ஒருவராவார். இவர் பல சாதி குழுக்களின் குல தெய்வமாக வழிபடப்படுகிறார். அங்காளம் என்றால் இணைதல் என்று பொருள். அங்கங்களை இணைத்து சிவபெருமான் உருவாக்கியமையால் இவரை அங்காளம்மன் என்கின்றனர். வல்லாள கண்டன் எனும் அரக்கன் சிவபெருமானிடம் இரு வரங்களை பெற்றார். அந்த வரங்களைக் கொண்டு தேவர்களை துன்புறுத்தினார். அரக்கனைக் கொல்ல பார்வதி ஆறு அவதாரங்களை எடுத்தார். அதில் எரிந்து சாம்பலானார். அச்சாம்பலைத் திரட்டி சிவபெருமான் அங்காளம்மனை உருவாக்கினார்.
Romanized Version
அங்காளம்மன் அல்லது அங்காளபரமேசுவரி என்பவர் இந்து சமய பெண் தெய்வங்களில் ஒருவராவார். இவர் பல சாதி குழுக்களின் குல தெய்வமாக வழிபடப்படுகிறார். அங்காளம் என்றால் இணைதல் என்று பொருள். அங்கங்களை இணைத்து சிவபெருமான் உருவாக்கியமையால் இவரை அங்காளம்மன் என்கின்றனர். வல்லாள கண்டன் எனும் அரக்கன் சிவபெருமானிடம் இரு வரங்களை பெற்றார். அந்த வரங்களைக் கொண்டு தேவர்களை துன்புறுத்தினார். அரக்கனைக் கொல்ல பார்வதி ஆறு அவதாரங்களை எடுத்தார். அதில் எரிந்து சாம்பலானார். அச்சாம்பலைத் திரட்டி சிவபெருமான் அங்காளம்மனை உருவாக்கினார். Ankalamman Allathu Ankalaparamechuvari Enbavar Indu Chamaya Penn Teyvankalil Oruvaravar IVOR Pala Shaadi Kuzhukkalin Kula Teyvamaka Vazhipatappatukirar Ankalam Enral Inaithal Enru Porul Ankankalai Inaitthu Sivaperuman Uruvakkiyamaiyal Ivarai Ankalamman Enkinranar Vallala Kantan Enum Arakkan Chivaperumanitam Iru Varankalai Perrar Anda Varankalaik Kontu Tevarkalai Tunburutthinar Arakkanaik Kolla Parwathi AARU Avatharankalai Etutthar Adil Erindu Chambalanar Achchambalaith Thirty Sivaperuman Ankalammanai Uruvakkinar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Arulmigu Angalaparameshwari Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Anglaparambaswave Temple,


vokalandroid