உஜ்ஜைன் கால பைரவர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

உஜ்ஜைனி காலபைரவர் கோயில், இந்திய மாநிலமான மத்தியப் பிரதேசத்தின் உஜ்ஜைன் நகரத்தின் அமைந்துள்ளது. இந்த ஊரின் காவல் தெய்வமாக கால பைரவர் போற்றப்படுகிறார். நாள்தோறும் நூற்றுக்கணக்கான பக்தர்கள் வந்துசெல்கின்றனர். முந்தைய காலத்தில் இருந்த கோயிலின் சிதைந்த பகுதியிலேயே தற்காலத்துக் கோயில் கட்டப்பட்டிருக்கிறது. இங்கு சிவன், பார்வதி, விஷ்ணு, விநாயகர் போன்ற கடவுளர்களின் படங்களும் உள்ளன. இவை பரமர வம்சத்தினரின் ஆட்சிக்காலத்தைச் சேர்ந்தவை.
Romanized Version
உஜ்ஜைனி காலபைரவர் கோயில், இந்திய மாநிலமான மத்தியப் பிரதேசத்தின் உஜ்ஜைன் நகரத்தின் அமைந்துள்ளது. இந்த ஊரின் காவல் தெய்வமாக கால பைரவர் போற்றப்படுகிறார். நாள்தோறும் நூற்றுக்கணக்கான பக்தர்கள் வந்துசெல்கின்றனர். முந்தைய காலத்தில் இருந்த கோயிலின் சிதைந்த பகுதியிலேயே தற்காலத்துக் கோயில் கட்டப்பட்டிருக்கிறது. இங்கு சிவன், பார்வதி, விஷ்ணு, விநாயகர் போன்ற கடவுளர்களின் படங்களும் உள்ளன. இவை பரமர வம்சத்தினரின் ஆட்சிக்காலத்தைச் சேர்ந்தவை.Ujjaini Kalapairavar Koil Indiya Manilamana Matthiyap Pirathechatthin Ujjain Nakaratthin Amaindullathu Inda Urin Kaval Teyvamaka Kala Pairavar Porrappatukirar Naldorum Nurrukkanakkana Pakdarkal Vanduchelkinranar Mundaiya Kalatthil Irunda Koyilin Chithainda Pakuthiyileye Tarkalatthuk Koil Kattappattirukkirathu Inku Sivan Parwathi Vishnu Vinayakar Ponra Katavularkalin Patankalum Ullana EY Paramara Vanjatthinarin Aatchikkalatthaich Cherndavai
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


கால பைரவ கோவில் இந்தியாவின் மத்தியப் பிரதேசம், உஜ்ஜைன் நகரில் அமைந்துள்ள ஒரு இந்து கோவிலாகும். நகரத்தின் காப்பாளர் தெய்வமான கல் பைரவருக்காக இது அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இது ஸ்கந்த புராணத்தின் அவந்தி கந்தாவில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. பரமர காலத்தில் (9 ஆம் நூற்றாண்டு -13 ஆம் நூற்றாண்டு) சேர்ந்த சிவன், பார்வதி, விஷ்ணு மற்றும் விநாயகர் ஆகியோர் இந்த இடத்திலிருந்து மீட்கப்பட்டுள்ளனர்.
Romanized Version
கால பைரவ கோவில் இந்தியாவின் மத்தியப் பிரதேசம், உஜ்ஜைன் நகரில் அமைந்துள்ள ஒரு இந்து கோவிலாகும். நகரத்தின் காப்பாளர் தெய்வமான கல் பைரவருக்காக இது அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இது ஸ்கந்த புராணத்தின் அவந்தி கந்தாவில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. பரமர காலத்தில் (9 ஆம் நூற்றாண்டு -13 ஆம் நூற்றாண்டு) சேர்ந்த சிவன், பார்வதி, விஷ்ணு மற்றும் விநாயகர் ஆகியோர் இந்த இடத்திலிருந்து மீட்கப்பட்டுள்ளனர்.Kala Pairava Kovil Indiyavin Matthiyap Pirathecham Ujjain Nakaril Amaindulla Oru Indu Kovilakum Nakaratthin Kappalar Teyvamana Kall Pairavarukkaka Idhu Arppanikkappattullathu Idhu Skanda Puranatthin Avanti Kandavil Kurippitappattullathu Paramara Kalatthil (9 Am Nurrantu -13 Am Nurrantu Chernda Sivan Parwathi Vishnu Marrum Vinayakar Aakiyor Inda Itatthilirundu Mitkappattullanar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Ujjain Kala Bairavar Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Ujjain Kala Bhairava,


vokalandroid