யேரி கத்தா ராமர் கோயில் பற்றி? ...

ஏரிகாத்த ராமர் கோயில் (Eri-Katha Ramar Temple), சென்னை – திண்டிவனம் நெடுஞ்சாலையில், காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில், மதுராந்தகம் பேருந்து நிலையத்தின் அருகில் அமைந்துள்ளது. ராமபிரான் சீதையை மீட்க இலங்கை செல்லும் போது விபண்டக முனிவரின் ஆசிரமத்தில் சில நாட்கள் தங்கியிருந்தார். முனிவரின் வேண்டுதல்படி, அயோத்தி திரும்பும்போது சீதையுடன் கல்யாண கோலத்தில் காட்சி தந்தார். விபண்டக முனிவர் கோயில் கருவறையிலேயே உள்ளார். சுவாமி சன்னதிக்கு வலப்புறம் ஜனகவல்லித் தாயார் சன்னதி உள்ளது. திருமழிசை ஆழ்வார் மற்றும் இராமனுஜர் இக்கோயில் தலத்திற்கு தொடர்புடையவர்கள்.
Romanized Version
ஏரிகாத்த ராமர் கோயில் (Eri-Katha Ramar Temple), சென்னை – திண்டிவனம் நெடுஞ்சாலையில், காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில், மதுராந்தகம் பேருந்து நிலையத்தின் அருகில் அமைந்துள்ளது. ராமபிரான் சீதையை மீட்க இலங்கை செல்லும் போது விபண்டக முனிவரின் ஆசிரமத்தில் சில நாட்கள் தங்கியிருந்தார். முனிவரின் வேண்டுதல்படி, அயோத்தி திரும்பும்போது சீதையுடன் கல்யாண கோலத்தில் காட்சி தந்தார். விபண்டக முனிவர் கோயில் கருவறையிலேயே உள்ளார். சுவாமி சன்னதிக்கு வலப்புறம் ஜனகவல்லித் தாயார் சன்னதி உள்ளது. திருமழிசை ஆழ்வார் மற்றும் இராமனுஜர் இக்கோயில் தலத்திற்கு தொடர்புடையவர்கள்.Erikattha Ramar Koil (Eri-Katha Ramar Temple), Chennai – Tintivanam Netunjalaiyil KANCHEEPURAM Mavattatthil Mathurandakam Perundu Nilaiyatthin Arukil Amaindullathu Ramapiran Chithaiyai Mitka Ilankai Chellum Podu Vipantaka Munivarin Aachiramatthil Sila Natkal Tankiyirundar Munivarin Ventuthalbati Ayothy Tirumbumbothu Chithaiyutan Kalyana Kolatthil Katchi Tandar Vipantaka Munivar Koil Karuvaraiyileye Ullar Swamy Channathikku Valappuram Janakavallith Thayar Sannadhi Ullathu Tirumazhichai Alvar Marrum Iramanujar Ikkoyil Talatthirku Totarputaiyavarkal
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருவள்ளூரில் இருந்து யேரி கத்தா ராமர் கோவிலுக்குச் செல்லும் நேரம் என்ன? ...

யேரி கத்தா ராமர் கோயில் தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுரத்காம் நகரில் ராமருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும். திருவள்ளூரில் இருந்து யேரி கத்தா ராமர் கோவிலுக்குச் செல்லும் நேரம் 2 மணி நேரம் 1 நிமிடம், 9जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


யேரி கத்தா ராமர் கோயில் இந்தியாவில் உள்ள மதுரத்காம் நகரில் அமைந்துள்ள ராமருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும். உதயவாரை (ராமநூஜா) பெயரிடப்பட்ட இடம் இது. மத்தூர்தக்க சதுர்வேதி மங்கலம், வைகுந்த வர்ணவம், திருமலை, திருமுந்திரி திருப்பதி, கருணாகர விலகம் போன்ற பிற பெயர்களாலும் இந்த கோயில் அறியப்படுகிறது. திருமாலசேய் ஆல்வர் இந்த இடத்தில் (இடம்) சித்தியை (ஞானம்) அடைந்தார். ஸ்ரீ ராமானுஜர் இந்த இடத்தில் பஞ்சா சமஸ்கரா மந்த்ரம் என்று அறிவுறுத்தப்பட்டார்
Romanized Version
யேரி கத்தா ராமர் கோயில் இந்தியாவில் உள்ள மதுரத்காம் நகரில் அமைந்துள்ள ராமருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும். உதயவாரை (ராமநூஜா) பெயரிடப்பட்ட இடம் இது. மத்தூர்தக்க சதுர்வேதி மங்கலம், வைகுந்த வர்ணவம், திருமலை, திருமுந்திரி திருப்பதி, கருணாகர விலகம் போன்ற பிற பெயர்களாலும் இந்த கோயில் அறியப்படுகிறது. திருமாலசேய் ஆல்வர் இந்த இடத்தில் (இடம்) சித்தியை (ஞானம்) அடைந்தார். ஸ்ரீ ராமானுஜர் இந்த இடத்தில் பஞ்சா சமஸ்கரா மந்த்ரம் என்று அறிவுறுத்தப்பட்டார்Yeri Kattha Ramar Koil Indiyavil Ulla Mathurathkam Nakaril Amaindulla Ramarukku Arppanikkappatta Oru Indu Kovilakum Uthayavarai Ramanuja Peyaritappatta Itam Idhu Matthurdakka Chathurvethi Mangalam Vaikunda Varnavam Thirumalai Tirumundiri Tirupati Karunakara Vilukkam Ponra Fira Peyarkalalum Inda Koil Ariyappatukirathu Tirumalachey Aalvar Inda Itatthil Itam Chitthiyai Gnanam Ataindar Sri Ramanujar Inda Itatthil Panja Chamaskara Mandram Enru Arivurutthappattar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Yeri Kattha Ramar Koyil Patri,What About Yeri Kata Rama Temple?,


vokalandroid