ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில்லின் வரலாறு பற்றி கூறுக? ...

திருக்கச்சி அல்லது காஞ்சி வரதராஜப் பெருமாள் கோயில் என்பது பெருமாள் கோயில் என்று வைணவர்களால் போற்றப்படுகிறது. வைணவ பாரம்பரியத்தில் திருவரங்கம் மற்றும் திருவேங்கடம் ஆகிய தலங்களுக்கு அடுத்ததாக முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தலம். இது சென்னைக்கு அடுத்த காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள முப்பதோராவது திவ்ய தேசமாகும். இக்கோயில் எவரால் முதலில் நிறுவப்பட்டது என்பது தெரியவில்லை. எனினும் கி பி 1053 இல் சோழர்களால் வேழமலையில் குகைவரைக் கோயில் கிழக்கு மேற்கே விரிவாக்கப்பெற்றது என்று கல்வெட்டுகளின் மூலம் அறியபடுகிறது.
Romanized Version
திருக்கச்சி அல்லது காஞ்சி வரதராஜப் பெருமாள் கோயில் என்பது பெருமாள் கோயில் என்று வைணவர்களால் போற்றப்படுகிறது. வைணவ பாரம்பரியத்தில் திருவரங்கம் மற்றும் திருவேங்கடம் ஆகிய தலங்களுக்கு அடுத்ததாக முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தலம். இது சென்னைக்கு அடுத்த காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள முப்பதோராவது திவ்ய தேசமாகும். இக்கோயில் எவரால் முதலில் நிறுவப்பட்டது என்பது தெரியவில்லை. எனினும் கி பி 1053 இல் சோழர்களால் வேழமலையில் குகைவரைக் கோயில் கிழக்கு மேற்கே விரிவாக்கப்பெற்றது என்று கல்வெட்டுகளின் மூலம் அறியபடுகிறது. Tirukkachchi Allathu Kanchi Varatharajap Perumal Koil Enbathu Perumal Koil Enru Vainavarkalal Porrappatukirathu Vainava Parambariyatthil Thiruvarangam Marrum Thiruvengadam Aakiya Talankalukku Atutthathaka Mukkiyatthuvam Vaynda Talam Idhu Chennaikku Atuttha Kanjipuratthil Amaindulla Muppathoravathu Divya Techamakum Ikkoyil Evaral Muthalil Niruvappattathu Enbathu Teriyavillai Eninum Key B 1053 Il Chozharkalal Vezhamalaiyil Kukaivaraik Koil Kizhakku Merke Virivakkapperrathu Enru Kalvettukalin Moolam Ariyapatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

சிவகாங்கையிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு எவ்வளவு தூரம்? ...

சிவகாங்கையிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 6 மணி 43 நிமிடம்திருச்சிராப்பள்ளி வழியாக செல்லலாம்.சிவகாங்கையிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய தூரம் जवाब पढ़िये
ques_icon

அரியலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு எவ்வளவு தூரம்? ...

அரியலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 4 மணி 25 நிமிடம் ஆகும்.அரியலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய தூரம் 239.7 கிலோ மீட்டர் தூரத்தில் உள்ளதுजवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவிலை எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டார்? ...

வரதராஜ பெருமாள் கோயில் அத்திரியன் இந்தியாவின் தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரத்தில் உள்ள விஷ்ணுவின் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து ஆலயமாகும். இது திவ்யா தேசங்களில் ஒன்றாகும். விஷ்ணுவின் 108 கோவில்கள் 12 கவிதை ஞாजवाब पढ़िये
ques_icon

திருநெல்வேலியில் இருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில் பாண்டிச்சேரியில் அமைந்துள்ளது. திருநெல்வேலியில் இருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்குச் செல்ல 560.9 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் 9 மணி 12 நிமிடங்கள் வரை பயணிக்க வேண்டும் .जवाब पढ़िये
ques_icon

திண்டுக்கல் ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவிலுக்கு பயணிக்க எவ்வளவு தூரம்? ...

ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில் பாண்டிச்சேரியில் அமைந்துள்ளது. திண்டுக்கல் ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவிலுக்கு பயணிக்க நேரம் 6 மணி 2 நிமிடம் திருச்சிராப்பள்ளி வழியாக செல்லலாம். திண்டுக்கல் ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாजवाब पढ़िये
ques_icon

பெரம்பலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயில் வேலூரில் உள்ளது. பெரம்பலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்ல 3 மணி நேரம் 54 நிமிடங்கள் ஆகும். பெரம்பலூரிலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயில் வரை உள்ள தூரம் (2जवाब पढ़िये
ques_icon

காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில் பாண்டிச்சேரியில் உள்ளது. காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய 2 மணி நேரம் 20 நிமிடங்கள் ஆகும். இதன் தூரம் (120.4 கிலோமீட்டர்). காஞ்சிபுரத்திலிரजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில் அல்லது ஹஸ்தகிரி அல்லது அத்திரியன் இந்தியாவின் தமிழ்நாடு, காஞ்சிபுரத்தின் புனித நகரான விஷ்ணுவின் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும்.சோழர், பாண்டிய, தெலுங்கு சோடாக்கள், கந்தவராயர்கள், சேரர்கள், காக்கிடியா, சம்புவவராய, ஹொய்சலா மற்றும் விஜயநகர போன்ற பல்வேறு ராஜ வம்சங்களிடமிருந்து கோவிலுக்கு பல்வேறு நன்கொடைகளைக் குறிப்பிடுவதையும், காஞ்சிபுரத்தின் அரசியல் சூழ்நிலையையும் குறிக்கின்றது.
Romanized Version
ஸ்ரீ வரதராஜ பெருமாள் கோவில் அல்லது ஹஸ்தகிரி அல்லது அத்திரியன் இந்தியாவின் தமிழ்நாடு, காஞ்சிபுரத்தின் புனித நகரான விஷ்ணுவின் அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும்.சோழர், பாண்டிய, தெலுங்கு சோடாக்கள், கந்தவராயர்கள், சேரர்கள், காக்கிடியா, சம்புவவராய, ஹொய்சலா மற்றும் விஜயநகர போன்ற பல்வேறு ராஜ வம்சங்களிடமிருந்து கோவிலுக்கு பல்வேறு நன்கொடைகளைக் குறிப்பிடுவதையும், காஞ்சிபுரத்தின் அரசியல் சூழ்நிலையையும் குறிக்கின்றது.Sri Varadaraja Perumal Kovil Allathu Hastagiri Allathu Atthiriyan Indiyavin TAMILNADU Kanjipuratthin Punitha Nakarana Vishnuvin Arppanikkappatta Oru Indu Kovilakum Chozhar Pantiya Telugu Chotakkal Kandavarayarkal Cherarkal Kakkitiya Chambuvavaraya Hoychala Marrum Vijayanakara Ponra Palveru Raja Vamchankalitamirundu Kovilukku Palveru Nankotaikalaik Kurippituvathaiyum Kanjipuratthin Arachiyal Chuzhnilaiyaiyum Kurikkinrathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Varadaraja Perumal Kovillin Varalaru Patri Kooruga,Tell Us About The History Of Sri Varatharaja Perumal Temple,


vokalandroid