பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ஶ்ரீஆஞ்சநேய பக்தர்கள் பலருக்கு இந்த ஊர் தெரிந்திருக்கும். இங்குள்ள "ஶ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோயில்" மிகவும் பிரசுத்தம். "பெரிய" என்பது இங்கு ஶ்ரீஆஞ்சநேயரின் திருஉருவத்தினை கொண்டு வந்த அடைமொழியாகும். ஶ்ரீஆஞ்சநேயர் இங்கு சுமார் பதினோரு ஆடி உயரம் திருஉருவம் கொண்டுள்ளார். இரயில் நிலயத்திலிருந்தும், பெரிய பஸ் ஸ்டாப்பிலிருந்தும் இக்கோயில் சுமார் இரண்டு கி.மீ. தொலைவில் உள்ளது. குறுக்கு பாதையில் நடந்து வந்தால் ஒரு கி.மீ. தொலைவு இருக்கும். இங்குள்ள ஶ்ரீஆஞ்சநேயர் சனி பகவானை தன் காலடியில் வைத்திருப்பதால் மிகவும் பிரபலம். ஆனால் சனி பகவான் இவர் காலடியில் இருப்பதற்கு இக்கோயிலில் கூறப்படும் புராணம் செங்கல்பேட் ஆஞ்சநேயர் புராணத்திலிருந்து சற்றே மாறுபட்டது.
Romanized Version
ஶ்ரீஆஞ்சநேய பக்தர்கள் பலருக்கு இந்த ஊர் தெரிந்திருக்கும். இங்குள்ள "ஶ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோயில்" மிகவும் பிரசுத்தம். "பெரிய" என்பது இங்கு ஶ்ரீஆஞ்சநேயரின் திருஉருவத்தினை கொண்டு வந்த அடைமொழியாகும். ஶ்ரீஆஞ்சநேயர் இங்கு சுமார் பதினோரு ஆடி உயரம் திருஉருவம் கொண்டுள்ளார். இரயில் நிலயத்திலிருந்தும், பெரிய பஸ் ஸ்டாப்பிலிருந்தும் இக்கோயில் சுமார் இரண்டு கி.மீ. தொலைவில் உள்ளது. குறுக்கு பாதையில் நடந்து வந்தால் ஒரு கி.மீ. தொலைவு இருக்கும். இங்குள்ள ஶ்ரீஆஞ்சநேயர் சனி பகவானை தன் காலடியில் வைத்திருப்பதால் மிகவும் பிரபலம். ஆனால் சனி பகவான் இவர் காலடியில் இருப்பதற்கு இக்கோயிலில் கூறப்படும் புராணம் செங்கல்பேட் ஆஞ்சநேயர் புராணத்திலிருந்து சற்றே மாறுபட்டது. ஶrianjaneya Pakdarkal Palarukku Inda Ur Terindirukkum Inkulla ஶri Periya Anjaneyar Koil Mikavum Pirachuttham Periya Enbathu Inku ஶrianjaneyarin Tiruuruvatthinai Kontu Vandha Ataimozhiyakum ஶrianjaneyar Inku Chumar Pathinoru Audi Uyaram Tiruuruvam Kontullar Irayil Nilayatthilirundum Periya Bus Stappilirundum Ikkoyil Chumar Irantu Key Me Tolaivil Ullathu Kurukku Pathaiyil Natandu Vandal Oru Key Me Tolaivu Irukkum Inkulla ஶrianjaneyar Sunny Pakavanai Dan Kalatiyil Vaitthiruppathal Mikavum Pirapalam Aanal Sunny Pakwaan IVOR Kalatiyil Iruppatharku Ikkoyilil Kurappatum Puranam Chenkalbet Anjaneyar Puranatthilirundu Charre Marupattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தர்மபுரியிலிருந்து பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் ஆம்பூர் அருகே அமைந்துள்ளது மற்றும் அக்கோவிலுக்கு செல்ல பர்ககுர்,நாட்றம்பள்ளி மற்றும் வாணியம்பாடி வழியே 1 மணி 39 நிமிடம் (120.6 கிலோ மிட்டர்)தூரம் வரை பயணம் செய்ய வேண்டும். जवाब पढ़िये
ques_icon

மதுரை முதல் ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் வேலூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள ஆஞ்சநேயர் கோவிலாகும். தமிழகத்தின் வேலூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவிலுக்குச் செல்ல மதுரை மாவட்டத்தில் இருந்து जवाब पढ़िये
ques_icon

நிலகிரிலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் ஆம்பூரில் உள்ளது மற்றும் அக்கோவிலுக்கு நிலகிரிலிருந்து பயணம் செய்ய தருமபுரி மற்றும் கவரிப்பட்டினம் வழியே சுமார் 7 மணி 58 நிமிடம்(406 கிலோ மிட்டர்)தூரம் வரை பயணம் செய்ய வேணजवाब पढ़िये
ques_icon

கடலூரிலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வாணியம்பாடியில் உள்ளது. கடலூரிலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை பயணிக்க 4 மணி நேரம் 38 நிமிடங்கள் ஆகும். கடலூரிலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை உள்ள தூரம் (जवाब पढ़िये
ques_icon

காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் ஆம்பூரில் உள்ளது. காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை பயணிக்க 1 மணி நேரம் 53 நிமிடங்கள் ஆகும். காஞ்சிபுரத்திலிருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை உள்ள जवाब पढ़िये
ques_icon

கொச்சியில் இருந்து ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் வரை பயணம் செய்யும் நேரம் என்ன? ...

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் ஆம்பூரில் உள்ளது. கொச்சியில் இருந்து பாலக்காடு - ஈரோடு - சேலம் - தர்மபுரி - கிருஷ்ணகிரி வழியாக 9 மணி நேரம் 23 நிமிடத்தில் ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவிலுக்கு பயணம் செய்யலாம்.जवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் அலுவலகத்தின் தொலைபேசி எண் என்ன? ...

ஶ்ரீஆஞ்சநேய பக்தர்கள் பலருக்கு இந்த ஊர் தெரிந்திருக்கும். இங்குள்ள "ஶ்ரீ பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோயில்" மிகவும் பிரசுத்தம். "பெரிய" என்பது இங்கு ஶ்ரீஆஞ்சநேயரின் திருஉருவத்தினை கொண்டு வந்த அடைமொழியாகும். ஸ்ரீजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள வேலூர் மாவட்டம் ஆம்பூர் என்னும் இடத்தில் அமைந்துளளது. ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயர் "பெரிதாக" என்ற வார்த்தையை முன்னிட்டுள்ளார் ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயரின் மூர்த்தி மிகவும் பெரியது மற்றும் பதினொரு அடி உயரம். இந்த கோயில் சுமார் இரண்டு கிலோ ஆகும் முக்கிய பஸ் ஸ்டாண்ட் மற்றும் ரயில் நிலையத்திலிருந்து மீட்டர். இந்த கோவிலின் ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயரின் தனிச்சிறப்பு அவர் தான் அவரது தாமரைக் காட்சியில் ஸ்ரீ சனீஸ்வரனுடன் காணப்பட்டார். இந்த சொற்பொழிவில் அவரது தாமரைக் காட்சியில் காணப்பட்ட ஸ்ரீ சஞ்சீராரின் புராணமே, சொல்லப்பட்டவையிலிருந்து வேறுபட்டது
Romanized Version
பெரிய ஆஞ்சநேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள வேலூர் மாவட்டம் ஆம்பூர் என்னும் இடத்தில் அமைந்துளளது. ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயர் "பெரிதாக" என்ற வார்த்தையை முன்னிட்டுள்ளார் ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயரின் மூர்த்தி மிகவும் பெரியது மற்றும் பதினொரு அடி உயரம். இந்த கோயில் சுமார் இரண்டு கிலோ ஆகும் முக்கிய பஸ் ஸ்டாண்ட் மற்றும் ரயில் நிலையத்திலிருந்து மீட்டர். இந்த கோவிலின் ஸ்ரீ ஆஞ்சநேயரின் தனிச்சிறப்பு அவர் தான் அவரது தாமரைக் காட்சியில் ஸ்ரீ சனீஸ்வரனுடன் காணப்பட்டார். இந்த சொற்பொழிவில் அவரது தாமரைக் காட்சியில் காணப்பட்ட ஸ்ரீ சஞ்சீராரின் புராணமே, சொல்லப்பட்டவையிலிருந்து வேறுபட்டது Periya Anjaneyar Kovil Tamilnattil Ulla Vellore Mavattam Ambur Ennum Itatthil Amaindulalathu Sri Anjaneyar Perithaka Enra Varddaiyai Munnittullar Sri Aanjaneyarin Murthy Mikavum Periyathu Marrum Pathinoru Iti Uyaram Inda Koil Chumar Irantu Kilo Aakum Mukkiya Bus Stant Marrum Rayil Nilaiyatthilirundu Mittar Inda Kovilin Sri Aanjaneyarin Tanichchirappu Our Than Avarathu Tamaraik Katchiyil Sri Chanisvaranutan Kanappattar Inda Chorpozhivil Avarathu Tamaraik Katchiyil Kanappatta Sri Chanjirarin Puraname Chollappattavaiyilirundu Verupattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Periya Aanjaneyar Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Great Anjaneya Temple,


vokalandroid