கூடல் அழகர் கோவிலின் தொன்மை பற்றி கூறுக? ...

தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுராவில் உள்ள கூடல் ஆஷாகர் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவைச் சேர்ந்தவர், இவர் கூடல் ஆஷாகர் மற்றும் அவரது மனைவி லட்சுமி ஆகியோரை மதுரவாளியாக வணங்கினார். 8 ஆம் நூற்றாண்டில் இருந்து ஒரு கல்வெட்டு அர்த்த மண்டப கட்டுமானம் கிரானைட் கற்கள் நன்கொடை குறிக்கிறது. 16 ஆம் நூற்றாண்டில் மதுரை நாயக்கர்களின் ஆட்சியின் போது இந்த கோயில் விரிவுபடுத்தப்பட்டது.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுராவில் உள்ள கூடல் ஆஷாகர் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவைச் சேர்ந்தவர், இவர் கூடல் ஆஷாகர் மற்றும் அவரது மனைவி லட்சுமி ஆகியோரை மதுரவாளியாக வணங்கினார். 8 ஆம் நூற்றாண்டில் இருந்து ஒரு கல்வெட்டு அர்த்த மண்டப கட்டுமானம் கிரானைட் கற்கள் நன்கொடை குறிக்கிறது. 16 ஆம் நூற்றாண்டில் மதுரை நாயக்கர்களின் ஆட்சியின் போது இந்த கோயில் விரிவுபடுத்தப்பட்டது.Tennindiya Manilamana Tamilnattilulla Mathuravil Ulla Kutal Aashakar Koil Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnuvaich Cherndavar IVOR Kutal Aashakar Marrum Avarathu Manaivi Lakshmi Aakiyorai Mathuravaliyaka Vanankinar 8 Am Nurrantil Irundu Oru Kalvettu Ardda Mantapa Kattumanam Kiranait Karkal Nankotai Kurikkirathu 16 Am Nurrantil Madurai Nayakkarkalin Aatchiyin Podu Inda Koil Virivupatutthappattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருவாரூரிலிருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் என்ன? ...

கூடல் அழகர் கோயில் மதுரையில் உள்ளது. திருவாரூரிலிருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் 4 மணி நேரம் 45 நிமிடம், 248 கிலோமீட்டர் தூரம் ஆகும். திருவாரூரிலிருந்து புதுக்கோட்டை வழியாக கூடல் அழகர் जवाब पढ़िये
ques_icon

தூத்துக்குடியில் இருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

கூடல் அழகர் கோயில் மதுரையில் உள்ளது. தூத்துக்குடியில் இருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை பயணிக்க 2 மணி நேரம் 15 நிமிடங்கள் ஆகும். தூத்துக்குடியில் இருந்து கூடல் அழகர் கோயில் வரை உள்ள தூரம் (145.1 கிலோமீட்जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kutal Alger Kovilin Tonmai Patri Kooruga,Tell Us About The Nature Of Koodal Alagar Temple?,


vokalandroid