கல்யாண வெங்கட்ரமணஸ்வாமி பெருமாள் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ஸ்ரீ வெங்கடேஸ்வர பெருமாள் திருக்கோவில் திருப்பூர் மாவட்டத்தின் மொண்டிபாளையம் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள வைணவ கோவில். இது கொங்கு பகுதியில் ’மேலத் திருப்பதி’ என்று அழைக்கபடுகிறது . திருப்பதி செல்ல முடியாதோர் இங்கு வந்து வழிபட்டால் அதே பயன் கிட்டும் என்பது நம்பிக்கை. இக்கோவில் கொண்டம நாயக்கர் என்ற குறு நில மன்னர் ஆட்சி செய்து வந்துள்ளார். அவரின் பண்ணையில் இருந்த ஒரு பசு தனியாக சென்று ஒரு மணல்குன்றின் மேல் பாலை சுரந்தது.
Romanized Version
ஸ்ரீ வெங்கடேஸ்வர பெருமாள் திருக்கோவில் திருப்பூர் மாவட்டத்தின் மொண்டிபாளையம் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள வைணவ கோவில். இது கொங்கு பகுதியில் ’மேலத் திருப்பதி’ என்று அழைக்கபடுகிறது . திருப்பதி செல்ல முடியாதோர் இங்கு வந்து வழிபட்டால் அதே பயன் கிட்டும் என்பது நம்பிக்கை. இக்கோவில் கொண்டம நாயக்கர் என்ற குறு நில மன்னர் ஆட்சி செய்து வந்துள்ளார். அவரின் பண்ணையில் இருந்த ஒரு பசு தனியாக சென்று ஒரு மணல்குன்றின் மேல் பாலை சுரந்தது. Sri Venkatesvara Perumal Tirukkovil TIRUPUR Mavattatthin Montipalaiyam Ennum Url Amaindulla Vainava Kovil Idhu Kongu Pakuthiyil ’melath Tiruppathi’ Enru Azhaikkapatukirathu . Tirupati Chella Mutiyathor Inku Vandu Vazhipattal Athe Payan Kittum Enbathu Nambikai Ikkovil Kontama Nayakkar Enra Kuru Nile Mannar Adce Cheydu Vandullar Avarin Pannaiyil Irunda Oru Basu Taniyaka Chenru Oru Manalkunrin Male PALAI Churandathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கன்னியாகுமாரியில் இருந்து கல்யாண வெங்கட்ரமணஸ்வாமி கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம்? ...

கன்னியாகுமாரியில் இருந்து கல்யாண வெங்கட்ரமணஸ்வாமி கோவில் வரை பயணிக்கும் நேரம் 5 மணி நேரம் 41 நிமிடம் ( 372.4 கிலோமீட்டர்) வரை பயணிக்க வேண்டும். தேசிய நெடுஞ்சாலை NH 44 வழியாக செல்ல வேண்டும்.जवाब पढ़िये
ques_icon

தேனியிலிருந்து வெங்கட்ரமணஸ்வாமி கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

வெங்கட்ரமணஸ்வாமி கோவில் பெங்களூர் அருகே அமைந்துள்ளது .மற்றும் அக்கோவிலுக்கு தேனியிலிருந்து பயணம் செய்ய கரூர் மற்றும் நாமக்கல் வழியே சுமார் 7 மணி 27 நிமிடம் 439 கிலோ மிட்டர் தூரம் வரை பயணம் செய்ய வேண்டजवाब पढ़िये
ques_icon

லாலாப்பேட்டை கல்யாண வெங்கடேச பெருமாள் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

லாலாப்பேட்டை கல்யாண வெங்கடேச பெருமாள் கோயில் தமிழ்நாட்டில் வேலூர் மாவட்டம், லாலாப்பேட்டை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயிலாகும். இக்கோயிலில் கல்யாண வெங்கடேசப் பெருமாள், விசாலாட்சி அம்மாள் சன்னதிजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


கல்யாண வெங்கட்ரமணஸ்வாமி பெருமாள் கோவில், ஒரு பெரிய பாறையின் மீது உள்ளது. கோயிலுக்கு பங்களிப்பதாக பக்தர்கள் செதுக்குகின்றனர். தமிழ் கலாச்சாரத்தின் சின்னங்கள். வைஷ்ணவ கோவில்களில் எப்போதும் தமிழகத்தின் புனித இடங்களில் குறிப்பிடத்தக்க இடம் உள்ளது. தந்தொன்றிரமலை அருள்மிகு கல்யாண வெங்கடராமனாஸ்வாமி கோவில் அவர்களின் புனிதமான மற்றும் புனிதமான ஒன்றாகும். கரூர் - திண்டுக்கல் தேசிய நெடுஞ்சாலையில் குஜிலிம்பரையிலிருந்து 4 கி.மீ தெற்கே இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
கல்யாண வெங்கட்ரமணஸ்வாமி பெருமாள் கோவில், ஒரு பெரிய பாறையின் மீது உள்ளது. கோயிலுக்கு பங்களிப்பதாக பக்தர்கள் செதுக்குகின்றனர். தமிழ் கலாச்சாரத்தின் சின்னங்கள். வைஷ்ணவ கோவில்களில் எப்போதும் தமிழகத்தின் புனித இடங்களில் குறிப்பிடத்தக்க இடம் உள்ளது. தந்தொன்றிரமலை அருள்மிகு கல்யாண வெங்கடராமனாஸ்வாமி கோவில் அவர்களின் புனிதமான மற்றும் புனிதமான ஒன்றாகும். கரூர் - திண்டுக்கல் தேசிய நெடுஞ்சாலையில் குஜிலிம்பரையிலிருந்து 4 கி.மீ தெற்கே இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது.Kalyana Venkatramanasvami Perumal Kovil Oru Periya Paraiyin Mithu Ullathu Koyilukku Pankalippathaka Pakdarkal Chethukkukinranar Tamil Kalachcharatthin Chinnankal Vaishnava Kovilkalil Eppothum Tamilakatthin Punitha Itankalil Kurippitatthakka Itam Ullathu Tandonriramalai Arulmigu Kalyana Venkataramanasvami Kovil Avarkalin Punithamana Marrum Punithamana Onrakum KARUR - DINDIGUL Techiya Netunjalaiyil Kujilimbaraiyilirundu 4 Key Me Terke Inda Koil Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kalyana Venkatramanasvami Perumal Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Wedding Of Venkatramanaswamy Perumal,


vokalandroid