ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் எத்தனை ஆண்டு பழமையானது? ...

அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது.
Romanized Version
அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது.Ankalamman Chivanin Manaivi Parvathiyavar Melmalaiyanur Ankala Paramechuvari Koil Mikavum Pukazhberrathakum Indu Puranappati Munbu Pirammanukku Aindu Talaikal Irundanavam Parwathi Sivan Enru Ninaithu Piramman Kalil Vizhundar Pinbu Pirammanin Unmaiyana Mugam Arinda Parwathi Shivanna Azhaikkave Sivan Pirammanin Oru Talaiyai Tuntitthar Ithanal Kopamurra Pirammanathu Dalai Chivanin Kaiyil Ottik Kontathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் மெல் கோவில் எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. ...

ஸ்ரீ அங்கலபராமமேஸ்வரி அம்மன் மெல் கோவில் மற்றும் கிஸ் கோவில், காவேரிப்பட்டிணம், கிருஷ்ணகிரி மாவட்டத்தில் உள்ளது.ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் மெல் கோவில்அங்காள அம்மன் கடவுளுக்காக அர்பணிப்பட்டுள்ளது.जवाब पढ़िये
ques_icon

கோவை ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் செல்லும் பயன்கள் யாவை? ...

கோவை ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் செல்லும் பயன்கள் : கர்பிணிப்பெண்கள் இக்கோவில் சென்று வழிபட்டால் நிச்சயம் சுகப்பிரசவம் நடைபெறும். கலயாணம் ஆகாதவர்களும் இங்கு சென்று வழிபட்டால் திருமணம் நடைபெறும்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருச்சேறையில் அமைந்துள்ள சாராநாத பெருமாள் கோவில் எவ்வளவு ஆண்டு பழமையானது ? ...

திருச்சேறையில் அமைந்துள்ள சாராநாத பெருமாள் கோவில் 500 முதல் 1000 ஆண்டுகள் பழமையானது. கோவில் 380 அடி நீளமும் 234 அடி அகலமும் கொண்டமைந்துள்ளது. கிழக்கு நோக்கியுள்ள ராஜ கோபுரம் 90 அடி உயரமானது. கோயிலுகजवाब पढ़िये
ques_icon

தேனியில் இருந்து ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் தமிழ்நாட்டில் கிருஷ்ணகிரி மாவட்டத்தில் உள்ள காவேரிப்பட்டிணம் எனும் இடத்தில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோவிலாகும். தமிழகத்தின் கிருஷ்ணகிரி மாவட்டத்தில் உள்ள ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸजवाब पढ़िये
ques_icon

சேலத்திலிருந்து ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் வரை எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

சேலத்திலிருந்து ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் வரை செல்ல சுமார் 3 மணி 17 நிமிடம் (229.1 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும்.மற்றும் சேலத்திலிருந்து ஸ்ரீ அங்காளபரமேஸ்வரி அம்மன் கோவில் வரை செல்ல ஓமலூர் ,கடையாजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


அங்காளபரமேசுவரி அம்மன் கோயில், மேல்மலையனூர் தமிழ்நாட்டில் விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் செஞ்சி வட்டத்தில அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும்.அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது. சிவன் பசியால் சாப்பிடும்போது அவ்வுணவில் பாதியை பிரம்மனின் தலை சாப்பிட்டது இதனை விஷ்ணுவிடம் முறையிட்டார் பார்வதி. விஷ்ணு சாபவிமோசனம் அடைய வழி சொன்னார்.
Romanized Version
அங்காளபரமேசுவரி அம்மன் கோயில், மேல்மலையனூர் தமிழ்நாட்டில் விழுப்புரம் மாவட்டத்தில் செஞ்சி வட்டத்தில அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும்.அங்காளம்மன் சிவனின் மனைவி பார்வதியாவார். மேல்மலையனூர் அங்காள பரமேசுவரி கோயில் மிகவும் புகழ்பெற்றதாகும். இந்து புராணப்படி, முன்பு பிரம்மனுக்கு ஐந்து தலைகள் இருந்தனவாம். பார்வதி சிவன் என்று நினைத்து பிரம்மன் காலில் விழுந்தார். பின்பு பிரம்மனின் உண்மையான முகம் அறிந்த பார்வதி சிவனை அழைக்கவே சிவன் பிரம்மனின் ஒரு தலையை துண்டித்தார். இதனால் கோபமுற்ற பிரம்மனது தலை சிவனின் கையில் ஒட்டிக் கொண்டது. சிவன் பசியால் சாப்பிடும்போது அவ்வுணவில் பாதியை பிரம்மனின் தலை சாப்பிட்டது இதனை விஷ்ணுவிடம் முறையிட்டார் பார்வதி. விஷ்ணு சாபவிமோசனம் அடைய வழி சொன்னார்.Ankalaparamechuvari Amann Koil Melmalaiyanur Tamilnattil VILLUPURAM Mavattatthil Sense Vattatthila Amaindulla Amann Koyilakum Ankalamman Chivanin Manaivi Parvathiyavar Melmalaiyanur Ankala Paramechuvari Koil Mikavum Pukazhberrathakum Indu Puranappati Munbu Pirammanukku Aindu Talaikal Irundanavam Parwathi Sivan Enru Ninaithu Piramman Kalil Vizhundar Pinbu Pirammanin Unmaiyana Mugam Arinda Parwathi Shivanna Azhaikkave Sivan Pirammanin Oru Talaiyai Tuntitthar Ithanal Kopamurra Pirammanathu Dalai Chivanin Kaiyil Ottik Kontathu Sivan Pachiyal Chappitumbothu Avvunavil Pathiyai Pirammanin Dalai Chappittathu Ithanai Vishnuvitam Muraiyittar Parwathi Vishnu Chapavimochanam Ataiya Vazhi Chonnar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Angalaparameshwari Amman Kovil Yethanai Aandu Pazhamaiyanathu ,How Many Years Old Was Sri Akalaperapuswari Amman Temple?,


vokalandroid