ஆதி காமாட்சி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

மாங்காடு காமாட்சியம்மன் கோயில் மாங்காட்டில் அமைந்துள்ளது. மாங்காடு என்னும் ஊர் பூந்தமல்லிக்கு அருகில் உள்ளது. இதை ஆதி சங்கராச்சாரியர் நிறுவியதாகக் கருதுகின்றனர். இங்கு அன்னை பார்வதி தவமிருந்து, காஞ்சி ஏகாம்பரேசுவரரைத் திருமணம் செய்து கொண்டதாக புராண வரலாறு கூறுகின்றது. அன்னை பார்வதி, சிவபெருமானுடன் மீண்டும் இணைவதற்காக தவமிருந்த தலம். கயிலை மலையில் இருந்த போது, பார்வதி சிவபெருமானின் கண்ணைப் பொத்த, உலகமே இருண்டது. கோபமடைந்த சிவன், பார்வதியை சபித்து, தவம் செய்து மீண்டு வருமாறு கூறினார். அன்னை பார்வதி மாங்காட்டில் வந்து நெருப்பில் தவமிருந்தாள்.
Romanized Version
மாங்காடு காமாட்சியம்மன் கோயில் மாங்காட்டில் அமைந்துள்ளது. மாங்காடு என்னும் ஊர் பூந்தமல்லிக்கு அருகில் உள்ளது. இதை ஆதி சங்கராச்சாரியர் நிறுவியதாகக் கருதுகின்றனர். இங்கு அன்னை பார்வதி தவமிருந்து, காஞ்சி ஏகாம்பரேசுவரரைத் திருமணம் செய்து கொண்டதாக புராண வரலாறு கூறுகின்றது. அன்னை பார்வதி, சிவபெருமானுடன் மீண்டும் இணைவதற்காக தவமிருந்த தலம். கயிலை மலையில் இருந்த போது, பார்வதி சிவபெருமானின் கண்ணைப் பொத்த, உலகமே இருண்டது. கோபமடைந்த சிவன், பார்வதியை சபித்து, தவம் செய்து மீண்டு வருமாறு கூறினார். அன்னை பார்வதி மாங்காட்டில் வந்து நெருப்பில் தவமிருந்தாள். Mangadu Kamatchiyamman Koil Mankattil Amaindullathu Mangadu Ennum Ur Pundamallikku Arukil Ullathu Ithai Aadhi Chankarachchariyar Niruviyathakak Karuthukinranar Inku Annai Parwathi Tavamirundu Kanchi Ekambarechuvararaith Tirumanam Cheydu Kontathaka Purana Varalaru Kurukinrathu Annai Parwathi Chivaperumanutan Mintum Inaivatharkaka Tavamirunda Talam Kayilai Malaiyil Irunda Podu Parwathi Chivaperumanin Kannaip Pottha Ulakame Iruntathu Kopamatainda Sivan Parvathiyai Chapitthu Tavam Cheydu Mintu Varumaru Kurinar Annai Parwathi Mankattil Vandu Neruppil Tavamirundal
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கொச்சியில் இருந்து ஆதி காமாட்சி கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

ஆதி காமாட்சி கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோவில் ஆகும். தமிழகத்தின் தேனி மாவட்டத்தில் உள்ள ஆதி காமாட்சி கோவில் வரை செல்ல கொச்சியில் இருந்து காஞ்சிபுரமजवाब पढ़िये
ques_icon

வேலூரில் இருந்து ஆதி காமாட்சி கோவில் வரை பயணம் மேற்கொள்வது எப்படி? ...

ஆதி காமாட்சி கோவில், தமிழ்நாட்டில் உள்ள காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. வேலூரில் இருந்து ஆதி காமாட்சி கோவில் வரை பயணம் செய்ய 1 மணி நேரம் 17 நிமிடம் ஆகும். வேலூரில் இருந்து பெரும்புகை, ராணிப்பேजवाब पढ़िये
ques_icon

நாகப்பட்டினத்திலிருந்து ஆதி காமாட்சி கோவிலுக்குச் செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

ஆதி காமாட்சி கோவில் காஞ்சிபுரத்தில், தமிழ்நாட்டில் உள்ளது. நாகப்பட்டினத்திலிருந்து ஆதி காமாட்சி கோவிலுக்குச் செல்ல 6 மணி நேரம் 17 நிமிடங்கள் ஆகும். இத தூரம் (276.3 கிலோமீட்டர்). நாகப்பட்டினத்திலிருந்தजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


காஞ்சிபுரத்தின் வரலாற்று நகரமான ஆடி காமாட்சி கோயில் அமைந்திருக்கும் அம்மன் காமக்ஷியின் தனித்தன்மை வாய்ந்த இரக்கமுள்ள முகம் பத்மாசன சித்திரவதையில் சமாதானம் மற்றும் செழிப்பு ஆகியவற்றில் உட்கார்ந்து காணப்படுகிறது. புகழ்பெற்ற தக்ஷ யக்ஞா மற்றும் அம்மா சதியின் சுய இமாலயத்தின் புராணக் கோயில் கோவிலின் பிரதான அம்சமாக விளங்குகிறது. தேவியின் ஒரு தெய்வீக அங்கம் இங்கு விழுந்துவிட்டது என்று நம்பப்படுகிறது - எனவே தேவதாசி பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. அம்பிகாவின் முகத்தில் ஒரு சக்தி லிங்கம் உள்ளது, இது அர்ச்சனரேஸ்வர லிங்கமாகவும் அறியப்படுகிறது.
Romanized Version
காஞ்சிபுரத்தின் வரலாற்று நகரமான ஆடி காமாட்சி கோயில் அமைந்திருக்கும் அம்மன் காமக்ஷியின் தனித்தன்மை வாய்ந்த இரக்கமுள்ள முகம் பத்மாசன சித்திரவதையில் சமாதானம் மற்றும் செழிப்பு ஆகியவற்றில் உட்கார்ந்து காணப்படுகிறது. புகழ்பெற்ற தக்ஷ யக்ஞா மற்றும் அம்மா சதியின் சுய இமாலயத்தின் புராணக் கோயில் கோவிலின் பிரதான அம்சமாக விளங்குகிறது. தேவியின் ஒரு தெய்வீக அங்கம் இங்கு விழுந்துவிட்டது என்று நம்பப்படுகிறது - எனவே தேவதாசி பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. அம்பிகாவின் முகத்தில் ஒரு சக்தி லிங்கம் உள்ளது, இது அர்ச்சனரேஸ்வர லிங்கமாகவும் அறியப்படுகிறது.Kanjipuratthin Varalarru Nakaramana Audi Kamatchi Koil Amaindirukkum Amann Kamakshiyin Tanitthanmai Vaynda Irakkamulla Mugam Pathmachana Chitthiravathaiyil Samadhanam Marrum Chezhippu Aakiyavarril Utkarndu Kanappatukirathu Pukazhberra Taksha Yakna Marrum Amma Chathiyin Chuya Imalayatthin Puranak Koil Kovilin Pirathana Anjamaka Vilankukirathu Teviyin Oru Teyvika Ankam Inku Vizhunduvittathu Enru Nambappatukirathu - Enave Tevathachi Pala Peyarkalal Ariyappatukirathu Ambikavin Mukatthil Oru Sakthi Lingam Ullathu Idhu Archchanaresvara Linkamakavum Ariyappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Aadi Kamatchi Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Adi Kamakshi Temple,


vokalandroid