ராஜகோபாலசுவாமி கோவில் தல வரலாறு பற்றி கூறுக? ...

மன்னார்குடி ராசகோபால சுவாமி கோயில் மன்னார்குடி, தமிழ்நாடு, இந்தியாவில் அமைந்துள்ள ஒரு வைணவக் கோயில் ஆகும். இங்கு உறையும் ராசகோபாலசுவாமி கிருஷ்ணரின் ஒரு வடிவமாக அறியப்படுகிறது.இந்தக் கோவில் 23 ஏக்கர் (93,000 மீ 2) பரப்பளவில் பரவியுள்ளது. குருவாயூரைச் சேர்த்து இந்த கோவிலை தட்சிண துவாரகை (தெற்கு துவாரகா) என இந்துக்கள் கூறுகின்றனர். இந்தக் கோவில் குலோத்துங்க சோழனால் சுண்ணாம்புக் கலவை மற்றும் செங்கல் கொண்டு கிபி 1070-1125 இல் கட்டப்பட்டது. மன்னார்குடி ஸ்ரீ ராஜாதி ராஜா சதுர்வேதி மங்கலம் என குறிப்பிடப்படுகிறது, மேலும் மன்னார்குடி நகரம் கோவில் சுற்றி வளரத் தொடங்கியது.
Romanized Version
மன்னார்குடி ராசகோபால சுவாமி கோயில் மன்னார்குடி, தமிழ்நாடு, இந்தியாவில் அமைந்துள்ள ஒரு வைணவக் கோயில் ஆகும். இங்கு உறையும் ராசகோபாலசுவாமி கிருஷ்ணரின் ஒரு வடிவமாக அறியப்படுகிறது.இந்தக் கோவில் 23 ஏக்கர் (93,000 மீ 2) பரப்பளவில் பரவியுள்ளது. குருவாயூரைச் சேர்த்து இந்த கோவிலை தட்சிண துவாரகை (தெற்கு துவாரகா) என இந்துக்கள் கூறுகின்றனர். இந்தக் கோவில் குலோத்துங்க சோழனால் சுண்ணாம்புக் கலவை மற்றும் செங்கல் கொண்டு கிபி 1070-1125 இல் கட்டப்பட்டது. மன்னார்குடி ஸ்ரீ ராஜாதி ராஜா சதுர்வேதி மங்கலம் என குறிப்பிடப்படுகிறது, மேலும் மன்னார்குடி நகரம் கோவில் சுற்றி வளரத் தொடங்கியது. Mannargudi Rachakopala Swamy Koil Mannargudi TAMILNADU Indiyavil Amaindulla Oru Vainavak Koil Aakum Inku Uraiyum Rachakopalaswamy Krishnarin Oru Vativamaka Ariyappatukirathu Indak Kovil 23 Ekkar (93,000 Me 2) Parappalavil Paraviyullathu Kuruvayuraich Cherddu Inda Kovilai Tatchina Tuvarakai Terku DUWARAGA Ena Indukkal Kurukinranar Indak Kovil Kulotthunka Chozhanal Chunnambuk Kalavai Marrum SAINKUL Kontu Keefe 1070-1125 Il Kattappattathu Mannargudi Sri Rajathi Raja Chathurvethi Mangalam Ena Kurippitappatukirathu Melum Mannargudi Nagaram Kovil Surrey Valarath Totankiyathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


ராஜகோபாலசுவாமி கோவில் இந்தியாவில் உள்ள மன்னார்குடியில் உள்ள வைஷ்ணவி ஆலயம் ஆகும்.இந்த கோவில் முதன்முதலில் குலோத்துங்க சோழர்களால் கட்டப்பட்டது, செங்கல் மற்றும் சாந்துடன், பல கல் கல்வெட்டுகளால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. மன்னார்குடி ஸ்ரீ ராஜதி ராஜா சாத்ருதி மங்கலம் எனும் இடத்தில் இந்த நகரம் கோவில் முழுவதும் வளர ஆரம்பித்தது.சோழ சாம்ராஜ்யத்தின் ஆட்சியாளர்களான ராஜராஜ சோழர் ராஜேந்திர சோழர் III மற்றும் தஞ்சாவூர் நாயக்கர்களின் அரசர்கள், அச்சுவே தேவா ராயா ஆகியோர் ஆலயத்தை விரிவுபடுத்தினர்.
Romanized Version
ராஜகோபாலசுவாமி கோவில் இந்தியாவில் உள்ள மன்னார்குடியில் உள்ள வைஷ்ணவி ஆலயம் ஆகும்.இந்த கோவில் முதன்முதலில் குலோத்துங்க சோழர்களால் கட்டப்பட்டது, செங்கல் மற்றும் சாந்துடன், பல கல் கல்வெட்டுகளால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. மன்னார்குடி ஸ்ரீ ராஜதி ராஜா சாத்ருதி மங்கலம் எனும் இடத்தில் இந்த நகரம் கோவில் முழுவதும் வளர ஆரம்பித்தது.சோழ சாம்ராஜ்யத்தின் ஆட்சியாளர்களான ராஜராஜ சோழர் ராஜேந்திர சோழர் III மற்றும் தஞ்சாவூர் நாயக்கர்களின் அரசர்கள், அச்சுவே தேவா ராயா ஆகியோர் ஆலயத்தை விரிவுபடுத்தினர். Rajakopalaswamy Kovil Indiyavil Ulla Mannarkutiyil Ulla Vaishnavi Aalayam Aakum Inda Kovil Muthanmuthalil Kulotthunka Chozharkalal Kattappattathu SAINKUL Marrum Chandutan Pala Kall Kalvettukalal Kantupitikkappattathu Mannargudi Sri Rajathi Raja Chathruthi Mangalam Enum Itatthil Inda Nagaram Kovil Muzhuvathum Valara Aarambitthathu Chozha Chamrajyatthin Aatchiyalarkalana Rajaraja Chozhar Rajendira Chozhar III Marrum Thanjavur Nayakkarkalin Aracharkal Achchuve Deva Raya Aakiyor Aalayatthai Virivupatutthinar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Rajakopalaswamy Kovil Dala Varalaru Patri Kooruga,Tell Us About The History Of Rajagopalaswamy Temple,


vokalandroid