சங்கரன்கோயில் சங்கர நாராயணர் கோவில் வரலாறு என்ன? ...

சங்கரன்கோவில் நகரில் பிரபல சங்கர நாராயணன் கோவில் உள்ளது. திருநெல்வேலி மாவட்டத்தில் திருநெல்வேலி நகரிலிருந்து 56 கி.மீ தூரத்தில் இது அமைந்துள்ளது. சங்கரன்கோவில் மாவட்டத்தில் இரண்டாவது பெரிய நகரம் ஆகும். "ஆடி தபசு" திருவிழாவிற்கு இது மிகவும் பிரபலமானது. பழைய காலங்களில், இந்நகரம் சங்கரநயிணார் கோவில் என்று அழைக்கப்பட்டது. இப்போது இது சங்கரன்கோவில் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
Romanized Version
சங்கரன்கோவில் நகரில் பிரபல சங்கர நாராயணன் கோவில் உள்ளது. திருநெல்வேலி மாவட்டத்தில் திருநெல்வேலி நகரிலிருந்து 56 கி.மீ தூரத்தில் இது அமைந்துள்ளது. சங்கரன்கோவில் மாவட்டத்தில் இரண்டாவது பெரிய நகரம் ஆகும். "ஆடி தபசு" திருவிழாவிற்கு இது மிகவும் பிரபலமானது. பழைய காலங்களில், இந்நகரம் சங்கரநயிணார் கோவில் என்று அழைக்கப்பட்டது. இப்போது இது சங்கரன்கோவில் என்று அழைக்கப்படுகிறது.Chankarankovil Nakaril Pirapala Sankara Narayanan Kovil Ullathu Tirunelveli Mavattatthil Tirunelveli Nakarilirundu 56 Key Me Turatthil Idhu Amaindullathu Chankarankovil Mavattatthil Irantavathu Periya Nagaram Aakum Audi Dhabasu Tiruvizhavirku Idhu Mikavum Pirapalamanathu PALAIYA Kalankalil Innakaram Chankaranayinar Kovil Enru Azhaikkappattathu Ippothu Idhu Chankarankovil Enru Azhaikkappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

சங்கரன்கோயில் சங்கர நாராயணர் கோவிலின் பாம்புப் புற்று பற்றி கூறுக? ...

கோவிலின் உள்ளே சங்கரலிங்கப்பெருமான் சந்நிதியைச் சுற்றி அமைந்துள்ள பிரகாரத்தில் பாம்புப் புற்று அமைந்துள்ளதாக வரலாறு கூறுகிறது. அங்குள்ள சுவாமியின் பெயர் வன்மீக நாதர் என்று அழைக்கப்படுகிறது. ( அருள்மிகजवाब पढ़िये
ques_icon

கொச்சியில் இருந்து சூர்ய நாராயணர் கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய எவ்வளவு நேரம்? ...

சூர்ய நாராயணர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள சென்னை மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. கொச்சியில் இருந்து பேருந்து மூலமாக சூர்ய நாராயணர் கோவில் வரை பயணம் செய்ய 12 மணி நேரம் 13 நிமிடம் ஆகும். கொச்சியில் இருந்து பேजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தமிழ்நாடு, திருநெல்வேலி மாவட்டம் சங்கரன் கோவிலில் அமைந்துள்ளது சங்கரநயினார் கோவில். இக்கோயிலின் இறைவன் சங்கரலிங்கசுவாமி; இறைவி கோமதி அம்மன் என்ற ஆவுடையம்மன். உக்கிரப் பாண்டியன் என்னும் மன்னனால் கட்டப்பட்ட இக்கோயிலின் தொன்மை கி.பி.1022 ( கோவிலமைப்பு ). இக்கோவிலில் ஆடித் தவசு விழா ஆண்டுதோறும் ஆடி மாதத்தில் சிறப்பாகக் கொண்டாடப்படுகிறது.சங்கரன்கோவில் ராஜபாளயதிலிருந்து திருநெல்வேலி செல்லும் சாலைக்கும் , கோவில்பட்டியிலிருந்து தென்காசி-கொல்லம் சாலைக்கும் இணைப்பாக (ஜன்க்ஷனாக) உள்ளது. சென்னையிலிருந்து செங்கோட்டை ரயில் பாதையில் ராஜபாளையம் ரயில் நிலையத்திற்கு அடுத்த ரயில் நிறுத்தும் நிலையமாக உள்ளது .
Romanized Version
தமிழ்நாடு, திருநெல்வேலி மாவட்டம் சங்கரன் கோவிலில் அமைந்துள்ளது சங்கரநயினார் கோவில். இக்கோயிலின் இறைவன் சங்கரலிங்கசுவாமி; இறைவி கோமதி அம்மன் என்ற ஆவுடையம்மன். உக்கிரப் பாண்டியன் என்னும் மன்னனால் கட்டப்பட்ட இக்கோயிலின் தொன்மை கி.பி.1022 ( கோவிலமைப்பு ). இக்கோவிலில் ஆடித் தவசு விழா ஆண்டுதோறும் ஆடி மாதத்தில் சிறப்பாகக் கொண்டாடப்படுகிறது.சங்கரன்கோவில் ராஜபாளயதிலிருந்து திருநெல்வேலி செல்லும் சாலைக்கும் , கோவில்பட்டியிலிருந்து தென்காசி-கொல்லம் சாலைக்கும் இணைப்பாக (ஜன்க்ஷனாக) உள்ளது. சென்னையிலிருந்து செங்கோட்டை ரயில் பாதையில் ராஜபாளையம் ரயில் நிலையத்திற்கு அடுத்த ரயில் நிறுத்தும் நிலையமாக உள்ளது . TAMILNADU Tirunelveli Mavattam Shankaran Kovilil Amaindullathu Chankaranayinar Kovil Ikkoyilin Iraivan Chankaralinkaswamy Iraivi Gomathy Amann Enra Aavutaiyamman Ukkirap Pandian Ennum Mannanal Kattappatta Ikkoyilin Tonmai Key B ( Kovilamaippu ). Ikkovilil Aatith Thavasu Vizha Aantuthorum Audi Mathatthil Chirappakak Kontatappatukirathu Chankarankovil Rajapalayathilirundu Tirunelveli Chellum Chalaikkum , Kovilbattiyilirundu Tenkachi Kollam Chalaikkum Inaippaka Jankshanaka Ullathu Chennaiyilirundu Chenkottai Rayil Pathaiyil Rajapalaiyam Rayil Nilaiyatthirku Atuttha Rayil Nirutthum Nilaiyamaka Ullathu .
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sankarankoil Sankara Narayanar Kovil Varalaru Enna ,What Is The History Of Sankara Narayan Temple In Sankaranko?,


vokalandroid