ஸ்ரீ உலகலாந்த பெருமாள் கோயிலின் வரலாறு? ...

திருஊரகம் உலகளந்த பெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்றாகும். இது காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்திலே திரூஊரகம் எனும் ஊரில் அமைந்துள்ளது. பெருமாளின் மங்களாசாசனம் பெற்ற 108 திவ்ய தேசங்களில் இது 51 வது திவ்ய தேசம் ஆகும். இத்தல இறைவனை ஆதிசேஷன், மகாபலிச் சக்கரவர்த்தி ஆகியோர் தரிசித்துள்ளனர் என்பது தொன் நம்பிக்கை. இத்தல ஆதிசேஷனுக்கு திருமஞ்சனம் செய்து, பாயாசம் படைத்தால் குழந்தை பாக்கியம் நிச்சயம் என்பது நம்பிக்கை. இது உலகளந்த பெருமாளின் மூலஸ்தானத்தின் இடது பக்கத்தில் உள்ளது.
Romanized Version
திருஊரகம் உலகளந்த பெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்றாகும். இது காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்திலே திரூஊரகம் எனும் ஊரில் அமைந்துள்ளது. பெருமாளின் மங்களாசாசனம் பெற்ற 108 திவ்ய தேசங்களில் இது 51 வது திவ்ய தேசம் ஆகும். இத்தல இறைவனை ஆதிசேஷன், மகாபலிச் சக்கரவர்த்தி ஆகியோர் தரிசித்துள்ளனர் என்பது தொன் நம்பிக்கை. இத்தல ஆதிசேஷனுக்கு திருமஞ்சனம் செய்து, பாயாசம் படைத்தால் குழந்தை பாக்கியம் நிச்சயம் என்பது நம்பிக்கை. இது உலகளந்த பெருமாளின் மூலஸ்தானத்தின் இடது பக்கத்தில் உள்ளது.Tiruurakam Ulakalanda Perumal Tirukkoyil 108 Vainavath Tirutthalankalil Onrakum Idhu KANCHEEPURAM Mavattatthile Tiruurakam Enum Url Amaindullathu Perumalin Mankalachachanam Perra 108 Divya Techankalil Idhu 51 Vathu Divya Techam Aakum Itthala Iraivanai AADHISHESAN Makapalich Chakaravarthy Aakiyor Tarichitthullanar Enbathu Ton Nambikai Itthala Aathicheshanukku Tirumanjanam Cheydu Payacham Pataitthal Kuzhandai Bhaggyam Nichchayam Enbathu Nambikai Idhu Ulakalanda Perumalin Mulasdanatthin Itathu Pakkatthil Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருப்புதூழியின் - ஸ்ரீ விஜய ராகவா பெருமாள் கோயிலின் வரலாறு ? ...

விஜயராகவ பெருமாள் கோயில், தமிழ்நாடு, இந்தியாவின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள திருப்புகூழியில் உள்ள ஒரு விஷ்ணு கோவிலாகும். இது சென்னை - வேலூர் நெடுஞ்சாலையில் அமைந்துள்ள பாலூச்சட்டி சட்டிரமிலிருந்து சजवाब पढ़िये
ques_icon

திருவாரூரிலிருந்து ஸ்ரீ உலகலாந்த சுவாமி கோவிலுக்கு எவ்வளவு தூரம்? ...

ஸ்ரீ உலகலாந்த சுவாமி கோவில் குருக்கலாத்தில் அமைந்து உள்ளது.திருவாரூரிலிருந்து குருக்கலாத்தில் அருள்கில் உள்ள ஸ்ரீ உலகலாந்த சுவாமி கோவிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய நேரம் 52 நிமிடம் கூத்தனுர் வழியாக செல்லலாம்जवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலின் மொத்த பரப்பளவு கூறுக? ...

தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருக்கோஷ்டியூர் கிராமத்தில் உள்ள சோவிநாராயணன் பெருமாள் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


உகந்தலாந்த பெருமாள் கோயில் இந்தியாவின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள விஷ்ணுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணித்தவர் உளுகலாந்த பெருமாள் மற்றும் அவரது மகள் லக்ஷ்மி ஆகியோருடன் அமதுவல்லியாக வணங்கப்படுகிறார். பல்லவரால் கட்டப்பட்டதாக நம்பப்படும் இந்த கோயில், இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர மன்னர்கள் மற்றும் மதுரை நாயக்கின் பிற்பகுதிகளால் உருவாக்கப்பட்டதாகும்.
Romanized Version
உகந்தலாந்த பெருமாள் கோயில் இந்தியாவின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ள விஷ்ணுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணித்தவர் உளுகலாந்த பெருமாள் மற்றும் அவரது மகள் லக்ஷ்மி ஆகியோருடன் அமதுவல்லியாக வணங்கப்படுகிறார். பல்லவரால் கட்டப்பட்டதாக நம்பப்படும் இந்த கோயில், இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர மன்னர்கள் மற்றும் மதுரை நாயக்கின் பிற்பகுதிகளால் உருவாக்கப்பட்டதாகும்.Ukandalanda Perumal Koil Indiyavin KANCHEEPURAM Mavattatthil Ulla Vishnukku Arppanikkappattullathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnuvukku Arppanitthavar Ulukalanda Perumal Marrum Avarathu Makal Lakshmi Aakiyorutan Amathuvalliyaka Vanankappatukirar Pallavaral Kattappattathaka Nambappatum Inda Koil Itaikkala Chozharkal Vijayanakara Mannarkal Marrum Madurai Nayakkin Pirpakuthikalal Uruvakkappattathakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Ulakalanda Perumal Koyilin Varalaru,History Of Sri Sri Lanka's Perumal Temple,


vokalandroid