பாண்டவர் தூத்தர் பெருமாள் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

கண்ணன் பஞ்சபாண்டவர்களுக்குத் தூதுவராக சென்றதால், இத்தல இறைவன் "பாண்டவ தூதப்பெருமாள் என" அழைக்கப்படுகிறார். இங்குள்ள கல்வெட்டுக்களில் இவரை "தூதஹரி" எனக் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கிறது.திருதராஷ்டிரனுக்கு கண்பார்வை அளித்து தனது பெரிய விஸ்வரூப தரிசனத்தை கிருஷ்ண பகவான் இத்தலத்தில் காட்டியருளினார். ரோகிணி தேவி கிருஷ்ண பகவானை வழிபட்டு சந்திரனை அடையும் பேறு பெற்றாள்.
Romanized Version
கண்ணன் பஞ்சபாண்டவர்களுக்குத் தூதுவராக சென்றதால், இத்தல இறைவன் "பாண்டவ தூதப்பெருமாள் என" அழைக்கப்படுகிறார். இங்குள்ள கல்வெட்டுக்களில் இவரை "தூதஹரி" எனக் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கிறது.திருதராஷ்டிரனுக்கு கண்பார்வை அளித்து தனது பெரிய விஸ்வரூப தரிசனத்தை கிருஷ்ண பகவான் இத்தலத்தில் காட்டியருளினார். ரோகிணி தேவி கிருஷ்ண பகவானை வழிபட்டு சந்திரனை அடையும் பேறு பெற்றாள். Kannan Panjapantavarkalukkuth Tuthuvaraka Chenrathal Itthala Iraivan Pantava Tuthapperumal Ena Azhaikkappatukirar Inkulla Kalvettukkalil Ivarai Tuthahari Enak Kurippitappattirukkirathu Tirutharashtiranukku Kambarvai Alitthu Tanathu Periya Visvarupa Tarichanatthai Krishn Pakwaan Itthalatthil Kattiyarulinar Rokini Devi Krishn Pakavanai Vazhipattu Chandiranai Ataiyum Peru Perral
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருப்பாடகத்தின் - ஸ்ரீ பாண்டவர் தூதாடர் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

திருப்பாடகத்தின் - ஸ்ரீ பாண்டவர் தூதாரி கோயில் இந்த திவ்யதேசம் காஞ்சிபுரத்தில் ஒரு முக்கிய திவ்யதேசமாக கருதப்படுகிறது. இது பெரிய காஞ்சிபுரத்தில் ஏகாம்பரேஸ்வரர் கோயிலுக்கு அருகில் அமைந்துள்ளது. கங்கைகொजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் பகுதியில் அமைந்துள்ள பாண்டவத்தூர் பெருமாள் கோயில் அல்லது திருபடகம் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. பாண்டவருக்கு தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. ஆறு தினசரி சடங்குகள் மற்றும் மூன்று ஆண்டு விழாக்கள் கோவிலில் நடைபெறுகின்றன, இதில் தமிழ் மாத ஆவாணி (ஆகஸ்ட்-செப்டம்பர்) கொண்டாடப்படும் கிருஷ்ண ஜன்மாஷ்டமி திருவிழா மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகும்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் பகுதியில் அமைந்துள்ள பாண்டவத்தூர் பெருமாள் கோயில் அல்லது திருபடகம் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. பாண்டவருக்கு தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது. ஆறு தினசரி சடங்குகள் மற்றும் மூன்று ஆண்டு விழாக்கள் கோவிலில் நடைபெறுகின்றன, இதில் தமிழ் மாத ஆவாணி (ஆகஸ்ட்-செப்டம்பர்) கொண்டாடப்படும் கிருஷ்ண ஜன்மாஷ்டமி திருவிழா மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்ததாகும். Tennindiya Manilamana Tamilnattin KANCHEEPURAM Pakuthiyil Amaindulla Pantavatthur Perumal Koil Allathu Tirupatakam Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu Pantavarukku Tonriyathaka Nambappatukirathu AARU Tinachari Chatankukal Marrum Munru Onto Vizhakkal Kovilil Nataiperukinrana Ithil Tamil Matha Aavani August Cheptambar Kontatappatum Krishn Janmashtami Tiruvizha Mikavum Mukkiyatthuvam Vayndathakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Pantavar Tutthar Perumal Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Pandava Tutar Perumal Temple,


vokalandroid