லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார்.
Romanized Version
சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார்.Chinkirikkuti Lakshmi Narachimmar Kovil Aa Singiri Koil Tamilnattil Amaindulla Atta Ettu Narachimma Talankalil Onru Inke Perumalin Avatharankalil Chinka Avatharam Inku Ullathu Varalarruchchirappu Vaynda Ikkovil Tamilnattil Cuddalore Mavattam Chinkirikuti Allathu Chinkarkuti Ennum Talatthil PUDUCHERRY Aruke Tamilakap Pakuthiyil PUDUCHERRY Pakuthiyana Apishekappakkatthin Aruke Amaindullathu Kanakavallith Thayar Utanurai Lakshmi Narachimmar Ukkira Narachimmar Kovilil Narachimmar Pathinaru Kaikalutan Katchiyalikkirar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்ஹர் பெருமாள் சென்னையிலிருந்து 55 கி.மீ தூரத்திலும், அரக்கோணம், திருவள்ளூர், நரசிங்கபுரம், 21 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் உள்ளது. இக்கோயிலில் இந்து தெய்வம் நரசிம்மருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. விஷ்ணுவின் அவதாரமான லட்சுமி அவதாரமானவர். தெற்காசியாவில் நிலவிய பெருமை மற்றும் பெருமைகளின் நாட்களில் நரசிங்கபுரம், லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் இன்னும் சோழர் மற்றும் விஜயநகர ராயஸ் சகாப்தம் புகழ் பெற்றது. லட்சுமி நரசிம்மர் கோயில் நரசிங்கபுரம் கிராமத்தில் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்ஹர் பெருமாள் சென்னையிலிருந்து 55 கி.மீ தூரத்திலும், அரக்கோணம், திருவள்ளூர், நரசிங்கபுரம், 21 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் உள்ளது. இக்கோயிலில் இந்து தெய்வம் நரசிம்மருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. விஷ்ணுவின் அவதாரமான லட்சுமி அவதாரமானவர். தெற்காசியாவில் நிலவிய பெருமை மற்றும் பெருமைகளின் நாட்களில் நரசிங்கபுரம், லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் இன்னும் சோழர் மற்றும் விஜயநகர ராயஸ் சகாப்தம் புகழ் பெற்றது. லட்சுமி நரசிம்மர் கோயில் நரசிங்கபுரம் கிராமத்தில் அமைந்துள்ளது. Sri Lakshmi Narachimhar Perumal Chennaiyilirundu 55 Key Me Turatthilum Arakkonam Thiruvallur Narasingapuram 21 Kilomittar Turatthil Ullathu Ikkoyilil Indu Deivam Narachimmarukku Arppanikkappattullathu Vishnuvin Avatharamana Lakshmi Avatharamanavar Terkachiyavil Nilaviya Perumai Marrum Perumaikalin Natkalil Narasingapuram Lakshmi Narachimmar Kovil Innum Chozhar Marrum Vijayanakara Rayas Chakabdam Pukazh Perrathu Lakshmi Narachimmar Koil Narasingapuram Kiramatthil Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Lakshmi Narachimmar Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Lakshmi Narasimha Temple,


vokalandroid