மாசாணியம்மன் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

மசானி அம்மன் சக்தி தேவியின் ஒரு சின்னம். வட இந்தியர்களிடையே மசானி தேவி என்றும் அவர் அறியப்படுகிறார். அவரது கோவில் இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்தில் பொன்னேரி, ஆனைமலை உள்ளது.அருள்மிகு மசானி அம்மன் கோவில், அனைமலை மசானி அம்மன் கோயில் என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது, இது அனைமலைக்கு அருகாமையில் உள்ள மிகவும் புகழ்பெற்ற தேவாலயமாகும், இது 24 கிமீ தொலைவில் தென்மேற்கு வடக்கே போலாச்சிக்கு அமைந்துள்ளது. அலிமலை மலையின் பின்னணியில் புல்வெளிகளோடு இணைந்த அலியார் நதி மற்றும் உபர்ப் ஸ்ட்ரீம் ஆகிய இடங்களில் இது அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
மசானி அம்மன் சக்தி தேவியின் ஒரு சின்னம். வட இந்தியர்களிடையே மசானி தேவி என்றும் அவர் அறியப்படுகிறார். அவரது கோவில் இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்தில் பொன்னேரி, ஆனைமலை உள்ளது.அருள்மிகு மசானி அம்மன் கோவில், அனைமலை மசானி அம்மன் கோயில் என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது, இது அனைமலைக்கு அருகாமையில் உள்ள மிகவும் புகழ்பெற்ற தேவாலயமாகும், இது 24 கிமீ தொலைவில் தென்மேற்கு வடக்கே போலாச்சிக்கு அமைந்துள்ளது. அலிமலை மலையின் பின்னணியில் புல்வெளிகளோடு இணைந்த அலியார் நதி மற்றும் உபர்ப் ஸ்ட்ரீம் ஆகிய இடங்களில் இது அமைந்துள்ளது.Machani Amann Sakthi Teviyin Oru Chinnam Vata Indiyarkalitaiye Machani Devi Enrum Our Ariyappatukirar Avarathu Kovil Indiyavin TAMILNADU Manilatthil COIMBATORE Mavattatthil Ponneri Aanaimalai Ullathu Arulmigu Machani Amann Kovil Anaimalai Machani Amann Koil Enrum Kurippitappatukirathu Idhu Anaimalaikku Arukamaiyil Ulla Mikavum Pukazhberra Tevalayamakum Idhu 24 Kimi Tolaivil Tenmerku Vatakke Polachchikku Amaindullathu Alimalai Malaiyin Pinnaniyil Pulvelikalotu Inainda Aliyar Nathi Marrum Uparp Stream Aakiya Itankalil Idhu Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

மதுரையில் இருந்து ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் என்பது இந்தியாவின் கோயம்புத்தூரில் அமைந்து காணப்படும் ஒரு அம்மன் ஆலயம் ஆகும். இக்கோயிலில் பச்சியம் மருந்து பிரசாதம் தரப்படுகிறது. பெண்கள் இதனை சாப்பிட்டு, கருப்புக்கயிறு கட்जवाब पढ़िये
ques_icon

நீலகிரியில் இருந்து ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் என்பது இந்தியாவின் கோயம்புத்தூரில் அமைந்து காணப்படும் ஒரு அம்மன் ஆலயம் ஆகும். சீதையை ராவணன் கவர்ந்து சென்ற பொழுது அவளை மீட்க ராமர் இவ்வழியே சென்றார். அப்போது இம்மாயனத்தில் பजवाब पढ़िये
ques_icon

கோவையில் இருந்து ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

ஆனைமலை மாசாணியம்மன் கோயில் என்பது இந்தியாவின் கோயம்புத்தூரில் அமைந்து காணப்படும் ஒரு அம்மன் ஆலயம் ஆகும்.சீதையை ராவணன் கவர்ந்து சென்ற பொழுது அவளை மீட்க ராமர் இவ்வழியே சென்றார். அப்போது இம்மாயனத்தில் பரजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


மாசாணியம்மன் கோயில் தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டம் பொள்ளாச்சி அருகே அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். இக்கோயிலின் மூலவராக மாசாணியம்மன் உள்ளார். கருவறையில் அம்மன் 17 அடி நீளத்தில் கிடந்த கோலத்தில் இருக்கிறார். தெற்கே தலைவைத்துப் படுத்திருக்கும் அவருடைய திருக்கரங்களில் திரிசூலம், உடுக்கை, கபாலம், சர்ப்பம் ஆகியவை காணப்படுகின்றன. தலையில் ஜுவாலா மகுடத்துடன் மேலே நோக்கியபடி காணப்படுகிறார். இக்கோயிலில் மிகச்சிறப்பு பெற்ற விழாவாக பூக்குண்டம் இறங்கும் விழா எனப்படும் தீமிதித்திருவிழா நடைபெறுகிறது. அதிக எண்ணிக்கையிலான பக்தர்கள் இவ்விழாவில் கலந்துகொள்கின்றனர்.
Romanized Version
மாசாணியம்மன் கோயில் தமிழ்நாட்டில் கோயம்புத்தூர் மாவட்டம் பொள்ளாச்சி அருகே அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். இக்கோயிலின் மூலவராக மாசாணியம்மன் உள்ளார். கருவறையில் அம்மன் 17 அடி நீளத்தில் கிடந்த கோலத்தில் இருக்கிறார். தெற்கே தலைவைத்துப் படுத்திருக்கும் அவருடைய திருக்கரங்களில் திரிசூலம், உடுக்கை, கபாலம், சர்ப்பம் ஆகியவை காணப்படுகின்றன. தலையில் ஜுவாலா மகுடத்துடன் மேலே நோக்கியபடி காணப்படுகிறார். இக்கோயிலில் மிகச்சிறப்பு பெற்ற விழாவாக பூக்குண்டம் இறங்கும் விழா எனப்படும் தீமிதித்திருவிழா நடைபெறுகிறது. அதிக எண்ணிக்கையிலான பக்தர்கள் இவ்விழாவில் கலந்துகொள்கின்றனர்.Machaniyamman Koil Tamilnattil COIMBATORE Mavattam Pollachchi Aruke Amaindulla Amann Koyilakum Ikkoyilin Mulavaraka Machaniyamman Ullar Karuvaraiyil Amann 17 Iti Nilatthil Kitanda Kolatthil Irukkirar Terke Talaivaitthup Patutthirukkum Avarutaiya Tirukkarankalil Thrisoolam Utukkai Kapalam Charppam Aakiyavai Kanappatukinrana Talaiyil Juvala Makutatthutan Mela Nokkiyapati Kanappatukirar Ikkoyilil Mikachchirappu Perra Vizhavaka Pukkuntam Irankum Vizha Enappatum Timithitthiruvizha Nataiperukirathu Adiga Ennikkaiyilana Pakdarkal Ivvizhavil Kalandukolkinranar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Machaniyamman Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Masaniamman Temple,


vokalandroid