ஆஞ்சநேயர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

இறம்பொடை ஆஞ்சநேயர் கோவில் இலங்கையின் மலையகத்தில் உள்ள ஒரு அனுமன் ஆலயம் ஆகும். இது நுவரெலியா மாவட்டத்தில் கம்பளை-நுவரெலியா பிரதான பாதையில் இறம்பொடை நகருக்கு அருகிலுள்ள மலை ஒன்றின் உச்சியில் அமைந்துள்ளது. 2001 ஆம் ஆண்டில் கட்டப்பட்ட இக்கோவில் இலங்கை சின்மயா மடாலயத்தினரால் நிருவகிக்கப்படுகின்றது.இந்த ஆலயத்துக்கு அருகில் இறம்பொடை நீர்வீழ்ச்சி, இலங்கையில் நீண்ட சுரங்கப்பாதை, கொத்மலை அணை என்பன உள்ளமை முக்கிய அம்சமாகும்.
Romanized Version
இறம்பொடை ஆஞ்சநேயர் கோவில் இலங்கையின் மலையகத்தில் உள்ள ஒரு அனுமன் ஆலயம் ஆகும். இது நுவரெலியா மாவட்டத்தில் கம்பளை-நுவரெலியா பிரதான பாதையில் இறம்பொடை நகருக்கு அருகிலுள்ள மலை ஒன்றின் உச்சியில் அமைந்துள்ளது. 2001 ஆம் ஆண்டில் கட்டப்பட்ட இக்கோவில் இலங்கை சின்மயா மடாலயத்தினரால் நிருவகிக்கப்படுகின்றது.இந்த ஆலயத்துக்கு அருகில் இறம்பொடை நீர்வீழ்ச்சி, இலங்கையில் நீண்ட சுரங்கப்பாதை, கொத்மலை அணை என்பன உள்ளமை முக்கிய அம்சமாகும். Irambotai Anjaneyar Kovil Ilankaiyin Malaiyakatthil Ulla Oru Anuman Aalayam Aakum Idhu Nuvareliya Mavattatthil Kambalai Nuvareliya Pirathana Pathaiyil Irambotai Nakarukku Arukilulla Malai Onrin Uchchiyil Amaindullathu 2001 Am Aantil Kattappatta Ikkovil Ilankai CHINMAYA Matalayatthinaral Niruvakikkappatukinrathu Inda Aalayatthukku Arukil Irambotai Nirvizhchchi Ilankaiyil Ninta Churankappathai Kothmalai Anai Enbana Ullamai Mukkiya Anjamakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


ஆஞ்சநேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள சென்னை, நங்கநல்லூரில் உள்ள , ஹனுமான் கடவுளுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். ஹனுமானின் பிரதான சிலை 32 அடி உயரமும், ஒரே ஒரு கிரானைட் சித்திரத்திலிருந்து செதுக்கப்பட்டுள்ளது. இது புதுச்சேரி அருகில் பஞ்சாவேட்டிற்குப் பிறகு இரண்டாவது மிகப்பெரிய ஹனுமான் ஆகும். இந்த சிலை 1989 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது, 1995 இல் இது பிரதிஷ்டை செய்யப்பட்டது.
Romanized Version
ஆஞ்சநேயர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள சென்னை, நங்கநல்லூரில் உள்ள , ஹனுமான் கடவுளுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். ஹனுமானின் பிரதான சிலை 32 அடி உயரமும், ஒரே ஒரு கிரானைட் சித்திரத்திலிருந்து செதுக்கப்பட்டுள்ளது. இது புதுச்சேரி அருகில் பஞ்சாவேட்டிற்குப் பிறகு இரண்டாவது மிகப்பெரிய ஹனுமான் ஆகும். இந்த சிலை 1989 ஆம் ஆண்டு நிறுவப்பட்டது, 1995 இல் இது பிரதிஷ்டை செய்யப்பட்டது.Anjaneyar Kovil Tamilnattil Ulla Chennai Nankanalluril Ulla , Hanuman Katavulukkaka Arppanikkappatta Oru Indu Aalayam Aakum Hanumanin Pirathana Chilai 32 Iti Uyaramum Ore Oru Kiranait Chitthiratthilirundu Chethukkappattullathu Idhu PUDUCHERRY Arukil Panjavettirkup Birgu Irantavathu Mikapperiya Hanuman Aakum Inda Chilai 1989 Am Onto Niruvappattathu 1995 Il Idhu Pirathishtai Cheyyappattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Aanjaneyar Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Anjaneya,


vokalandroid