தஞ்சாவூர் பற்றி கூறுக? ...

தஞ்சாவூர் (Thanjavur) மாநகரம், இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்திலுள்ள தஞ்சாவூர் மாவட்டத் தலைநகரமாகும். இதை தஞ்சை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பிற்கால சோழர்களின் தலைநகரான விளங்கியது. தமிழ்நாட்டில் ஒருங்கிணைந்த தஞ்சையில் தான் அதிக அளவில் நெல் பயிர் விளைகிறது. தமிழ்நாட்டின் நெற்களஞ்சியமாக தஞ்சாவூர் திகழ்கிறது. உலக பாரம்பரிய சின்னமாகவும், உலக புகழ் பெற்றதாகவும் தஞ்சை பெரிய கோவில் விளங்குகிறது.
Romanized Version
தஞ்சாவூர் (Thanjavur) மாநகரம், இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்திலுள்ள தஞ்சாவூர் மாவட்டத் தலைநகரமாகும். இதை தஞ்சை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பிற்கால சோழர்களின் தலைநகரான விளங்கியது. தமிழ்நாட்டில் ஒருங்கிணைந்த தஞ்சையில் தான் அதிக அளவில் நெல் பயிர் விளைகிறது. தமிழ்நாட்டின் நெற்களஞ்சியமாக தஞ்சாவூர் திகழ்கிறது. உலக பாரம்பரிய சின்னமாகவும், உலக புகழ் பெற்றதாகவும் தஞ்சை பெரிய கோவில் விளங்குகிறது. Thanjavur (Thanjavur) Manakaram Indiyavin TAMILNADU Manilatthilulla Thanjavur Mavattath Talainakaramakum Ithai Tanjai Enrum Azhaikkappatukirathu Pirkala Chozharkalin Talainakarana Vilankiyathu Tamilnattil Orunkinainda Tanjaiyil Than Adiga Alavil Nail Payir Vilaikirathu Tamilnattin Nerkalanjiyamaka Thanjavur Tikazhkirathu Ulaka Parambariya Chinnamakavum Ulaka Pukazh Perrathakavum Tanjai Periya Kovil Vilankukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தஞ்சாவூர் மற்றும் பெங்கலூருகளின் தனிநபர் வருமானம் பற்றி கூறுக ? ...

தஞ்சாவூர் மாவட்டம், தமிழ்நாட்டின் தென்கிழக்கு இந்தியாவில் உள்ள 32 மாவட்டங்களில் ஒன்றாகும். அதன் தலைமையகம் தஞ்சாவூர் ஆகும். காவேரி ஆற்றின் டெல்டாவில் இந்த மாவட்டம் அமைந்துள்ளது. 2011 ஆம் ஆண்டு முதல் தஞजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Thanjavur Patri Kooruga ,About Thanjavur,


vokalandroid