ஸ்ரீ தேவி பூதேவி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

இக்கோவில் திருப்பூர் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயிலாகும். இக்கோயிலில் வரதராஜ பெருமாள், ஸ்ரீ தேவி, பூதேவி சன்னதிகள் உள்ளன. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. வழக்கு நிலுவையில் இருப்பதால் நடைமுறை நிருவாகியால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயிலில் ஒருகாலப் பூசை நடக்கின்றது.
Romanized Version
இக்கோவில் திருப்பூர் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயிலாகும். இக்கோயிலில் வரதராஜ பெருமாள், ஸ்ரீ தேவி, பூதேவி சன்னதிகள் உள்ளன. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. வழக்கு நிலுவையில் இருப்பதால் நடைமுறை நிருவாகியால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயிலில் ஒருகாலப் பூசை நடக்கின்றது.Ikkovil TIRUPUR Ennum Url Amaindulla Perumal Koyilakum Ikkoyilil Varadaraja Perumal Sri Devi Puthevi Channathikal Ullana Ikkoyil Muthanmaith Tirukkoyil Enra Vakaippattil Indu Aranilaiyatthuraiyin Kattuppattil Ullathu Vazhakku Niluvaiyil Iruppathal Nataimurai Niruvakiyal Nirvakikkappatukirathu Ikkoyil Patthonbatham Nurrantaich Cherndathu Ikkoyilil Orukalap Puchai Natakkinrathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

அருள்மிகு ஸ்ரீதேவி ஸ்ரீ பூதேவி சமேத வரதராஜ பெருமாள் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

அருள்மிகு ஸ்ரீதேவி ஸ்ரீ பூதேவி சமேத வரதராஜ பெருமாள் கோயில், சித்தலபக்கம், தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ளது. இந்தக் கோவில் ஒரு விஷ்ணு கோவில் ஆகும். இந்தக் கோவில் தமிழ்பெண்ட்டில் உள்ள பழமையான கோவில்களுள் ஒன்றजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


இடைகால் கரிய மாணிக்கப் பெருமாள் கோயில் தமிழ்நாட்டில் திருநெல்வேலி மாவட்டம், இடைகால் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயிலாகும். இக்கோயிலில் பெருமாள், ஸ்ரீ தேவி, பூதேவி சன்னதிகள் உள்ளன. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது.
Romanized Version
இடைகால் கரிய மாணிக்கப் பெருமாள் கோயில் தமிழ்நாட்டில் திருநெல்வேலி மாவட்டம், இடைகால் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள பெருமாள் கோயிலாகும். இக்கோயிலில் பெருமாள், ஸ்ரீ தேவி, பூதேவி சன்னதிகள் உள்ளன. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. Itaikal Kariya Manikkap Perumal Koil Tamilnattil Tirunelveli Mavattam Itaikal Ennum Url Amaindulla Perumal Koyilakum Ikkoyilil Perumal Sri Devi Puthevi Channathikal Ullana Ikkoyil Muthanmaith Tirukkoyil Enra Vakaippattil Indu Aranilaiyatthuraiyin Kattuppattil Ullathu Parambarai Allatha Arankavalar Amaippal Nirvakikkappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Devi Puthevi Kovil Patri Kooruga,Tell Me About Shri Devi Bhoodevi Temple,


vokalandroid