விக்னேஸ்வரர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

விக்னேஸ்வரர் கோயில் (Vigneshwara Temple) எனப்படும் தடை நீக்கும் கணபதி கோயில் இந்திய மாநிலமான மகாராட்டிராவின் புனே மாவட்டத்தில் உள்ள ஒசார் கிராமத்தில் அமைந்துள்ளது. விக்னேஸ்வரர் கோயில் மகாராட்டிராவின் அஷ்ட விநாயகர் தலங்களில் ஒன்றாகும். பேஷ்வா முதலாம் பாஜிராவின் படைத்தலைவரான சிமாஜி அப்பா என்பவர், போர்த்துகேய கிழக்கிந்தியக் கம்பனியர்களிடமிருந்து வசாய் கோட்டையை கைப்பற்றிய பின்னர், விக்னேஸ்வர் கோயிலை சீரமைத்து, தங்கத்தால் மூலாம் பூசப்பட்ட கோயில் விமானத்தை எழுப்பினார்.
Romanized Version
விக்னேஸ்வரர் கோயில் (Vigneshwara Temple) எனப்படும் தடை நீக்கும் கணபதி கோயில் இந்திய மாநிலமான மகாராட்டிராவின் புனே மாவட்டத்தில் உள்ள ஒசார் கிராமத்தில் அமைந்துள்ளது. விக்னேஸ்வரர் கோயில் மகாராட்டிராவின் அஷ்ட விநாயகர் தலங்களில் ஒன்றாகும். பேஷ்வா முதலாம் பாஜிராவின் படைத்தலைவரான சிமாஜி அப்பா என்பவர், போர்த்துகேய கிழக்கிந்தியக் கம்பனியர்களிடமிருந்து வசாய் கோட்டையை கைப்பற்றிய பின்னர், விக்னேஸ்வர் கோயிலை சீரமைத்து, தங்கத்தால் மூலாம் பூசப்பட்ட கோயில் விமானத்தை எழுப்பினார். Viknesvarar Koil (Vigneshwara Temple) Enappatum Tata Nikkum Ganpati Koil Indiya Manilamana Makarattiravin Pune Mavattatthil Ulla Ochar Kiramatthil Amaindullathu Viknesvarar Koil Makarattiravin Ashta Vinayakar Talankalil Onrakum Peshva Muthalam Pajiravin Pataitthalaivarana Chimaji Appa Enbavar Porddukeya Kizhakkindiyak Kambaniyarkalitamirundu Vachay Kottaiyai Kaipparriya Pinnar Viknesvar Koyilai Chiramaitthu Tankatthal Mulam Puchappatta Koil Vimanatthai Ezhuppinar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கரூர் நகரிலிருந்து விக்னேஸ்வரர் கோவில் வரை எவ்வாறு செல்வது? ...

ஸ்ரீ பாதாள விக்னேஸ்வரர் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் சென்னையில் அமைந்துள்ள சிவன் கோவில் ஆகும். தமிழகத்தின் சென்னை மாவட்டத்தில் உள்ள ஸ்ரீ பாதாள விக்னேஸ்வரர் கோவில் வரை செல்ல கரூர் நகரிலிருந்து சजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Viknesvarar Kovil Patri Kooruga ,Tell Us About The Temple Of Vigneswarar,


vokalandroid