தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயிலில் நடைபெறும் நவநீத சேவை வழிபாடு பற்றி கூறுக? ...

தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் கும்பகோணம் சாலையில் கரந்தட்டாங்குடியை அடுத்துள்ள வெண்ணாற்றங்கரை பகுதியில் இக்கோயில் அமைந்துள்ளது. கோயிலுக்கான நுழைவாயில் சிறிய ராஜகோபுரத்தைக் கொண்டு அமைந்துள்ளது. நுழைவாயிலை அடுத்து பலிபீடம், கொடி மரம் உள்ளன. அடுத்து கருடன் சன்னதி உள்ளது. தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும்.
Romanized Version
தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் கும்பகோணம் சாலையில் கரந்தட்டாங்குடியை அடுத்துள்ள வெண்ணாற்றங்கரை பகுதியில் இக்கோயில் அமைந்துள்ளது. கோயிலுக்கான நுழைவாயில் சிறிய ராஜகோபுரத்தைக் கொண்டு அமைந்துள்ளது. நுழைவாயிலை அடுத்து பலிபீடம், கொடி மரம் உள்ளன. அடுத்து கருடன் சன்னதி உள்ளது. தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும். Thanjavur Nilamekap Perumal Koil Tanjavuril Amaindulla Vainavakkoyilakum Thanjavur Kumbakonam Chalaiyil Karandattankutiyai Atutthulla Vennarrankarai Pakuthiyil Ikkoyil Amaindullathu Koyilukkana Nuzhaivayil Chiriya Rajakopuratthaik Kontu Amaindullathu Nuzhaivayilai Atutthu Palipitam Koti Maaram Ullana Atutthu Karutan Sannadhi Ullathu Thanjavur Aranmanai Tevasdanatthirku Utbatta 88 Koyilkalil Ikkoyilum Onrakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

நீலமேகப் பெருமாள் கோயிலில் கொண்டாடப்படும் திருவிழா கூறுக? ...

தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் கும்பகோணம் சாலையில் கரந்தட்டாங்குடியை அடுத்துள்ள வெண்ணாற்றங்கரை பகுதியில் இக்கோயில் அமைந்துள்ளது. கோயிலுக்கான நுழைजवाब पढ़िये
ques_icon

நாகப்பட்டினத்தில் இருந்து தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும். தஞ்சாவூர் கும்பகோணம் சாலையில் கரந்தட்டாங்குजवाब पढ़िये
ques_icon

நீலகிரியில் இருந்து தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும். தஞ்சாவூர் கும்பகோணம் சாலையில் கரந்தட்டாங்குजवाब पढ़िये
ques_icon

சங்கராமநல்லூர் சோலையம்மன் கோயிலில் நடைபெறும் பூஜை முறை கூறுக? ...

சங்கராமநல்லூர் சோலையம்மன் கோயில் தமிழ்நாட்டில் திருப்பூர் மாவட்டம், சங்கராமநல்லூர் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள அம்மன் கோயிலாகும். இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையிजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும். நவநீத சேவை : நவநீத சேவையின்போது தஞ்சாவூரிலுள்ள நீலமேகப்பெருமாள், நரசிம்மப்பெருமாள், மணிக்குன்னப்பெருமாள், கல்யாண வெங்கடேசப்பெருமாள், மேலராஜவீதி நவநீதகிருஷ்ணன், எல்லையம்மன் தெரு ஜனார்த்தன பெருமாள், கரந்தை யாதவ கண்ணன் கோயில், கீழராஜவீதி வரதராஜபெருமாள், தெற்கு வீதி கலியுக வெங்கடேச பெருமாள், பள்ளியக்ரகாரம் கோதண்டராமபெருமாள், மானம்புச்சாவடி நவநீதகிருஷ்ணன், பிரசன்ன வெங்கடேசபெருமாள், மேலஅலங்கம் ரெங்கநாதபெருமாள், படித்துறை வெங்கடேசபெருமாள், கோட்டை பிரசன்ன வெங்கடேச பெருமாள் ஆகிய 15 கோயில்களைச் சேர்ந்த பெருமாள்கள் கலந்துகொள்கின்றனர்.
Romanized Version
தஞ்சாவூர் நீலமேகப் பெருமாள் கோயில் தஞ்சாவூரில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயிலாகும். தஞ்சாவூர் அரண்மனை தேவஸ்தானத்திற்கு உட்பட்ட 88 கோயில்களில் இக்கோயிலும் ஒன்றாகும். நவநீத சேவை : நவநீத சேவையின்போது தஞ்சாவூரிலுள்ள நீலமேகப்பெருமாள், நரசிம்மப்பெருமாள், மணிக்குன்னப்பெருமாள், கல்யாண வெங்கடேசப்பெருமாள், மேலராஜவீதி நவநீதகிருஷ்ணன், எல்லையம்மன் தெரு ஜனார்த்தன பெருமாள், கரந்தை யாதவ கண்ணன் கோயில், கீழராஜவீதி வரதராஜபெருமாள், தெற்கு வீதி கலியுக வெங்கடேச பெருமாள், பள்ளியக்ரகாரம் கோதண்டராமபெருமாள், மானம்புச்சாவடி நவநீதகிருஷ்ணன், பிரசன்ன வெங்கடேசபெருமாள், மேலஅலங்கம் ரெங்கநாதபெருமாள், படித்துறை வெங்கடேசபெருமாள், கோட்டை பிரசன்ன வெங்கடேச பெருமாள் ஆகிய 15 கோயில்களைச் சேர்ந்த பெருமாள்கள் கலந்துகொள்கின்றனர்.Thanjavur Nilamekap Perumal Koil Tanjavuril Amaindulla Vainavakkoyilakum Thanjavur Aranmanai Tevasdanatthirku Utbatta 88 Koyilkalil Ikkoyilum Onrakum Navanitha Chevai : Navanitha Chevaiyinbothu Tanjavurilulla Nilamekapperumal Narachimmapperumal Manikkunnapperumal Kalyana Venkatechapperumal Melarajavithi Navaneethakrishnan Ellaiyamman Theru Janarddana Perumal Karandai Yadava Kannan Koil Kizharajavithi Varatharajaperumal Terku Veedhi Kaliyuka Venkatecha Perumal Palliyakrakaram Kothantaramaperumal Manambuchchavati Navaneethakrishnan Pirachanna Venkatechaperumal Melaalankam Renkanathaperumal Patitthurai Venkatechaperumal Kottai Pirachanna Venkatecha Perumal Aakiya 15 Koyilkalaich Chernda Perumalkal Kalandukolkinranar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Thanjavur Nilamekap Perumal Koyilil Nataiperum Navanitha Sevai Vazhipatu Patri Kooruga,Tell The Devotees Of Navaneetham Worship In Thanjavur Neelamekapu Perumal Temple?,


vokalandroid