ஸ்ரீ அரவிந்தர் கல்லூரி பற்றி கூறுக? ...

ஸ்ரீ அரவிந்தர் அவர்களின் படிப்பு : ஸ்ரீ அரவிந்தர் இந்தியத் தேசியவாதியும், மெய்யியலாளரும், ஆன்மிகத் தலைவரும், கவிஞரும் ஆவார். இந்திய விடுதலை இயக்கத்தில் இணைந்த இவர் போராட்ட வீரராய் இருந்து ஆன்மிக வாழ்க்கையை மேற்கொண்டவர். ஸ்ரீ அரவிந்தர் வட இந்தியாவின் கொல்கத்தா நகரில் பிறந்தார். கிருஷ்ண தனகோஷ், ஸ்வர்ணலதா என்போரின் மகன். ஐந்து வயதான போது மூத்த சகோதரர்கள் விநய பூஷன், மன்மோகன் ஆகியோரோடு டார்ஜிலிங்கில் லோரெட்டோ கான்வென்ட்டில் சேர்ந்தார். 1879 இல் கல்வி கற்பதற்காக சகோதரர்களோடு இங்கிலாந்து சென்றார். கேம்ப்ரிட்ஜில் கல்வி கற்கும் போதே புரட்சிகரமான சிந்தனையுடையவராகக் காணப்பட்டார்.
Romanized Version
ஸ்ரீ அரவிந்தர் அவர்களின் படிப்பு : ஸ்ரீ அரவிந்தர் இந்தியத் தேசியவாதியும், மெய்யியலாளரும், ஆன்மிகத் தலைவரும், கவிஞரும் ஆவார். இந்திய விடுதலை இயக்கத்தில் இணைந்த இவர் போராட்ட வீரராய் இருந்து ஆன்மிக வாழ்க்கையை மேற்கொண்டவர். ஸ்ரீ அரவிந்தர் வட இந்தியாவின் கொல்கத்தா நகரில் பிறந்தார். கிருஷ்ண தனகோஷ், ஸ்வர்ணலதா என்போரின் மகன். ஐந்து வயதான போது மூத்த சகோதரர்கள் விநய பூஷன், மன்மோகன் ஆகியோரோடு டார்ஜிலிங்கில் லோரெட்டோ கான்வென்ட்டில் சேர்ந்தார். 1879 இல் கல்வி கற்பதற்காக சகோதரர்களோடு இங்கிலாந்து சென்றார். கேம்ப்ரிட்ஜில் கல்வி கற்கும் போதே புரட்சிகரமான சிந்தனையுடையவராகக் காணப்பட்டார். Sri Aravindar Avarkalin Patippu : Sri Aravindar Indiyath Techiyavathiyum Meyyiyalalarum Aanmikath Talaivarum Kavinarum Aavar Indiya Viduthalai Iyakkatthil Inainda IVOR Poratta Viraray Irundu Aanmika Vazhkkaiyai Merkontavar Sri Aravindar Vata Indiyavin Kolkata Nakaril Pirandar Krishn Tanakosh Swarnalata Enborin Makhan Aindu Vayathana Podu Muttha Chakothararkal Vinaya Bhushan Manmohan Aakiyorotu Tarjilinkil Loretto Kanventtil Cherndar 1879 Il Kalvi Karpatharkaka Chakothararkalotu Inkilandu Chenrar Kembritjil Kalvi Karkum Pothe Puratchikaramana Chindanaiyutaiyavarakak Kanappattar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ஸ்ரீ ராமகிருஷ்ணா டெண்டல் கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை பற்றி கூறுக ? ...

ஸ்ரீ ராமகிருஷ்ணா டெண்டல் கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை ஒரு தரமான கொள்கையைக் கொண்டிருக்கிறது, இது தரமான உலக அமைப்புகளை உலகளாவிய கல்வி நிறுவனமாக மாற்றுவதற்கு உதவுகிறது. யு.ஜி.கிற்கான மாணவர்களின் வருடாந்த जवाब पढ़िये
ques_icon

நடிகை ஸ்ரீ தேவியின் குடும்பம் மற்றும் அவரது குழந்தைகளை பற்றி கூறுக ? நடிகை ஸ்ரீ தேவியின் குடும்பம் மற்றும் அவரது குழந்தைகளை பற்றி கூறுக ? நடிகை ஸ்ரீ தேவியின் குடும்பம் மற்றும் அவரது குழந்தைகளை பற்றி கூறுக ? ...

நடிகை ஸ்ரீதேவிக்கும், இந்தித் திரைப்பட தயாரிப்பாளரான போனி கபூருக்கும் 2 ஜூன் 1996 - ஆம் ஆண்டு திருமணம் நடைபெற்றது. ஸ்ரீதேவி - போனி கபூர் தம்பதியருக்கு ஜான்வி மற்றும் குஷி என்ற இரண்டு மகள்கள் உள்ளனர்जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


1972 ஆம் ஆண்டு தில்லி பல்கலைக் கழகத்தின் தத்துவவாதி, தேசபக்த-கவிஞர், ஸ்ரீ அரவிந்தோவின் நூற்றாண்டு விழா, ஸ்ரீ அரவிந்தோ கல்லூரி நிறுவப்பட்டது. ஸ்ரீ அரவிந்தோவின் இலட்சியங்களை இந்த கல்லூரி கற்பிக்கிறது. சிறந்த செயலுக்கான செயல்திறன் அர்ப்பணிப்பு கல்வி செயல்முறைக்கு அடிப்படையாகும் என்று நம்புகிறார். "அரவிந்தோ" என பிரபலமாகக் குறிப்பிடப்படும் இந்த கல்லூரி, 3200 க்கும் அதிகமான மாணவர்களுக்கு மனிதநேயம், வர்த்தகம் மற்றும் அறிவியல் ஆகியவற்றில் தாராளவாதக் கல்வியை வழங்குகிறது.
Romanized Version
1972 ஆம் ஆண்டு தில்லி பல்கலைக் கழகத்தின் தத்துவவாதி, தேசபக்த-கவிஞர், ஸ்ரீ அரவிந்தோவின் நூற்றாண்டு விழா, ஸ்ரீ அரவிந்தோ கல்லூரி நிறுவப்பட்டது. ஸ்ரீ அரவிந்தோவின் இலட்சியங்களை இந்த கல்லூரி கற்பிக்கிறது. சிறந்த செயலுக்கான செயல்திறன் அர்ப்பணிப்பு கல்வி செயல்முறைக்கு அடிப்படையாகும் என்று நம்புகிறார். "அரவிந்தோ" என பிரபலமாகக் குறிப்பிடப்படும் இந்த கல்லூரி, 3200 க்கும் அதிகமான மாணவர்களுக்கு மனிதநேயம், வர்த்தகம் மற்றும் அறிவியல் ஆகியவற்றில் தாராளவாதக் கல்வியை வழங்குகிறது. 1972 Am Onto Delli Palkalaik Kazhakatthin Tatthuvavathi Techapakda Kavinar Sri Aravindovin Nurrantu Vizha Sri Aravindo Kalluri Niruvappattathu Sri Aravindovin Ilatchiyankalai Inda Kalluri Karpikkirathu Chiranda Cheyalukkana Cheyaldiran Arppanippu Kalvi Cheyalmuraikku Atippataiyakum Enru Nambukirar Aravindo Ena Pirapalamakak Kurippitappatum Inda Kalluri 3200 Kkum Athikamana Manavarkalukku Manithaneyam Varddakam Marrum Ariviyal Aakiyavarril Taralavathak Kalviyai Vazhankukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Aravindar Kalluri Patri Kooruga,About Sri Aurobindo College,


vokalandroid