ஸ்ரீ ராமலிங்க சொதம்பிங்கி அம்மன் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

கீழை ராமேசுவரம் என்றழைக்கப்படுகின்ற இக்கோயிலில் ராமனால் அமைக்கப்பட்ட லிங்கங்கள் உள்ளன. தமிழகத்தில் இக்கோயிலில் மட்டுமே இவ்வளவு லிங்கங்களை ஒரே கோயிலில் காணமுடியும். பிரம்மஹத்தி தோஷம் நீங்குவதற்காக ராமன் 107 லிங்கத்தை நிறுவியதாகவும், காசியிலிருந்து அனுமான் கொண்டுவந்த லிங்கத்தை தென்திசையில் நிறுவியதாகவும் கூறுவர்.
Romanized Version
கீழை ராமேசுவரம் என்றழைக்கப்படுகின்ற இக்கோயிலில் ராமனால் அமைக்கப்பட்ட லிங்கங்கள் உள்ளன. தமிழகத்தில் இக்கோயிலில் மட்டுமே இவ்வளவு லிங்கங்களை ஒரே கோயிலில் காணமுடியும். பிரம்மஹத்தி தோஷம் நீங்குவதற்காக ராமன் 107 லிங்கத்தை நிறுவியதாகவும், காசியிலிருந்து அனுமான் கொண்டுவந்த லிங்கத்தை தென்திசையில் நிறுவியதாகவும் கூறுவர்.Kizhai Ramechuvaram Enrazhaikkappatukinra Ikkoyilil Ramanal Amaikkappatta Linkankal Ullana Tamilakatthil Ikkoyilil Mattume Ivvalavu Linkankalai Ore Koyilil Kanamutiyum Pirammahatthi Tosham Ninkuvatharkaka Raman 107 Linkatthai Niruviyathakavum Kachiyilirundu Anuman Kontuvanda Linkatthai Tendichaiyil Niruviyathakavum Kuruvar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

சேலம் முதல் ஸ்ரீ ராமலிங்க சொதம்பம்பி அம்மன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

ஸ்ரீ ராமலிங்க சொதம்பம்பி அம்மன் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ராஜா தெருவில் அமைந்துள்ள இந்து கோவில் ஆகும். தமிழகத்தின் கோயம்புத்தூர் மாவட்டத்தில் உள்ள ஸ்ரீ ராமலிजवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீ ராமலிங்க சொதம்பிங்கி(சோடீஸ்வரர்) அம்மன் கோவில் கட்டிடத்தை உருவாக்கியவர் யார்? ...

ஸ்ரீ ராமலிங்க சொதம்பிங்கி(சோடீஸ்வரர்) அம்மன் ஒரு இந்து தெய்வம், மேலும் சக்தி என அழைக்கப்படுகிறார், சாமுண்ட மற்றும் ஜோதி. தேவதா புராணத்தின்படி, தேவதா சமுதாயத்தின் மூதாதையர் முனிவர். சிவாவின் இதயத்திலிரजवाब पढ़िये
ques_icon

சேலம் முதல் ஸ்ரீ ராமலிங்க சோழம்பாய் அம்மன் கோவில் வரை பயணிக்க வேண்டும் ...

சோழம்பை அம்மன் ஒரு நாடோடியாகத் திரிந்ததாகவும் அந்தப் பருவத்தில் அவர் சூரியக்கடவுளுக்குக் குறி சொல்வதற்காகச் சென்றதாகவும், அவரை அடையாளம் காணாத சூரியக்கடவுள் உரிய மரியாதை தராமல் அவரை அவமதித்துவிட்டதாகவுजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஸ்ரீ ராமலிங்க சோடீஸ்வரர் அம்மன் ஒரு இந்து தெய்வம், சக்தி, சாமுண்ட மற்றும் ஜோதி என்றும் அறியப்படுகிறார். தேவதா புராணத்தின் படி, தேஜங்க சமுதாயத்தின் மூதாதையர் முனிவர் தேவா. சிவாவின் இதயத்திலிருந்து தேவா ஆடைகளை உருவாக்கி உலகிற்கு நெசவு கற்பிப்பதற்காக உருவானது.கர்நாடக ஹம்பி, தேவி ஸ்ரீ ராமலிங்க சவ்தேஸ்வரி அம்மன் கோயிலுக்கு பிரதான கோவில் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
ஸ்ரீ ராமலிங்க சோடீஸ்வரர் அம்மன் ஒரு இந்து தெய்வம், சக்தி, சாமுண்ட மற்றும் ஜோதி என்றும் அறியப்படுகிறார். தேவதா புராணத்தின் படி, தேஜங்க சமுதாயத்தின் மூதாதையர் முனிவர் தேவா. சிவாவின் இதயத்திலிருந்து தேவா ஆடைகளை உருவாக்கி உலகிற்கு நெசவு கற்பிப்பதற்காக உருவானது.கர்நாடக ஹம்பி, தேவி ஸ்ரீ ராமலிங்க சவ்தேஸ்வரி அம்மன் கோயிலுக்கு பிரதான கோவில் அமைந்துள்ளது.Sri Ramalinga Chotisvarar Amann Oru Indu Deivam Sakthi Chamunta Marrum Jothi Enrum Ariyappatukirar Tevatha Puranatthin Padi Tejanka Chamuthayatthin Muthathaiyar Munivar Deva Chivavin Ithayatthilirundu Deva Aataikalai Uruvakki Ulakirku Nechavu Karpippatharkaka Uruvanathu Karnataka Hampi Devi Sri Ramalinga Chavdesvari Amann Koyilukku Pirathana Kovil Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Ramalinga Chothambinki Amman Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Sri Ramalinga Sethampanki Amman Temple,


vokalandroid