கரூர் பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோவிலின் சிறப்புகள் என்ன? ...

பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோவிலின் கரூரில் அமைந்துள்ளது. தம்மை நாடி வரும் பக்தர்களின் வேண்டுகோட்களை மறவாமல் நிறைவேற்றி அவர்தம் துயரம் போக்குவதால் ஆதிநாதர் என்னும் மூலவரை மறப்பிலி நாதர் எனவும் வழங்குகின்றனர். அக்னி வழிபட்டமையால், ஆதிநாதர் அக்னீஸ்வரன் என்றும் வழங்கலானார். வடமுகம் நோக்கி அமர்ந்திருக்கும் ஆதிநாயகி இத்தலத்தின் தனிச்சிறப்பு. பொய்யான வாழ்வின் மாயைகளை அகற்றித் தம்மை நாடி வருபவருக்கு மெய்ஞானம் அருளும் காரணத்தால் இங்கு வீற்றிருக்கும் கணபதியைப் பொய்யாக் கணபதி எனத் துதிக்கின்றனர். இவரது கையில் உள்ள விளாங்கனி, பழத்தின் ஓடு போன்ற மனித உடல்சார்ந்த மாயைகளை நீக்குவதன் உருவகம் எனப் பொருள் கூறுவர்.
Romanized Version
பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோவிலின் கரூரில் அமைந்துள்ளது. தம்மை நாடி வரும் பக்தர்களின் வேண்டுகோட்களை மறவாமல் நிறைவேற்றி அவர்தம் துயரம் போக்குவதால் ஆதிநாதர் என்னும் மூலவரை மறப்பிலி நாதர் எனவும் வழங்குகின்றனர். அக்னி வழிபட்டமையால், ஆதிநாதர் அக்னீஸ்வரன் என்றும் வழங்கலானார். வடமுகம் நோக்கி அமர்ந்திருக்கும் ஆதிநாயகி இத்தலத்தின் தனிச்சிறப்பு. பொய்யான வாழ்வின் மாயைகளை அகற்றித் தம்மை நாடி வருபவருக்கு மெய்ஞானம் அருளும் காரணத்தால் இங்கு வீற்றிருக்கும் கணபதியைப் பொய்யாக் கணபதி எனத் துதிக்கின்றனர். இவரது கையில் உள்ள விளாங்கனி, பழத்தின் ஓடு போன்ற மனித உடல்சார்ந்த மாயைகளை நீக்குவதன் உருவகம் எனப் பொருள் கூறுவர்.Bala Subramaniya Murugan Kovilin Karuril Amaindullathu Tammai Nati Varum Pakdarkalin Ventukotkalai Maravamal Niraiverri Avardam Tuyaram Pokkuvathal Aathinathar Ennum Mulavarai Marappili Nadur Enavum Vazhankukinranar Agni Vazhipattamaiyal Aathinathar Agneeswaran Enrum Vazhankalanar Vadamugam Nokki Amarndirukkum Aathinayaki Itthalatthin Tanichchirappu Poyyana Vazhvin Mayaikalai Akarrith Tammai Nati Varupavarukku Meynanam Arulum Karanatthal Inku Virrirukkum Kanapathiyaip Poyyak Ganpati Enath Tuthikkinranar Ivarathu Kaiyil Ulla Vilankani Pazhatthin Otu Ponra Manitha Utalcharnda Mayaikalai Nikkuvathan Uruvakam Enap Porul Kuruvar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

சிவகங்கையில் இருந்து பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்குச் செல்லும் தூரம் என்ன? ...

பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோவில் கரூர் நகரில் உள்ளது. சிவகங்கையில் இருந்து பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்குச் செல்ல 3 மணி நேரம் 25 நிமிடங்கள் மதுரை,செங்கல்பட்டு வழியாக(161.3 கிலோமீட்டர்)தூரம் உள்ளது.जवाब पढ़िये
ques_icon

கரூர் மத்திய பேருந்து நிலையத்தில் இருந்து தாந்தோணியில் உள்ள பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்கு எப்படி செல்வது? ...

கரூர் மத்திய பேருந்து நிலையத்தில் இருந்து 3 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் தாந்தோணியில் உள்ள பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்குச் சென்று வழிபடலாம். பயண நேரம் 9 நிமிடம் ஆகும்.जवाब पढ़िये
ques_icon

தஞ்சாவூரிலிருந்து பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்கு பயணிக்க எவ்வளவு நேரம்? ...

தஞ்சாவூரிலிருந்து பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்கு பயணிக்க 5 மணி நேரம் 36 நிமிடங்கள் ஆகும். தஞ்சாவூரிலிருந்து பாலா சுப்ரமணிய முருகன் கோயிலுக்கு பயணிக்க வேண்டிய தூரம் (307.8 கிலோமீட்டர்).जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Karur Bala Subramaniya Murugan Kovilin Chirappukal Enna,What Are The Features Of Karur Bala Subramanya Murugan Temple?,


vokalandroid