கத்தேசரி ஜோசப் யேசுதாஸ் அவர்களின் வரலாறு பற்றி கூறுக? ...

கே.ஜே. யேசுதாஸ் அவர்கள், இந்தியத் திரைப்படத்துறையில் புகழ்பெற்ற திரைப்படப் பின்னணிப் பாடகர் மற்றும் சிறந்த கர்நாடக இசை கலைஞரும் ஆவார். தனது கந்தர்வக் குரலால், தென்னிந்திய மக்களின் இதயங்களில் நிரந்தர இடம் பிடித்த அவர், இசை ரசிகர்களால் “கான கந்தர்வன்” என அழைக்கப்படுகிறார். திரைப்படத்துறையில் சுமார் அரை நூற்றாண்டுக்கும் மேலாக இசைப் பணியாற்றி வரும் அவர், தமிழ், தெலுங்கு, மலையாளம், இந்தி, கன்னடம், குஜராத்தி, மராத்தி, பஞ்சாபி, வங்காளம், ஒரியா, சமஸ்கிருதம், துளு, மலாய் உருசிய மொழி, அரேபிய மொழி, லத்தீன், ஆங்கிலம் போன்ற பல மொழிகளில் திரைப்படப் பாடல்களைப் பாடியுள்ளார். சுமார் 40,000க்கும் மேற்பட்ட பாடல்களைப் பாடியுள்ள இவருக்கு, இந்திய அரசின் உயரிய விருதான “பத்ம பூஷன்” மற்றும் “பத்ம ஸ்ரீ” விருது வழங்கப்பட்டது.
Romanized Version
கே.ஜே. யேசுதாஸ் அவர்கள், இந்தியத் திரைப்படத்துறையில் புகழ்பெற்ற திரைப்படப் பின்னணிப் பாடகர் மற்றும் சிறந்த கர்நாடக இசை கலைஞரும் ஆவார். தனது கந்தர்வக் குரலால், தென்னிந்திய மக்களின் இதயங்களில் நிரந்தர இடம் பிடித்த அவர், இசை ரசிகர்களால் “கான கந்தர்வன்” என அழைக்கப்படுகிறார். திரைப்படத்துறையில் சுமார் அரை நூற்றாண்டுக்கும் மேலாக இசைப் பணியாற்றி வரும் அவர், தமிழ், தெலுங்கு, மலையாளம், இந்தி, கன்னடம், குஜராத்தி, மராத்தி, பஞ்சாபி, வங்காளம், ஒரியா, சமஸ்கிருதம், துளு, மலாய் உருசிய மொழி, அரேபிய மொழி, லத்தீன், ஆங்கிலம் போன்ற பல மொழிகளில் திரைப்படப் பாடல்களைப் பாடியுள்ளார். சுமார் 40,000க்கும் மேற்பட்ட பாடல்களைப் பாடியுள்ள இவருக்கு, இந்திய அரசின் உயரிய விருதான “பத்ம பூஷன்” மற்றும் “பத்ம ஸ்ரீ” விருது வழங்கப்பட்டது. K J Yesudas Avarkal Indiyath Tiraippatatthuraiyil Pukazhberra Tiraippatap Pinnanip Patakar Marrum Chiranda Karnataka Esa Kalainarum Aavar Tanathu Kandarvak Kuralal Tennindiya Makkalin Ithayankalil Nirandara Itam Pitittha Our Esa Rachikarkalal “kana Kandarvan” Ena Azhaikkappatukirar Tiraippatatthuraiyil Chumar Arai Nurrantukkum Melaka Ichaip Paniyarri Varum Our Tamil Telugu Malayalam Indi Kannatam Gujarati Marathe Panjabi Vankalam Oriya Chamaskirutham Tulu Malay Uruchiya MOZHI Arepiya MOZHI Latthin Aankilam Ponra Pala Mozhikalil Tiraippatap Patalkalaip Patiyullar Chumar Kkum Merpatta Patalkalaip Patiyulla Ivarukku Indiya Arachin Uyariya Viruthana “pathma Pushan” Marrum “pathma Sri” Viruthu Vazhankappattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


கத்தேசரி ஜோசப் யேசுதாஸ் (பிறப்பு: 10 ஜனவரி 1940) ஒரு இந்திய இசைக்கலைஞர் மற்றும் பின்னணி பாடகர் ஆவார். யேசுதாஸ் இந்திய பாரம்பரிய, பக்தி மற்றும் சினிமா பாடல்களை பாடினார். மலேசியா, தமிழ், ஹிந்தி, கன்னடம், பெங்காலி, தெலுங்கு மற்றும் அரேபிய, ஆங்கிலம், லத்தீன் மற்றும் ரஷ்ய மொழி உட்பட பல இந்திய மொழிகளில் பதிவு செய்துள்ளது. கேரளா, தமிழ்நாடு, ஆந்திரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநில அரசுகளால் வழங்கப்பட்ட விருதுகள் உட்பட, சிறந்த பின்னணி பாடகருக்கான தேசிய விருது தேசிய விருது, எட்டு முறை பிலிம்ஃபேர் விருதுகள் ஐந்து முறை, மற்றும் சிறந்த பின்னணி பாடகருக்கான நாட்டிற்கான மாநில விருது , கர்நாடகா மற்றும் மேற்கு வங்காளம்.
Romanized Version
கத்தேசரி ஜோசப் யேசுதாஸ் (பிறப்பு: 10 ஜனவரி 1940) ஒரு இந்திய இசைக்கலைஞர் மற்றும் பின்னணி பாடகர் ஆவார். யேசுதாஸ் இந்திய பாரம்பரிய, பக்தி மற்றும் சினிமா பாடல்களை பாடினார். மலேசியா, தமிழ், ஹிந்தி, கன்னடம், பெங்காலி, தெலுங்கு மற்றும் அரேபிய, ஆங்கிலம், லத்தீன் மற்றும் ரஷ்ய மொழி உட்பட பல இந்திய மொழிகளில் பதிவு செய்துள்ளது. கேரளா, தமிழ்நாடு, ஆந்திரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநில அரசுகளால் வழங்கப்பட்ட விருதுகள் உட்பட, சிறந்த பின்னணி பாடகருக்கான தேசிய விருது தேசிய விருது, எட்டு முறை பிலிம்ஃபேர் விருதுகள் ஐந்து முறை, மற்றும் சிறந்த பின்னணி பாடகருக்கான நாட்டிற்கான மாநில விருது , கர்நாடகா மற்றும் மேற்கு வங்காளம்.Katthechari Joseph Yesudas Pirappu 10 January 1940) Oru Indiya Ichaikkalainar Marrum Pinnani Patakar Aavar Yesudas Indiya Parambariya Bhakti Marrum Cinema Patalkalai Patinar Malechiya Tamil Hindi Kannatam Bengali Telugu Marrum Arepiya Aankilam Latthin Marrum Rashya MOZHI Utbata Pala Indiya Mozhikalil Pathivu Cheydullathu Kerala TAMILNADU Aandirap Pirathecham Aakiya Manila Arachukalal Vazhankappatta Viruthukal Utbata Chiranda Pinnani Patakarukkana Techiya Viruthu Techiya Viruthu Ettu Murai Pilimfer Viruthukal Aindu Murai Marrum Chiranda Pinnani Patakarukkana Nattirkana Manila Viruthu , Karnataka Marrum Merku Vankalam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Katthechari Joseph Yesudas Avargalin Varalaru Patri Kooruga,Tell The Story Of The Catholic Joseph Josephus?,


vokalandroid