இமானேஸ்வரர் கோவில் எத்தனை ஆண்டுகள் பழமையானது? ...

இமானேஸ்வரர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள ராமநாதபுரம் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. தீர்த்தங்கரையில் சிவன் சன்னதியில் இருந்த சிவன், தண்டிக்கப்பட்டார் இந்திரனின் கீழ் அமர்ந்து கொண்டிருக்கும் இக்கோயிலில் யோகம், அனகஹம்பூர்த்தியாக (பாதுகாவலர்) அருள்பாலிக்கிறார் கருவறையில் உள்ள வைணன். பக்தர்கள் இங்கு வாழ்ந்து, நிவாரணம் பெறுகின்றனர் சனி கிரகத்தின் எதிர்மறையான அம்சங்களிலிருந்து. ஆயுஷைச் செயல்படுத்தும் என்று நம்பப்படுகிறது ஹோம, கோவிலில் 60 வது மற்றும் 80 வது பிறந்தநாளை கொண்டாடும் பக்தியை ஆசீர்வதிப்பார் நீண்ட ஆயுள். மகா மாகம் தினத்தில், சிவன், முருகன், பிரதிஷ்டை சிவபெருமானாக கருதப்படும் இந்த தீர்த்தம் நிகழ்வு. அண்ணாபிஷேகம் டிசம்பர் மாதம் கார்த்திகை மாதம் கடைசி திங்கட்கிழமை முருகனை வணங்கினார். கோயில் விநாயகர், ராஜா கணபதி என பாராட்டினார்.
Romanized Version
இமானேஸ்வரர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள ராமநாதபுரம் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. தீர்த்தங்கரையில் சிவன் சன்னதியில் இருந்த சிவன், தண்டிக்கப்பட்டார் இந்திரனின் கீழ் அமர்ந்து கொண்டிருக்கும் இக்கோயிலில் யோகம், அனகஹம்பூர்த்தியாக (பாதுகாவலர்) அருள்பாலிக்கிறார் கருவறையில் உள்ள வைணன். பக்தர்கள் இங்கு வாழ்ந்து, நிவாரணம் பெறுகின்றனர் சனி கிரகத்தின் எதிர்மறையான அம்சங்களிலிருந்து. ஆயுஷைச் செயல்படுத்தும் என்று நம்பப்படுகிறது ஹோம, கோவிலில் 60 வது மற்றும் 80 வது பிறந்தநாளை கொண்டாடும் பக்தியை ஆசீர்வதிப்பார் நீண்ட ஆயுள். மகா மாகம் தினத்தில், சிவன், முருகன், பிரதிஷ்டை சிவபெருமானாக கருதப்படும் இந்த தீர்த்தம் நிகழ்வு. அண்ணாபிஷேகம் டிசம்பர் மாதம் கார்த்திகை மாதம் கடைசி திங்கட்கிழமை முருகனை வணங்கினார். கோயில் விநாயகர், ராஜா கணபதி என பாராட்டினார்.Imanesvarar Kovil Tamilnattil Ulla Ramanathapuram Mavattatthil Amaindullathu Tirddankaraiyil Sivan Channathiyil Irunda Sivan Tantikkappattar Indiranin Kizh Amarndu Kontirukkum Ikkoyilil Yogam Anakahamburddiyaka Pathukavalar Arulbalikkirar Karuvaraiyil Ulla Vainan Pakdarkal Inku Vazhndu Nivaranam Perukinranar Sunny Kirakatthin Ethirmaraiyana Amchankalilirundu Aayushaich Cheyalbatutthum Enru Nambappatukirathu Hom Kovilil 60 Vathu Marrum 80 Vathu Pirandanalai Kontatum Pakdiyai Aachirvathippar Ninta Aayul Maka Makam Tinatthil Sivan Murugan Pirathishtai Chivaperumanaka Karuthappatum Inda Tirddam Nikazhvu Annapishekam Tichambar Matham Karthika Matham Kataichi Tinkatkizhamai Murukanai Vanankinar Koil Vinayakar Raja Ganpati Ena Parattinar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கல்யாண வேங்கடராமணசுவாமி கோவில் எத்தனை ஆண்டுகள் பழமையானது ? ...

இங்கு பல தத்துவங்கள் மற்றும் கதைகள் (தந்தொன்றி) ஆகியவற்றில் உள்ளன. இந்த குன்றுகள் சூயம்பாக உருவாகியுள்ளன என்று நம்பப்படுகிறது, மேலும் சிலர் இது இறைவனுடைய மிகுந்த பக்தர்களால் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது எजवाब पढ़िये
ques_icon

கமலேசரி ஸ்ரீ மகா கணபதி கோவில் எத்தனை ஆண்டுகள் பழமையானது மற்றும் தர வரலாறு என்ன? ...

கமலேசரி ஸ்ரீ மகா கணபதி கோவில் 1980 ம் ஆண்டு கமலேசரி நகரிலே வாழ்ந்த ஒரு முக்கியமான பக்தரான திரு. என். ரகுநாத மேனன் அவர்களால் கட்டப்பட்டது. 2000 ஆண்டு பழமை வாய்ந்த கடவுளுக்கு கூடுதல் புனித நூல்களை கட்जवाब पढ़िये
ques_icon

தெய்யுமானாதர் கோவில் எத்தனை ஆண்டுகள் பழமையானது? தெய்யுமானாதர் கோவில் எத்தனை ஆண்டுகள் பழமையானது? ...

தெய்யுமானாதர் கோவில் 8 ஆம் நூற்றாண்டில் பாண்டியர்களின் பேரரசால் கட்டப்பட்டதாகக் கருதப்படும் கோயிலின் பிரதான வளாகம் நம்பப்படுகிறது. தெய்யுமானாதர் கோவில் தமிழ்நாட்டின் இந்து சமய மற்றும் அறக்கட்டளைசபைகளாजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Imanesvarar Kovil Yethanai Aandugal Pazhamaiyanathu,How Many Years Old Is The Amaneshwar Temple?,


vokalandroid