கோமதி அம்மன் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

கோதி அம்மன், ஆதி சங்கரரின் வெளிப்பாடாகும். சங்கரநாராயணத்தில் (சங்கரன்கோவில்) பிரபலமாக அறியப்படும் இந்த ஆலயம் வான்மிகனாதரின் மனைவியாகும். சங்கரநாராயணர் (சிவன் மற்றும் விஷ்ணுவை ஒருங்கிணைப்பது) உடன் காணப்படுகிறது. 900 ஆண்டுகள் பழமை வாய்ந்த இந்த ஆலயம், பாண்டிய ராஜ வம்சத்திலிருந்த ஒரு மன்னனான (தமிழ்: உக்கிர பாண்டியன்) என்பவரால் கட்டப்பட்டது. ஆடி தாபசு மிகவும் பிரபலமான பண்டிகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் அங்கே கொண்டாடப்படுகிறது.
Romanized Version
கோதி அம்மன், ஆதி சங்கரரின் வெளிப்பாடாகும். சங்கரநாராயணத்தில் (சங்கரன்கோவில்) பிரபலமாக அறியப்படும் இந்த ஆலயம் வான்மிகனாதரின் மனைவியாகும். சங்கரநாராயணர் (சிவன் மற்றும் விஷ்ணுவை ஒருங்கிணைப்பது) உடன் காணப்படுகிறது. 900 ஆண்டுகள் பழமை வாய்ந்த இந்த ஆலயம், பாண்டிய ராஜ வம்சத்திலிருந்த ஒரு மன்னனான (தமிழ்: உக்கிர பாண்டியன்) என்பவரால் கட்டப்பட்டது. ஆடி தாபசு மிகவும் பிரபலமான பண்டிகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் அங்கே கொண்டாடப்படுகிறது.Kothi Amann Aadhi Chankararin Velippatakum Chankaranarayanatthil Chankarankovil Pirapalamaka Ariyappatum Inda Aalayam Vanmikanatharin Manaiviyakum Chankaranarayanar Sivan Marrum Vishnuvai Orunkinaippathu Udan Kanappatukirathu 900 Aantukal Pazhamai Vaynda Inda Aalayam Pantiya Raja Vamchatthilirunda Oru Mannanana Tamil Ukkira Pandian Enbavaral Kattappattathu Audi Tapachu Mikavum Pirapalamana Pantikai Ovvoru Aantum Anke Kontatappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Gomathy Amman Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Gomti Amman Temple,


vokalandroid