பாண்டவர் தூத்தர் பெருமாள் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

தலப் பெயர்க்காரணம் : திருப்பாடகம் பாண்டவதூதப் பெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்றாகும். இத்தலம் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் திருப்பாடகம் எனும் ஊரில் அமைந்துள்ளது. கண்ணன் பஞ்சபாண்டவர்களுக்குத் தூதுவராக சென்றதால், இத்தல இறைவன் "பாண்டவ தூதப்பெருமாள் என" அழைக்கப்படுகிறார். இங்குள்ள கல்வெட்டுக்களில் இவரை "தூதஹரி" எனக் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கிறது.
Romanized Version
தலப் பெயர்க்காரணம் : திருப்பாடகம் பாண்டவதூதப் பெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்றாகும். இத்தலம் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் திருப்பாடகம் எனும் ஊரில் அமைந்துள்ளது. கண்ணன் பஞ்சபாண்டவர்களுக்குத் தூதுவராக சென்றதால், இத்தல இறைவன் "பாண்டவ தூதப்பெருமாள் என" அழைக்கப்படுகிறார். இங்குள்ள கல்வெட்டுக்களில் இவரை "தூதஹரி" எனக் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கிறது.Talap Peyarkkaranam : Tiruppatakam Pantavathuthap Perumal Tirukkoyil 108 Vainavath Tirutthalankalil Onrakum Itthalam KANCHEEPURAM Mavattatthil Tiruppatakam Enum Url Amaindullathu Kannan Panjapantavarkalukkuth Tuthuvaraka Chenrathal Itthala Iraivan Pantava Tuthapperumal Ena Azhaikkappatukirar Inkulla Kalvettukkalil Ivarai Tuthahari Enak Kurippitappattirukkirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருப்பாடகத்தின் - ஸ்ரீ பாண்டவர் தூதாடர் கோயில் பற்றி கூறுக? ...

திருப்பாடகத்தின் - ஸ்ரீ பாண்டவர் தூதாரி கோயில் இந்த திவ்யதேசம் காஞ்சிபுரத்தில் ஒரு முக்கிய திவ்யதேசமாக கருதப்படுகிறது. இது பெரிய காஞ்சிபுரத்தில் ஏகாம்பரேஸ்வரர் கோயிலுக்கு அருகில் அமைந்துள்ளது. கங்கைகொजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் பகுதியில் அமைந்துள்ள பாண்டவத்தூர் பெருமாள் கோயில் அல்லது திருபடகம் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவிற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இவர் பாண்டவ தூதாள் பெருமாள் மற்றும் அவரது மனைவி லட்சுமி ஆகியோரை ருக்மினி என வணங்கி வருகிறார்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் பகுதியில் அமைந்துள்ள பாண்டவத்தூர் பெருமாள் கோயில் அல்லது திருபடகம் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவிற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இவர் பாண்டவ தூதாள் பெருமாள் மற்றும் அவரது மனைவி லட்சுமி ஆகியோரை ருக்மினி என வணங்கி வருகிறார்.Tennindiya Manilamana Tamilnattin KANCHEEPURAM Pakuthiyil Amaindulla Pantavatthur Perumal Koil Allathu Tirupatakam Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnuvirku Arppanikkappattullathu IVOR Pantava Tuthal Perumal Marrum Avarathu Manaivi Lakshmi Aakiyorai Rukmini Ena Vananki Varukirar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Pantavar Tutthar Perumal Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Pandava Tutar Perumal Temple,


vokalandroid